Triệu chứng đi tiểu dắt cảnh báo chứng bệnh nguy hiểm nào?

Triệu chứng đi tiểu dắt là hiện tượng có thể gặp ở bất kỳ ai. Tiểu rắt cảnh báo những chứng bệnh lý nguy hiểm ở bọng đái, tuyến tiền liệt hoặc chứng bệnh xã hội. Muốn biết rõ nguyên nhân và cách điều trị đái rắt hữu hiệu, tham khảo nội dung dưới đây để tìm tư vấn thích hợp.

Đái rắt là như thế nào? Triệu chứng của đái rắt

Đái rắt là hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày, mỗi lần số lượng nước tiểu không nhiều, thậm chí không có giọt nào. Trên thực tế, triệu chứng đi tiểu dắt không không dễ dàng nhận biết. Tuy nhiên, không chủ động điều trị sớm và đúng cách sẽ tác động sức khỏe, sinh hoạt người chứng bệnh.

Đái rắt là gì? Triệu chứng của đái rắt

Đái rắt là như thế nào? Triệu chứng của đái rắt

Dưới đây là những triệu chứng điển hình

 • Thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, tiểu không kiểm soát
 • số lượng nước tiểu rất ít
 • Cảm giác đau đớn bụng dưới, căng tức bọng đái, đau đớn vùng thắt lưng hông
 • Cảm giác đau đớn khi đi tiểu, tiểu ra máu, nước tiểu hồng, thậm chí xuất hiện cục máu đông trong nước tiểu

Trường hợp tiểu ra máu kèm triệu chứng: Nước tiểu đục, màu sắc lạ, không nhịn được tiểu lâu, tiểu nhiều lần trong ngày, cơ thể mệt mỏi, sụt cân,… cảnh báo chứng bệnh đã từng rất nặng

người dễ gặp phải đái rắt:

 • Phụ nữ mang thai
 • Người đã từng và đang gặp phải viêm đường tiết niệu
 • Người quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ
 • Người có sỏi ở đường tiết niệu
Đối tượng dễ bị đái rắt:

người dễ gặp phải đái rắt:

Tiểu rắt ở nữ và nam giới cảnh báo chứng bệnh gì?

Triệu chứng đi tiểu dắt là hiện tượng tương đối thường thấy. Xuất hiện ở tất cả lứa tuổi, không phân biệt giới tính, trong số đó nữ giới dễ mắc hơn nam giới. Những yếu tố có thể nhắc tới:

 • Giới tính: Nữ giới dễ gặp phải tiểu rắt do chịu đựng việc tăng áp lực ở ổ bụng, thường xuyên nhịn tiểu
 • Tuổi tác: Người lớn tuổi, cơ bọng đái và niệu đạo yếu đi, tiến hành suy yếu số lượng nước tiểu mà bọng đái có thể chứa được.
 • Thừa cân: tiến hành tăng áp lực lên cơ bọng đái và cơ lân cận, nước tiểu rỉ ra khi ho hoặc hắt hơi

Ngoài nguyên nhân nhắc trên, các chuyên gia y tế cảnh báo tình trạng tiểu rắt còn do những chứng bệnh lý nguy hiểm sau:

Viêm bàng quang gây tiểu buốt, đau bụng dưới

Viêm bọng đái gây ra tiểu buốt, đau đớn bụng dưới

Triệu chứng đi tiểu dắt do viêm bọng đái

những loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào niệu đạo và lan tới bọng đái tiến hành cho cơ quan này gặp phải viêm nhiễm. Triệu chứng điển hình: Tiểu đau đớn buốt, tiểu nhiều, bụng dưới căng tức,…

Tiểu rắt về đêm lẫn ngày do viêm niệu đạo

những loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào niệu đạo tiến hành cho cơ quan này gặp phải viêm nhiễm. Triệu chứng điển hình là tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nóng, thậm chí có lẫn mủ trong nước tiểu.

Tiểu rắt, tiểu nhiều lần do viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt chỉ gặp ở nam giới lứa tuổi trung tuổi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, chứng bệnh ngày càng trẻ hóa. Các triệu chứng điển hình: Tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rắt, đau đớn bụng dưới,…

Bệnh lậu gây tiểu buốt, đau bụng dưới

lậu mủ gây ra tiểu buốt, đau đớn bụng dưới

Triệu chứng đi tiểu dắt do lậu mủ

Lậu là một trong những chứng bệnh xã hội tương đối là nguy hiểm truyền nhiễm lan qua đường quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Các triệu chứng điển hình: Tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ trắng đục hoặc vàng,…

Tiểu đau đớn buốt do chứng bệnh chlamydia

Đây là chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Thực tế, căn chứng bệnh này không có triệu chứng cụ thể và rõ ràng. Theo số liệu ghi chép của người gặp phải chlamydia, người chứng bệnh thường có cảm giác tiểu đau đớn, tiểu buốt, tiểu có mủ,…

Tiểu rắt tiểu buốt có tự hết?

với thắc mắc triệu chứng đi tiểu dắt tự hết không, bác sĩ CKI Ngoại tiết niệu Tạ Đình Việt cho thấy: Tiểu rắt, tiểu buốt không thể tự khỏi. Ngay khi phát hiện các triệu chứng thất thường mối quan hệ tới đường tiểu, người chứng bệnh cần thiết phải chủ động thực hiện giải pháp điều trị tích cực. 

Phòng khám bác sĩ Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt 

Phòng kiểm tra bác sĩ Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bởi việc xem thường để chứng bệnh nhiều ngày sẽ tiềm ẩn nguy hiểm cho cơ thể, đe dọa nghiêm trọng hệ thống tiết niệu, trong số đó có thận. Cụ thể:

Đe dọa uy tín tình dục

Với nam giới, đường tiểu và xuất tinh là một. Nếu cơ quan này gặp phải viêm, sẽ tác động hữu hiệu xuất tinh. Nam giới đau đớn đớn khi xuất tinh, sợ quan hệ, lâu dần suy yếu ham muốn, lãnh cảm,…

tác động tác dụng thận

Triệu chứng đi tiểu dắt gây ra viêm niệu quản, niệu đạo, bọng đái, nếu không điều trị sớm sẽ tác động tới thận. Nguy cơ viêm thận, yếu thận, phải chạy thận nhân tạo.

Đe dọa tính mạng

hậu quả bí tiểu, tiểu không dễ dàng, tiểu không tự chủ,… là hệ quả của đái dắt. Nếu chứng bệnh nặng gây ra viêm đường tiết niệu, thậm chí nguy hiểm tính mạng.

Thường xuyên mót tiểu, nước tiểu nhỏ giọt, tiểu nhỏ xuống chân

Thường xuyên mót tiểu, nước tiểu nhỏ giọt, tiểu nhỏ xuống chân

tác động sinh hoạt

Thường xuyên mót tiểu, nước tiểu nhỏ giọt, tiểu nhỏ xuống chân, tiểu không thành dòng,… tiến hành cho người chứng bệnh phải dành nhiều thời gian cho việc tiểu tiện, tác động sinh hoạt hàng ngày, suy yếu hữu hiệu công việc.

Cách trị tiểu rắt ở nữ giới và nam giới

Điều trị triệu chứng đi tiểu dắt có nhiều phương pháp không không khác nhau. trong số đó có sử dụng thuốc, sử dụng thảo dược thiên nhiên tại nhà, can thiệp ngoại khoa bằng công nghệ tiên tiến,… Các chuyên gia khuyến cáo, nếu điều trị tại nhà mà triệu chứng không tan biến, người chứng bệnh cần thiết phải chủ động tới địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để thăm kiểm tra bác sĩ. 

Cách điều trị đi tiểu buốt tại nhà cho nữ bằng mẹo dân gian

Ưu điểm của phương thuốc dân gian trong hỗ trợ điều trị chứng tiểu rắt là độ an toàn, lành tính tương đối cao. Đặc biệt cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm ngay trong vườn nhà, tiết kiệm mức phí,…

Cách chữa đi tiểu buốt tại nhà cho nữ bằng mẹo dân gian

Cách điều trị đi tiểu buốt tại nhà cho nữ bằng mẹo dân gian

Tác dụng: Chứa vitamin, khoáng hoạt chất như canxi, sắt, vitamin A, B, C, E,… lợi tiểu, suy yếu béo.

Cách thực hiện: sắp 500g bí xanh, gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào nồi luộc lấy nước uống. 

 • điều trị triệu chứng đi tiểu dắt bằng atiso

Tác dụng: Atiso chứa hàm số lượng enzyme, axit hữu cơ cao, trị tiểu buốt, tiểu rắt hữu hiệu.

Cách thực hiện: Lấy số lượng atiso khô pha với nước sôi. Đợi nước nguội là sử dụng. 

Atiso chứa hàm lượng enzyme, axit hữu cơ cao, trị tiểu buốt, tiểu rắt hiệu quả.

Atiso chứa hàm số lượng enzyme, axit hữu cơ cao, trị tiểu buốt, tiểu rắt hữu hiệu.

Tác dụng: Giải độc, thanh nhiệt, trị tiểu buốt, tiểu rắt hữu hiệu

Cách thực hiện: sắp 500g rau má, rửa sạch, xay nhuyễn, chiết lấy nước uống. 

Tác dụng: Chứa nhiều vitamin A, B, K,… có lợi cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ khắc phục triệu chứng đi tiểu dắt.

Cách thực hiện: sắp râu ngô, rửa sạch, cho vào nồi đun với nửa lít nước, uống trong ngày.

Chuẩn bị râu ngô, rửa sạch, cho vào nồi đun với nửa lít nước, uống trong ngày.

sắp râu ngô, rửa sạch, cho vào nồi đun với nửa lít nước, uống trong ngày.

Khuyến cáo: Điều trị chứng tiểu rắt tại nhà bằng phương pháp dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ suy yếu triệu chứng, không có thể trị tận gốc chứng bệnh. Thêm nữa, cho tới nay, phương thuốc dân gian chưa được chứng minh khoa học. Tùy thuộc cơ địa mỗi người, có trường hợp sử dụng suy yếu triệu chứng, có trường hợp chứng bệnh nặng thêm. Vì vậy, muốn giữ gìn an toàn, người chứng bệnh tuyệt đối không phụ thuộc phương pháp này.

Cách điều trị tiểu buốt ở phụ nữ và nam giới bằng tây y

với triệu chứng đi tiểu dắt, các phương thuốc tây y được nhiều người chứng bệnh sử dụng thường thấy. Phương pháp này hỗ trợ suy yếu triệu chứng khi chứng bệnh ở tình trạng nhẹ, thời kỳ đầu, viêm nhiễm chưa lan rộng, chưa xuất hiện hậu quả. những nhóm thuốc tây y điển hình:

 • Nhóm thuốc kháng khuẩn: Fosfomycin, doxycycline,…
 • Nhóm thuốc thuốc: Quinolon, Cyclin,… 
 • Nhóm thuốc kháng viêm: Diclofenac, Ibuprofen,…
 • Nhóm thuốc giãn cơ Nospa

Khuyến cáo: phương thuốc tây y thường phát sinh tác dụng phụ trong quá trình sử dụng như hại gan, hại thận, kháng thuốc, nhờn thuốc,… Vì vậy, người chứng bệnh tuyệt đối không tự ý tăng hoặc suy yếu liều số lượng thuốc. cần thiết phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ kê đơn, tránh phát sinh vấn đề thất thường.

Điều trị tiểu dắt bằng ngoại khoa

Điều trị tiểu dắt bằng ngoại khoa

Điều trị tiểu dắt bằng ngoại khoa

với triệu chứng đi tiểu dắt điều trị tại nhà bằng thuốc không khỏi. người chứng bệnh cần thiết phải nhanh chóng đi thăm kiểm tra bác sĩ chuyên khoa tại địa chỉ y tế uy tín, uy tín. Nếu đang sinh sống và lao động tại Hà Nội, người chứng bệnh hãy nhanh chóng tới Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đây là khu vực y tế tùy thuộc từng hạng mục chứng bệnh sẽ có phương pháp điều trị không không khác nhau. Cụ thể:

 • với viêm đường tiết niệu: Đông – tây phối hợp quang dẫn CRS

Đây là phương pháp sử dụng ánh sáng quang học có cường độ cao tác động ổ chứng bệnh, tiêu diệt vi khuẩn ẩn nấp sâu bên trong niệu đạo. Sau đó sử dụng thuốc đông y và tây y tăng lên sức đề kháng và hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ tái phát trở lại. Phương pháp này có ưu khuyết điểm đau đớn đớn và thấy máu, không để lại sẹo xấu.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 193 Bà Triệu

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng 193 Bà Triệu

 • với lậu mủ, chlamydia: Đông – tây y phối hợp vật lý trị liệu

Phương pháp này có ưu điểm là loại bỏ vi khuẩn không cần thiết phải xâm lấn. Đặc biệt an toàn trong quá trình điều trị. Triệu chứng tiểu rắt được đẩy lùi chỉ sau một liệu trình, đem tới hữu hiệu tuyệt đối. 

Qua nội dung trong bài, tất cả người đã từng biết triệu chứng đi tiểu dắt cảnh báo nhiều chứng bệnh lý vô cùng nguy hiểm. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ số hotline 0395456294 để được bác sĩ giải đáp miễn phí.

Tìm kiếm có mối quan hệ triệu chứng đi tiểu dắt

 • Cách điều trị đi tiểu buốt tại nhà cho nữ
 • Tiểu rắt ở nữ
 • Cách điều trị tiểu buốt ở phụ nữ
 • Cách trị tiểu rắt ở nữ
 • Cách điều trị đi tiểu dắt ở trẻ nhỏ
 • tiểu rắt, tiểu nhiều lần
 • Tiểu rắt về đêm
 • Tiểu buốt có tự hết

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.