triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng thời kỳ cần thiết phải biết

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có những dấu hiện nhận biết qua từng thời kỳ không không khác nhau. Tuy nhiên nữ giới cần thiết phải lưu ý và thăm xét nghiệm, tránh xem nhẹ vì có thể nhầm lẫn với những chứng bệnh lý phụ khoa không không khác nhau. Chị em có thể tìm hiểu dưới đây triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng thời kỳ để nắm rõ hơn nhé.

Những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung qua các cấp độ

Theo các chuyên gia, viêm lộ tuyến cổ tử tiến triển qua nhiều thời kỳ không không khác nhau. Mỗi thời kỳ sẽ có triệu chứng cụ thể nên chị em cần thiết phải lưu ý để sớm nhận biết và thăm xét nghiệm, điều trị. Cụ thể những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung qua các thời kỳ sẽ như sau:

triệu chứng viêm lộ tuyến cấp độ 1

Cấp độ 1 của viêm lộ tuyến cổ tử cung là thời kỳ sớm, nếu phát hiện sớm sẽ điều trị dễ thực hiện hơn so với các cấp độ 2, 3. Vì thế chị em hãy thăm xét nghiệm ngay khi phát hiện những dấu hiệu sau:

Khí hư có màu vàng, xanh và kèm theo mùi hôi

Khí hư có màu vàng, xanh và kèm theo mùi hôi

 • Khí hư ra nhiều thất thường
 • Khí hư ra nhiều và có mùi hôi không dễ chịu.
 • Khí hư có màu vàng hoặc xanh thất thường.
 • Cảm xuất hiện đau đớn rát khi quan hệ tình dục và có thể kèm theo máu.
 • Cảm xuất hiện ngứa ngáy ngáy và đũng quần lót luôn ướt át không dễ chịu.

Thường thì cấp độ 1, tổn thương chỉ chiếm trong vòng 1/3 diện tích cổ tử cung nên nhiều chị em có thể nhầm lẫn với các chứng bệnh lý phụ khoa không không khác. Ngoài ra các triệu chứng này chưa rõ ràng, triệu chứng còn ở tình trạng nhẹ nên chị em có thể xem nhẹ và không thăm xét nghiệm dẫn tới chứng bệnh tiến triển qua thời kỳ nặng hơn.

triệu chứng của viêm lộ tuyến cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cấp độ 2 là khi vùng tổn thương đã từng chiếm trong vòng một nửa hoặc thậm chí tới 2/3 diện tích của cổ tử cung. Các dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 2 cũng không không không khác nhiều cấp độ 1 song sẽ triệu chứng rõ ràng hơn. Cụ thể:

Khí hư tiết ra liên tục khiến đũng quần lót của chị em luôn ẩm ướt

Khí hư tiết ra liên tục thực hiện cho đũng quần lót của chị em luôn ướt át

 • Khí hư tiết ra liên tục thực hiện cho đũng quần lót của chị em luôn cảm xuất hiện ướt át. Chị em sẽ cảm xuất hiện không dễ chịu, ngứa ngáy ngáy và tác động tới sinh hoạt nhiều hơn.
 • Khí hư có màu vàng hoặc xanh thất thường và kèm theo mùi hôi có thể dễ thực hiện ngửi xuất hiện.
 • Khi quan hệ tình dục, do bộ phận sinh dục nữ mắc phải ma sát nên có thể mắc phải thấy máu và chị em sẽ xuất hiện đau đớn rát.

Cấp độ 2 là cấp độ nguy hiểm và có thể gây nên ra rất nhiều những hệ lụy thực hiện cho chị em mắc phải tác động tới sức khỏe. Do đó thời kỳ này chị em cần thiết phải thăm xét nghiệm ngay lập tức vì nếu chứng bệnh chuyển sang thời kỳ 3 có thể sẽ nguy hiểm hơn, điều trị không dễ khăn hơn và thậm chí tiến triển thành ung thư cổ tử cung.

triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử đem tới độ 3

Cấp độ 3 được xem là cấp độ nặng nhất của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Lúc này vùng tổn thương đã từng gần như chiếm phần lớn diện tích cổ tử cung trong vòng 2/3. Các triệu chứng lúc này đã từng thực sự rõ rệt và gây nên tác động nghiêm trọng. Cụ thể:

Viêm lộ tuyến cấp độ 3 có thể xuất huyết âm đạo bất thường dù không phải kỳ kinh nguyệt

Viêm lộ tuyến cấp độ 3 có thể xuất huyết bộ phận sinh dục nữ thất thường dù không phải kỳ kinh nguyệt

 • Khí hư tiết ra nhiều và kèm theo màu xanh lạ không khác như có mủ hoặc có màu vàng. Bạn sẽ xuất hiện khí hư lợn cợn và xuất hiện có mùi hôi nồng nặc vô cùng không dễ chịu.
 • bộ phận sinh dục nữ xuất huyết thất thường không khác như hành kinh mặc dù không phải vòng kinh nguyệt của chị em. tại vì sao là bởi lúc này cổ tử cung đã từng mắc phải sưng, phù nề nghiêm trọng dẫn tới thấy máu.
 • Chị em luôn cảm xuất hiện đau đớn tức ở vùng bụng dưới, vùng thắt vùng eo lưng, vùng xương chậu nên chị em có thể nhầm lẫn với kỳ kinh nguyệt của mình.
 • Chị em mắc phải rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt có thể tới liên tục hoặc muộn kinh nhiều ngày.
 • Khi quan hệ tình dục chị em sẽ luôn cảm xuất hiện đau đớn rát và có máu kèm theo do sự ma sát vì cổ tử cung đã từng mắc phải tổn thương tới 2/3 diện tích.
 • không dễ tiểu, tiểu buốt hoặc tiểu rắt do vùng viêm lộ tuyến tác động tới bọng đái và hệ tiết niệu.
 • Cảm xuất hiện mệt mỏi, bứt rứt và không còn hứng thú trong chuyện tình dục.

thời kỳ 3 là thời kỳ nặng và lúc này chị em sẽ phải điều trị tích cực để tránh những hệ lụy nguy hiểm. Lúc này bác sĩ có thể lựa lựa chọn phương pháp đốt lộ tuyến hoặc dùng dao leep để loại bỏ vùng tổn thương.

triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử đem tới độ 4

Rất nhiều người nghĩ rằng viêm lộ tuyến sau cấp độ 3 sẽ tới cấp độ 4. Tuy nhiên chứng bệnh chỉ được phân thành 3 cấp độ. Cấp độ 4 thường được dùng để gọi thời kỳ nặng hơn của cấp độ 3. Lúc này vùng tổn thương đã từng chiếm gần như toàn bộ diện tích của cổ tử cung và các dấu hiệu cũng tương tự như trên. Đồng thời thời kỳ này rất dễ chuyển thành ung thư cổ tử cung nếu chị em vẫn xem nhẹ và không sớm thăm xét nghiệm, điều trị.

Những triệu chứng của viêm lộ tuyến qua các thời kỳ sẽ tăng dần và rõ ràng hơn. Việc phát hiện càng sớm sẽ càng giúp cho việc điều trị dễ thực hiện, đơn giản hơn. Tuy nhiên chị em thường nhầm lẫn từ thời kỳ 1 nên thường khi chứng bệnh chuyển sang thời kỳ 2 mới bắt đầu tới các địa điểm chuyên khoa để thăm xét nghiệm.

Chị em cần thiết phải thực hiện sao khi được chẩn đoán mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Khi có những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc khi thăm xét nghiệm phát hiện, chị em được chẩn đoán viêm lộ tuyến hãy lưu ý tới những những vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ về phương pháp điều trị chứng bệnh

Thông thường tùy theo từng cấp độ chứng bệnh bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp với người mắc chứng bệnh. Tuy nhiên chị em cũng nên tìm hiểu kỹ các phương pháp bởi khi điều trị các phương pháp có thể để lại tác dụng phụ. Nhất là với nữ giới đang trong lứa tuổi sinh sản và còn có nhu cầu sinh con. Hiện nay các phương pháp được sử dụng thường gặp điều trị viêm lộ tuyến là:

 • Điều trị bằng thuốc được sử dụng với thời kỳ 1
 • Điều trị bằng phương pháp đốt lộ tuyến: Có thể đốt điện hoặc đốt laser. Cả hai phương pháp đốt này đều nên được cân nhắc vì cũng gây nên đau đớn đớn, tác dụng phụ với người điều trị.
 • Điều trị bằng phương pháp Dao Leep: Phương pháp này tiên tiến, tiên tiến nhất và gần như không để lại tác dụng phụ. Tuy nhiên giá thành cao.
 • Điều trị bằng phương pháp áp lạnh: Phương pháp này sử dụng nitơ hóa lỏng ở -50 độ C. Tuy nhiên ít được sử dụng do giá thành cao và có thể gây nên tác động tới quá trình sinh sản, thụ thai.
Chị em nên tham khảo bác sĩ về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến

Chị em nên tham khảo bác sĩ về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến

Tuân thủ đúng quy trình điều trị của bác sĩ

Trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào bác sĩ sẽ tư vấn giúp cho người mắc chứng bệnh để giữ gìn sự tốt nhất khi điều trị. Tuy nhiên dù là phương pháp nào chị em cũng nên cân nhắc kỹ và tuân thủ theo đúng quy trình như:

 • giữ gìn uống thuốc đúng và đủ liều.
 • Không tự ý bỏ ngang thuốc khi chưa hết liều kê của bác sĩ.
 • Không tự ý mua thuốc bên ngoài uống kèm vì nghĩ nó tốt. Nếu muốn sử dụng hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để tránh thực hiện suy yếu tốt nhất điều trị.
 • Giữ gìn vệ sinh, nghỉ ngơi, không vận động mạnh và có chế độ dinh dưỡng khoa học.

Lời kết

triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung ở mỗi cấp độ không không khác nhau sẽ tăng dần và rõ ràng hơn. Chị em cần thiết phải hết sức lưu ý khi xuất hiện những biện hiện thất thường và hãy thăm xét nghiệm ngay để giúp cho việc điều trị được tiến hành sớm, càng sớm càng tốt. Chị em hãy đọc và share ngay tới người thân, bạn bè của mình để giúp cho họ phòng tránh các hệ lụy nguy hiểm tác động tới sức khỏe.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người chứng bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các chứng bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.