Triệu Chứng Của Viêm Cổ Tử Cung

Các chuyên gia phụ khoa Phòng khám Thiên Tâm cho biết Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm ở cổ tử cung. Hầu hết các trường hợp viêm cổ tử cung là không có triệu chứng gì quan trọng, tuy nhiên, một số trường hợp viêm cổ tử cung là do nhiễm các bệnh qua đường tình dục, bao gồm bệnh lậu và nhiễm khuẩn chlamydia.

Triệu Chứng Của Viêm Cổ Tử Cung

Triệu Chứng Của Viêm Cổ Tử Cung

Nếu có các dấu hiệu và triệu chứng, có thể bao gồm:

Ở giai đoạn cấp tính:

– Tăng tiết dịch âm đạo hay khí hư ra nhiều: Triệu chứng của viêm cổ tử cung cấp tính là tăng tiết dịch âm đạo, tiết dịch nhầy, kích thích âm đạo có thể gây ngứa bộ phận sinh dục, kèm theo đau lưng và đau nén bụng dưới

Ở giai đoạn mãn tính:

– Tăng tiết dịch: Tăng tiết dịch âm đạo là triệu chứng thường gặp của viêm cổ tử cung mãn tính, thường thể hiện ở các triệu chứng chất nhầy kết dính hoặc chất nhầy có mủ, đôi khi có máu sợi hoặc một lượng máu nhỏ trong chất dịch, cũng có thể là chảy máu do tiếp xúc, đấy cũng là một trong các triệu chứng.

– Triệu chứng ở bàng quang: Sau khi bị viêm cổ tử cung mãn tính, sẽ lây sang vùng tam giác bàng quang và các tổ chức khác của bàng quang nên sẽ có các triệu chứng tiểu thường xuyên hoặc tiểu khó nhưng nước tiểu trong suốt, khi kiểm tra nước tiểu bình thường. Và một số người bệnh sẽ bị nhiễm trùng thứ phát, khiến các vấn đề bàng quang trở nên nghiêm trọng hơn.

– Sưng cổ tử cung: Mắt thường có thể thấy được cổ tử cung bị sưng to, niêm mạc ống cổ tử cung bị xung huyết, phù nề. Dưới kính hiển vi thấy được các mạch máu bị nghẽn, niêm mạc cổ tử cung và các mô dưới niêm mạc, các tuyến xung quanh có sự xâm nhập của rất nhiều bạch cầu trung tính, có thể nhìn thấy khoang tuyến tiết chất nhày, dịch tiết có thể thông qua cổ tử cung chảy ra ngoài cho thấy những thay đổi của triệu chứng viêm cấp tính.

Thông qua các mô tả ở trên, chắc rằng các bạn nữ có một sự hiểu biết nhất định về các triệu chứng khác nhau của Viêm cổ tử cung, nếu các bạn nữ muốn tránh những triệu chứng này xảy ra, thì chúng ta nên làm tốt công việc phòng chống viêm cổ tử cung từ bây giờ.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.