Triệu chứng viêm bao quy đầu cảnh báo nguy hiểm ở nam giới

Viêm bao quy đầu gây nên ra nhiều tác hại tác động tới tâm lý và sức khỏe của nam giới. Việc phát hiện sớm sẽ giúp cho nam giới nhanh chóng điều trị và chấm dứt tình trạng mắc phải viêm này ở dương vật. Vậy triệu chứng viêm bao quy đầu ở nam giới dấu hiệu thế nào? Bạn có thể tìm hiểu ngay dưới đây để nắm rõ và đi thăm khám ngay để có hướng xử lý sớm.

Triệu chứng viêm bao quy đầu ở nam giới theo từng kiểu căn bệnh lý

Viêm bao quy đầu ở nam giới có nhiều kiểu căn bệnh lý không tương tự nhau. Ở mỗi kiểu căn bệnh lý sẽ có những dấu hiệu cụ thể không tương tự nhau. Do đó nam giới cần thiết phải lưu ý xem xét để xác định tình trạng căn bệnh của mình. Cụ thể ở mỗi kiểu căn bệnh lý, viêm bao quy đầu có thể dấu hiệu qua các triệu chứng dưới đây:

Viêm bao quy đầu ở mỗi dạng bệnh lý sẽ có triệu chứng khác nhau

Viêm bao quy đầu ở mỗi kiểu căn bệnh lý sẽ có triệu chứng không tương tự nhau

dấu hiệu ở kiểu cấp tính

Khi ở kiểu cấp tính, quy đầu sẽ dấu hiệu rõ bằng việc mắc phải tấy đỏ, ngứa ngáy, sưng to, nóng rát và kéo theo dịch mủ được tiết ra ở đầu của dương vật. Đồng thời nam giới cũng sẽ xuất hiện có mùi hôi không dễ chịu. Lúc này căn bệnh từng nặng và nam giới cần thiết phải lập tức tới thăm thăm khám ngay để tránh nguy hiểm và gây nên tác động nặng nề hơn.

dấu hiệu ở kiểu viêm loét vòng

Ở kiểu viêm loét vòng này, quy đầu của dương vật sẽ xuất hiện những nốt ban đỏ Sau đó lan rộng. Vùng quy đầu của nam giới sẽ mắc phải viêm loét nặng hơn và kéo theo sự đau đớn đớn, không dễ chịu.

Triệu chứng mắc phải viêm quy đầu do khuẩn candida: 

Nếu nam giới gặp phải tình trạng viêm do khuẩn candida, phần quy đầu sẽ xuất hiện những nốt mụn nhỏ liti ở trên dương vật. Đồng thời, bề mặt của dương vật sẽ nhẵn bóng. Nếu nam giới không chữa trị trị sớm sẽ tiến hành cho tình trạng trở nên viêm loét nặng nề nhiều ngày hơn. Từ đó nam giới sẽ phải chịu nhiều đau đớn đớn, không dễ chịu.

Triệu chứng viêm do trichomonas

Khi gặp phải tình trạng này, quy đầu của nam giới sẽ có nhiều nốt ban màu đỏ. Ngoài ra có thể gặp phải tình trạng nổi li ti mụn nước, quy đầu lở loét hoặc gặp tình trạng tiểu không dễ, tiểu buốt hoặc tiểu rắt vô cùng không dễ chịu, đau đớn tức.

Cần tới thăm khám ngay tại các cơ sở y tế nếu có triệu chứng viêm bao quy đầu

cần thiết phải tới thăm thăm khám ngay tại các địa điểm y tế nếu có triệu chứng viêm bao quy đầu

Nam giới có thể gặp phải tình trạng viêm bao quy đầu do nhiều nguyên nhân không tương tự nhau. Do tác hại của việc viêm bao quy đầu có thể tác động tới tâm lý, sức khỏe cũng như nguy cơ sinh sản nên nam giới cần thiết phải hết sức lưu ý. Khi có dấu hiệu cần thiết phải tới thăm thăm khám ngay để có hướng xử lý sớm.

Nam giới mắc phải viêm bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?

Tình trạng viêm bao quy đầu không những tiến hành cho cho nam giới không dễ chịu, đau đớn đớn mà còn gây nên ra nhiều tác hại nguy hiểm. Cụ thể nếu nam giới gặp phải tình trạng này, không chữa trị trị, can thiệp sớm có thể dẫn tới một vài tác hại nguy hiểm sau:

Đời sống vợ ông xã, hạnh phúc lứa đôi mắc phải tác động

Khi gặp phải tình trạng viêm bao quy đầu, nam giới sẽ gặp không dễ khăn trong việc quan hệ tình dục. Do đó không những tác động tới tâm lý, sự tự tin mà còn tiến hành tình cảm vợ ông xã, hạnh phúc lứa đôi mắc phải tác động. không những thế, những vết loét, mụn ở quy đầu còn tiến hành cho nam giới ngại ngùng khi gần gũi. Ngoài ra còn có thể gây nên sợ hãi cho vợ, người yêu và nếu cố tình quan hệ tình dục có thể tiến hành cho đối phương có nguy cơ viêm nhiễm theo.

gây nên không dễ chịu, đau đớn đớn tác động tới tâm lý, sinh hoạt hàng ngày

Nam giới khi gặp phải tình trạng viêm bao quy đầu sẽ chịu đau đớn đớn, ngứa ngáy ngáy. Do đó trong sinh hoạt, công việc và giao tiếp hàng ngày có thể tiến hành cho họ gặp trở ngại, mất tự tin. Lâu dần tạo ra tâm lý xấu hổ, thậm chí stress gây nên trầm cảm ở nam giới. Vì thế nếu là vợ, người yêu khi xuất hiện những triệu chứng viêm bao quy đầu ở nam giới hãy khuyến khích họ thăm thăm khám ngay để phòng những tình trạng nguy hiểm hơn.

Có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn

Nếu nam giới coi nhẹ không lưu ý tới các triệu chứng và để lâu không chữa trị trị có thể tác động tới sức khỏe sinh sản. Khi mắc phải viêm quy đầu tuy nhiên không chữa trị trị, nam giới có thể tiến hành cho các cơ quan xung quanh mắc phải viêm nhiễm theo như: mắc phải viêm ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn… Tất cả tình trạng viêm nhiễm này đều có thể dẫn tới nguy cơ sinh sản mắc phải tác động. Do đó nam giới có thể mắc phải hiếm muộn, vô sinh vì tin cậy, số số lượng tinh trùng suy suy nhược.

Nam giới có thể bị vô sinh hiếm muộn nếu không điều trị viêm bao quy đầu

Nam giới có thể mắc phải vô sinh hiếm muộn nếu không điều trị viêm bao quy đầu

Dương vật có thể mắc phải hoại tử, ung thư

Điều tệ hại nhất khi mắc viêm bao quy đầu không điều trị ngay có thể tiến hành cho dương vật mắc phải ung thư, hoại tử. Tình trạng viêm nhiều ngày tiến hành cho nam giới mắc phải lở loét nghiêm trọng. Nguy hiểm hơn là tình trạng hoại tử có thể phải xóa bỏ dương vật. Đặc biệt khi dương vật mắc phải ung thư có thể tiến hành cho nam giới nguy hiểm tới tính mạng.

Vậy nam giới khi mắc phải viêm bao quy đầu nên tiến hành sao?

Những tác hại khi viêm bao quy đầu ở nam giới rất nguy hiểm. Do đó nam giới cần thiết phải hết sức lưu ý khi có các triệu chứng viêm bao quy đầu. Hãy tới ngay các địa điểm y tế để thăm thăm khám, kiểm tra và xác định tình trạng viêm nhiễm của mình vì đâu. Từ đó có hướng xử lý sớm để tránh những hệ lụy nặng nề của căn bệnh. Ngoài ra nam giới nên lưu ý tới một vài những vấn đề sau nếu mắc phải viêm bao quy đầu:

  • Thăm thăm khám và tuân thủ đúng theo chỉ định, phương pháp chữa trị trị của bác sĩ chuyên khoa.
  • Không được xấu hổ, sợ hãi và cần thiết phải khai báo cẩn thận tất cả vấn đề của bác sĩ. Từ đó bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quát và giúp cho bạn có liệu trình chữa trị trị đúng hướng.
  • Trong quá trình điều trị, nam giới cần thiết phải giữ gìn không quan hệ tình dục vì có thể tiến hành cho bạn tình mắc phải viêm nhiễm theo.
  • Không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà vì có thể tiến hành cho căn bệnh tình trở nên nặng hơn.
  • Nam giới cần thiết phải đảm giữ an toàn sinh sạch sẽ dương vật bằng loại dung dịch được bác sĩ kê hoặc các loại thảo dược được khuyến khích dùng từ bác sĩ. Đồng thời thay thế quần lót thường xuyên để giữ vệ sinh cho cơ quan sinh dục.
Nam giới cần đảm bảo tuân thủ đúng phương pháp điều trị viêm bao quy đầu từ bác sĩ

Nam giới cần thiết phải giữ gìn tuân thủ đúng phương pháp điều trị viêm bao quy đầu từ bác sĩ

Những phương pháp nào được dùng để điều trị viêm bao quy đầu?

Khi tới thăm thăm khám tại các địa điểm y tế chuyên khoa, các chuyên gia sẽ dựa theo triệu chứng viêm bao quy đầu và xác định nguyên nhân. Đồng thời tiến hành tiến hành xét nghiệm để xác định tình trạng viêm nhiễm. Từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Cụ thể:

Sử dụng thuốc

Nếu tình trạng viêm bao quy đầu ở tình trạng nhẹ, chưa quá nghiêm trọng thì sử dụng thuốc chủ yếu là lựa chọn lựa ưu tiên. Các loại thuốc được sử dụng thường gặp là thuốc thuốc. Các loại này sẽ ức chế vi khuẩn, virus để ngăn ngừa sự lây nhiễm lan. Đồng thời tiêu diệt tận gốc vi khuẩn để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm.

Sử dụng liệu pháp CRS

Đây là liệu pháp được dùng điều trị viêm bao quy đầu ở thời kỳ nặng. Kỹ thuật CRS sử dụng sóng viba, sóng ngắn thường tia hồng ngoại để tiêu diệt vi khuẩn. Nhờ đó tiêu diệt sâu tận gốc rễ tình trạng viêm nhiễm và tránh tái phát lại.

Sử dụng liệu pháp cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu được dùng khi viêm nhiễm từng nặng, mắc phải hoại tử hoặc do mắc phải hẹp – dài bao quy đầu. Phương pháp này giúp cho loại bỏ tình trạng viêm nhiễm triệt để và ít gây nên tái phát.

Lời kết

Triệu chứng viêm bao quy đầu rất dễ nhận biết nếu nam giới lưu ý. Nếu xuất hiện các triệu chứng cần thiết phải tới thăm thăm khám tại các địa điểm y tế ngay để tránh những hệ lụy nặng nề hơn. Nam giới cần thiết phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn và quy trình điều trị căn bệnh để nhanh chóng chấm dứt tình trạng viêm nhiễm này.

Chúc bạn mau khôi phục và có nhiều sức khỏe!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh có cảm giác được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.