Triệt lông vùng kín là như nào? Ưu và nhược điểm khi thực hiện

Khách hàng thường xin muốn triệt lông vùng kín tuy vậy lo lắng tác động sức khỏe, thẩm mỹ và quan niệm xã hội. Bài viết dưới đây được BS.CKI Võ Thị Tường Duy, chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh TP.HCM giải đáp những thắc mắc về triệt lông vùng kín, đưa ra ưu và nhược điểm khi thực hiện để bạn dễ lựa chọn lựa.

triệt lông vùng kín

Triệt lông vùng kín là như nào?

Triệt lông vùng kín là phương pháp loại bỏ hoàn toàn các sợi lông xung quanh vùng kín. Phương pháp này giúp cho vùng kín sạch sẽ, thoáng mát và suy giảm nguy cơ mắc căn bệnh phụ khoa. Hiện có nhiều phương pháp triệt lông vùng kín không tương tự nhau như công nghệ IPL, PDL, Laser… Quá trình triệt lông vùng kín thực hiện nhanh chóng, đơn giản và giữ gìn riêng tư.

Tùy vào xin muốn, vấn đề tài hàng đầu của mỗi khách hàng sẽ chọn lựa phương pháp triệt lông không tương tự nhau. Tuy nhiên, khách hàng cần phải lưu ý chọn lựa khu vực triệt lông phù hợp để không gây ra tác động tới “cô bé” và sức khỏe.

Có nên triệt hết lông vùng kín không?

Việc có nên triệt hết lông vùng kín thường hay không sẽ tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân. Hiện chưa có bằng chứng nào cho xuất hiện việc triệt lông vùng kín tác động tới sức khỏe của nam và nữ.

Phương pháp triệt lông chỉ tác động tới nang lông và thực hiện lông rụng đi sau mỗi lần triệt mà không gây ra hại tới vùng da xung quanh. Khách hàng nên lựa chọn lựa triệt lông vùng kín tại khu vực uy tín hoặc chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da để giữ gìn hữu hiệu cũng như an toàn cho hàng đầu mình.

trường hợp nào nên và không nên lựa chọn lựa triệt lông cho vùng kín?

Những trường hợp nên và không nên lựa chọn lựa triệt lông vùng kín, gồm:

1. Nên

 • Người xin muốn loại bỏ lông thừa trên vùng kín, suy giảm cảm giác ngứa ngáy ngáy vùng nhạy cảm.
 • Người có lông cứng, rậm.
 • Nam chuyển giới thành nữ.
 • Người muốn tăng sự tự tin khi diện bikini hoặc trang phục hở, mỏng…

2. Không nên

 • Da vùng kín đang nhiễm trùng, sưng viêm, có vết thương hở…
 • Người có sẹo u xơ, sẹo lồi cần phải cân nhắc.
 • Người nhiễm HSV vùng sinh dục.
 • Người căn bệnh da tự miễn mạn tính cần phải được tư vấn kỹ trước khi triệt lông.
 • Người đang dùng thuốc tăng nhạy cảm ánh sáng.
 • Người đang mắc căn bệnh nội khoa cấp tính hoặc mạn tính chưa ổn.
 • Người đang mắc ung thư da…

Bài viết sự liên quan: Triệt lông có hại không? 7 tác hại tiềm ẩn tác động tới sức khỏe

khi nào nên lựa chọn triệt lông vùng kín
Triệt lông vùng kín là phương pháp loại bỏ hoàn toàn các sợi lông xung quanh vùng kín.

Ưu và nhược điểm triệt lông vùng kín

Triệt lông vùng kín vẫn sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, gồm:

1. Ưu điểm

 • suy giảm cảm giác ngứa ngáy, ngừa viêm nhiễm phụ khoa.
 • Mang lại sự tự tin về thẩm mỹ.
 • Tăng hứng thú trong chuyện vợ ông xã.
 • Tiết kiệm thời gian.

2. Nhược điểm

 • Vùng điều trị sưng nhẹ.
 • Sau điều trị da đỏ.
 • những hệ lụy ít gặp như sẹo, nổi bóng nước, nổi lên Herpes simplex, nhiễm trùng, thay thế đổi sắc tố da.

Phương pháp triệt lông vùng kín vĩnh viễn nào tốt?

những phương pháp triệt lông vùng kín vĩnh viễn tốt hiện nay, gồm:

1. Laser

Phương pháp triệt lông vùng kín bằng laser được sử dụng rất thường gặp. Bác sĩ sẽ sử dụng laser loại bỏ các sợi lông đang giai đoạn tăng trưởng ở vùng kín. Ngoài ra, phương pháp triệt lông bằng laser dùng được nhiều khu vực trên cơ thể như mép, cằm, nách, thân mình, chân, tay. Tuy nhiên, triệt lông bằng laser không dùng cho vùng xung quanh mắt nếu không có thiết mắc phải bảo hộ mắt.

Triệt lông vùng kín bằng laser vận động theo nguyên lý quang nhiệt chọn lựa lọc. Các melanin hấp thu năng số lượng mạnh, tỏa nhiệt thực hiện phá hủy tế bào sắc tố và tế bào mầm nang lông. Điều này khiến cho nang lông yếu đi, sợi lông suy giảm nguy cơ sản sinh và dần dần số lượng lông mọc lại sẽ giảm dần sau nhiều lần điều trị. Tuy nhiên, triệt lông vùng kín bằng laser không có tác dụng vĩnh viễn, khách hàng cần phải giữ điều trị.

2. Phương pháp ánh sáng IPL

IPL (Intense Pulsed Light) là công nghệ triệt lông bằng ánh sáng xung cường độ cao có thể loại bỏ lông ở các khu vực không xin muốn nhanh chóng. Công nghệ IPL sử dụng nguyên lý ly giải quang nhiệt có chọn lựa lọc, các melanin của lông sẽ hấp thu năng số lượng ánh sáng và chuyển hóa thành nhiệt, nhiệt số lượng này sẽ phá hủy melanin và nang lông tóc, giúp cho lông rụng đi và ngăn lông mọc trở lại.

Khách hàng có lông đen trên nền da trắng, sẽ có kết quả tốt hơn so với lông màu bạc, bạch kim hoặc hung đỏ vì số lượng melanin nhiều hơn. Ngoài ra, tia IPL còn thực hiện tổn thương tĩnh mạch nuôi nang lông giúp cho ngăn quá trình tiến triển lông trong nhiều tháng liền. Khách hàng cần phải thực hiện nhiều liệu trình triệt lông với phương pháp ánh sáng IPL để đạt được hữu hiệu cao.

Khách hàng có thể triệt lông vùng kín bằng IPL tại các cơ sở y tế uy tín dưới sự hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế gặp hệ lụy như da bỏng, sưng đỏ hoặc mắc phải kích ứng,…

phương pháp triệt lông vùng kín
Triệt lông vùng kín.

Lưu ý khi triệt lông vùng kín

những lưu ý khi triệt lông vùng kín, gồm:

1. Trước khi triệt lông

 • Hạn chế wax lông, nhổ lông trong vòng 6 tuần.
 • cần phải vệ sinh sạch sẽ vùng kín, giữ gìn loại bỏ hết vi khuẩn, bụi bẩn và dầu thừa trên da.
 • Cạo lông trước 2 ngày.
 • Ít nhất 2 tuần trước khi điều trị không thực hiện các liệu trình chăm sóc da không tương tự như peel da, lăn kim,…

2. Sau khi triệt lông

 • Hạn chế tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao ít nhất một ngày như tắm nước nóng, xông hơi, tắm hơi.
 • Hạn chế tập thể thao hoặc vận động mạnh.
 • Trong vòng 48 tiếng sau khi điều trị, không dùng nước hoa vùng kín, sản phẩm thực hiện trắng hoặc hóa dưỡng chất tẩy rửa mạnh.
 • Tẩy tế bào chết tầm khoảng 1 – 2 lần/tuần.
 • tuân thủ các chỉ định của bác sĩ về việc sử dụng thuốc, sản phẩm hỗ trợ điều trị đúng liều và cách chăm sóc phục hồi.

Xem thêm: Triệt lông có thu nhỏ lỗ chân lông không?

Cách chăm sóc tại nhà sau khi triệt lông vùng kín

Những cách chăm sóc tại nhà sau khi triệt lông vùng kín, gồm: (1)

 • Chườm mát: Khách hàng hãy lấy khăn sạch ngâm trong nước mát hoặc dùng túi đá chườm lên phần da vùng kín đã từng triệt để suy giảm đau đớn, sưng tạm thời.
 • Hạn chế để da tiếp xúc với ánh nắng: Tránh ánh sáng mặt trời tầm khoảng 1 tháng trước và sau khi triệt lông vùng kín.
 • Không cạo lông vùng kín sau điều trị đang sưng, ửng đỏ hoặc đổi màu.

những thắc mắc sự liên quan

1. Triệt lông vùng kín có mọc lại không?

Triệt lông vùng kín sẽ không mọc lại, nếu mọc lại sợi lông mới sẽ mảnh, nhỏ và nhạt màu hơn. Tuy nhiên, việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, tình trang nang lông,…

2. Triệt lông vùng kín có xui không?

Triệt lông vùng kín không xui, quan niệm phụ nữ không có lông thường mang lại điều xui xẻo còn tồn tại ở nhiều gia đình đã từng rất cổ hủ. Thực tế, việc bạn không hoặc có lông vùng kín không tác động cuộc sống hoặc nguy cơ sinh sản. Hơn nữa, vùng kín sạch, mịn còn giúp cho bạn tự tin và đời sống vợ ông xã thêm khăng khít.

3. Triệt lông vùng kín có mắc phải thâm không?

Sau khi triệt lông vùng kín, khách hàng có thể mắc phải thâm ở vùng da điều trị. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ xuất hiện một thời điểm ngắn và da sẽ khôi phục lại thông thường.

4. Triệt lông vùng kín có tốt không?

Triệt lông vùng kín mang lại nhiều lợi ích tốt. Sau khi triệt lông, vùng kín sẽ thông thoáng, hạn chế nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, tiến triển và gây ra viêm nhiễm. Ngoài ra, triệt lông vùng bikini còn giúp cho suy giảm mùi hôi, viêm chân lông và tự tin hơn trong chuyện vợ ông xã.

triệt lông vùng kín có tốt không
Sau khi triệt lông, vùng kín sẽ thông thoáng, hạn chế nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, tiến triển và gây ra viêm nhiễm.

5. Triệt lông vùng kín ở đâu uy tín?

Khách hàng lo lắng về sức khỏe và tính thẩm mỹ, hãy tới chuyên khoa Da liễu – Thẩm mỹ Da, BVĐK Hưng Thịnh TP.HCM để được các chuyên gia đầu ngành, bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

khu vực y tế Đa khoa Hưng Thịnh luôn cập nhật nhiều máy móc, trang thiết mắc phải tân tiến nhất như máy phân tích da A-one Simple, điện di Apollo Duet +EL, Laser Pico, Laser CO2 Fractional, IPL, HIFU, Sofwave Superb, máy hút khói, súng nitơ lỏng, cây lăn kim, bút lăn kim…nhập ở các nước như Anh, Mỹ, Hàn,… để hỗ trợ liệu trình điều trị da cho người căn bệnh tốt nhất.

Triệt lông vùng kín hiện được nhiều chị em ưa chuộng. Phương pháp này có nhiều lợi ích và giúp cho khách hàng tự tin về thẩm mỹ hơn. Thông qua bài này, xin rằng khách hàng hiểu hơn về triệt lông, biết cách lựa chọn lựa phương pháp triệt lông an toàn và chăm sóc vùng kín hữu hiệu.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.