Trĩ thăm khám ở khoa nào? Quy trình thăm khám trĩ chuẩn

trĩ thăm khám ở khoa nào là một trong những vấn đề không phải người nào cũng biết. trĩ tương đối thường gặp và đang có dấu hiệu gia tăng. trĩ thường gặp ở người ít vận động, ăn ít hoạt chất xơ, uống ít nước, thường xuyên phải ngồi một chỗ,… Muốn biết chuẩn xác khoa thăm khám trĩ, tất cả người tham khảo bài viết dưới đây.

Nắm rõ triệu công nhận biết trĩ

Trước khi giải đáp trĩ thăm khám ở khoa nào, tất cả người nên biết trĩ thuộc khu vực hậu môn – trực tràng. căn bệnh trở nên khi ổ bụng chịu áp lực khiến cho máu tới tĩnh mạch hậu môn ứ đọng, sưng phồng, giãn nở.

Triệu chứng nhận biết bệnh trĩ

Triệu công nhận biết trĩ

Hiện nay, số số lượng người chủ yếu mắc 2 loại trĩ sau: Trĩ nội và trĩ ngoại. Mặc dù 2 căn bệnh này không không khác nhau nhưng mà có chung các triệu chứng:

 • Hậu môn ngứa ngáy ngáy: đám rối tĩnh mạch tiết dịch ẩm khiến cho hậu môn luôn ướt át, vi khuẩn, nấm có hại sinh sôi, tiến triển gây nên viêm nhiễm, lở loét, ngứa ngáy ngáy hậu môn.
 • đi ngoài ra máu: Trĩ thời kỳ đầu, máu chảy ít. thời kỳ sau, máu chảy nhiều hơn, thậm chí chảy thành giọt hoặc thành tia. Nguy cơ người căn bệnh thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, đau đớn đầu,… 
 • đau đớn quanh hậu môn: trĩ nặng gây nên tắc mạch, sa nghẹt đám rối tĩnh mạch, tổn thương cơ co thắt hậu môn. Từ đó, người căn bệnh có cảm giác đau đớn rát quanh hậu môn. Thậm chí không thể ngồi thông thường, mệt mỏi, không dễ chịu.

Các chuyên gia khuyến cáo, khi phát hiện các dấu hiệu trĩ, người căn bệnh nên đi thăm thăm khám bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ y tế giữ gìn uy tín, giữ gìn tin cậy.

trĩ thăm khám ở khoa nào?

Rất nhiều người căn bệnh có ý định thăm khám điều trị trĩ đã từng bận tâm trĩ thăm khám ở khoa nào. Trên thực tế, địa chỉ y tế được chia thành nhiều khoa không không khác nhau với mục đích là thăm khám điều trị căn bệnh lý sự liên quan được tốt nhất cao hơn. 

Bệnh trĩ khám ở khoa nào?

trĩ thăm khám ở khoa nào?

một vài chuyên khoa điển hình: Khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa chấn thương chỉnh hình, khoa nội, khoa ngoại, khoa sản, khoa truyền nhiễm,… Mỗi khoa có một nhiệm vụ, công dụng riêng biệt để tập trung thăm khám điều trị căn bệnh đúng chuyên môn.

với trĩ, các chuyên gia cho thấy, đây là căn bệnh lý thuộc khu vực hậu môn – trực tràng phản ánh những không thông thường sự liên quan tới đường tiêu hóa. Vì vậy, để thăm khám trĩ, người căn bệnh tới Khoa Hậu môn – trực tràng hoặc Khoa Ngoại tiêu hóa.

Điều quan trọng, người căn bệnh nên lựa chọn lựa chuẩn xác địa chỉ giữ gìn tin cậy, hệ thống bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thủ tục đơn giản, tiết kiệm tối đa giá thành,… 

Quy trình thăm khám trĩ chuẩn Bộ Y tế

Như vậy, trĩ thăm khám ở khoa nào đã từng có giải đáp. Ngoài ra, người căn bệnh còn bận tâm quy trình thăm khám trĩ tiếp diễn như thế nào? Để có tâm lý thoải mái, ổn định khi thăm khám trĩ, người căn bệnh nên ghi nhớ các bước sau:

Bước 1. Đăng ký thăm khám trĩ

Đăng ký khám bệnh

Đăng ký thăm thăm khám

Đây là bước bắt buộc khi thăm thăm khám bất kỳ một căn bệnh lý nào. Nếu có sự không không khác nhau giữa phòng thăm khám và trung tâm y tế là bởi: 

 • Phòng thăm khám có dịch vụ đăng ký đặt lịch hẹn trước online
 • với trung tâm y tế, người căn bệnh mua sổ thăm thăm khám tại quầy lễ tân. Điền đầy đủ thông tin cá nhân Sau đó tới chuyên khoa nên thăm khám.

Bước 2. Thăm thăm khám trước tiên

Di chuyển sang khoa nên thăm khám, người căn bệnh đợi bác sĩ gọi vào phòng thăm khám. Khi vào phòng thăm khám, bác sĩ hỏi tình trạng sức khỏe với một vài vấn đề:

 • Thời điểm cơ thể bắt đầu xuất hiện triệu chứng không thông thường?
 • chủ yếu mình có đang mắc căn bệnh nào không không khác không?
 • Có tiền sử căn bệnh nào? Dị ứng với thuốc nào không?
 • đã từng từng điều trị chưa?
 • chế độ dinh dưỡng, giờ giấc sinh hoạt hàng ngày như thế nào?

Sau khi hỏi xong, bác sĩ chỉ định người căn bệnh nằm đúng tư thế trên bàn thăm khám. Bác sĩ tách 2 mông, quan sát hậu môn, quan sát đám rối tĩnh mạch. Thông qua màu sắc, kích thước đám rối tĩnh mạch sẽ kết luận tình trạng căn bệnh.

Bước 3. Thăm thăm khám cận lâm sàng

Thăm khám cận lâm sàng

Thăm thăm khám cận lâm sàng

Nắm rõ trĩ thăm khám ở khoa nào, khi tới khoa đó thì người căn bệnh được bác sĩ thăm thăm khám cận lâm sàng: Thực hiện xét nghiệm máu, nội soi hậu môn, xét nghiệm phân, xét nghiệm nước tiểu,… 

Bước 4: Tư vấn về tình hình căn bệnh và các phương pháp điều trị trĩ

Sau khi có kết quả thăm thăm thăm khám, bác sĩ tư vấn cụ thể tình trạng sức khỏe người căn bệnh. Sau đó, bác sĩ mang lại cho người căn bệnh một vài thông tin như:

 • Có đúng người căn bệnh đang mắc trĩ không? Hiện đang ở thời kỳ nào của căn bệnh?
 • Tình trạng đám rối tĩnh mạch ra sao?
 • Phương pháp điều trị căn bệnh an toàn và tốt nhất?

[Shortcode tư vấn 1]

Những lưu ý trước khi đi thăm khám trĩ

Ngoài việc quan tâm trĩ thăm khám ở khoa nào, để quá trình thăm khám điều trị căn bệnh tiếp diễn tốt nhất, nhanh chóng, có kết quả chuẩn xác,… chủ yếu mình người căn bệnh phải ghi nhớ những lưu ý dưới đây.

Những lưu ý trước khi đi khám bệnh trĩ

Những lưu ý trước khi đi thăm khám trĩ

 • Lựa chọn lựa địa chỉ thăm khám điều trị trĩ tin cậy, uy tín, có nhiều nhận xét tích cực từ phía người căn bệnh, được Sở Y tế hoặc Bộ Y tế cấp phép vận động.
 • người căn bệnh sắp thật tốt tâm lý trước khi đi thăm khám trĩ, không stress, không tạo áp lực cho chủ yếu mình
 • Liệt kê những tình trạng không thông thường cơ thể đang gặp phải: Thói quen đi ngoài, triệu chứng không thông thường, tình trạng đi ngoài, thời điểm phát hiện căn bệnh, tiền sử căn bệnh, loại thuốc đang sử dụng,…
 • người căn bệnh trả lời chuẩn xác, chi tiết những vấn đề của bác sĩ về tình trạng sức khỏe chủ yếu mình đang gặp phải
 • Trước khi đi thăm khám trĩ, vệ sinh hậu môn nhẹ nhàng, sạch sẽ, mặc trang phục thoải mái,…

thăm khám điều trị trĩ tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Sau khi đã từng nắm rõ giải đáp trĩ thăm khám ở khoa nào, một vấn đề quan trọng không kém là điều trị trĩ tại đơn vị y tế nào. Nếu điều trị trĩ tại trung tâm y tế công, vì có nhiều chuyên khoa nên số số lượng người căn bệnh tới đây rất đông. Người căn bệnh mất công xếp hàng lấy số, chen lấn chờ đọc tên vào thăm khám. Vì vậy, lựa chọn lựa thăm khám điều trị trĩ tại phòng thăm khám chuyên khoa là lựa chọn lựa sáng suốt.

Trong số những địa chỉ thăm khám điều trị trĩ nổi tiếng uy tín tại Hà Nội, người căn bệnh không thể bỏ qua Phòng thăm khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Một địa chỉ nằm tại vị trí địa lý đắc địa là số 193c1 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

Tại đây, bác sĩ của phòng thăm khám chỉ định người căn bệnh thủ thuật cắt trĩ là đông – tây y phối hợp kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II.

Phương pháp HCPT II - chữa bệnh trĩ

Phương pháp HCPT II – điều trị trĩ

Kỹ thuật HCPT II mang trong mình nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật truyền thống: 

 • Hạn chế đau đớn đớn trong quá trình thực hiện tiểu phẫu cắt trĩ vì được ủ tê
 • Hạn chế ra máu vì phương pháp này uống kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
 • Ngoài ra, vì uống kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên vết thương nhỏ, thời gian phục hồi vết thương nhanh, hạn chế sẹo xấu ở hậu môn, hạn chế việc mất thẩm mỹ
 • Thuốc đông y có tác dụng nhuận tràng, suy yếu táo bón, tăng trương lực cơ hậu môn, hạn chế căn bệnh tái phát lại,…

Có thể nói, tới với Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là người căn bệnh không nên bận tâm trĩ thăm khám ở khoa nào. Vì đây chủ yếu là địa chỉ an toàn để bạn lựa chọn lựa hoặc giới thiệu tới người thân của mình. Ngoài phương pháp điều trị trĩ tốt nhất, phòng thăm khám còn có những thế mạnh:

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

 • hệ thống bác sĩ hậu môn – trực tràng có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, có tâm với nghề,…
 • Phòng thăm khám có hệ thống trang thiết mắc phải kỹ thuật tân tiến, tiên tiến, thăm khám điều trị trĩ cho kết quả chuẩn xác, hạn nấu chứng và tái phát
 • Thái độ nhân viên y tế thân thiện, niềm nở, nhiệt tình, chăm sóc người căn bệnh như người thân của mình,..
 • Thủ tục đăng ký thăm thăm khám nhanh – gọn, người căn bệnh chỉ nên đặt lịch hẹn thăm khám online, không còn tình trạng ngồi chờ đợi.
 • giá thành thăm khám điều trị trĩ công khai, minh bạch, nhiều ưu đãi: Miễn phí 300K thăm khám lâm sàng, suy yếu 30% giá thành điều trị, suy yếu 35% giá thành thủ thuật.
 • Phòng thăm khám bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân, hồ sơ căn bệnh án của người căn bệnh
 • Thời gian thăm khám điều trị căn bệnh linh động, ngoài giờ hành chủ yếu từ 80h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần, nói cả ngày nghỉ lễ tết.

Hy vọng giải đáp về trĩ thăm khám ở khoa nào đã từng giúp cho người căn bệnh nắm rõ nơi nên tới và điều trị khỏi căn bệnh hoàn toàn. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào sự liên quan tới thăm khám điều trị trĩ, vui lòng liên hệ hotline 0395456294 để bác sĩ tư vấn.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.