Trung tâm y tế gửi nhầm tin ‘mắc ung thư’ cho hàng nghìn người chứng bệnh

Một trung tâm y tế tại Anh từng gửi nhầm tin nhắn cho trong vòng 8.000 người chứng bệnh, thông báo họ mắc phải ung thư phổi di căn.

Trung tâm Y tế Askern ở Nam Yorkshire, Doncaster, từng gửi nhầm tin nhắn thông báo mắc ung thư phổi di căn cho hơn 8.000 người, thay thế vì gửi lời chúc trong dịp Giáng sinh vừa Sau đó.

Tin nhắn thông báo chứng tỏ người nhận mắc ung thư phổi di căn và yêu cầu người chứng bệnh điền vào mẫu đơn.

Phòng khám ở Trung tâm Y tế Askern, Nam Yorkshire, Doncaster. Ảnh: Trung tâm Y tế Askern

Phòng kiểm tra ở Trung tâm Y tế Askern, Nam Yorkshire, Doncaster. Ảnh: Trung tâm Y tế Askern

Truyền thông Anh chứng tỏ một vài người từng khóc vì lo lắng khi nhận tin nhắn. Một người chứng bệnh tên Carl Chegwin nói: “Đầu tiên tôi tưởng đây là một trò đùa chứng bệnh hoạn nào đó. Tôi không thường xuyên đi kiểm tra bác sĩ, Sau đó bất ngờ được thông báo là mắc ung thư”.

Một người không không khác chia sẻ bà vừa tẩy nốt ruồi và đang chờ kết quả sinh thiết. “Tôi từng tới địa điểm y tế vì xét nghiệm phết tế bào cho kết quả thất thường. Tôi rất lo lắng”, người phụ nữ nói.

Nhiều người ngay lập tức từng liên hệ với trung tâm tuy nhiên đường dây luôn trong trạng thái bận. Một giờ sau, trung tâm này gửi tin nhắn xin lỗi về tin nhắn trước đó và giải thích đó là một sự nhầm lẫn.

Đại diện Askern giải thích địa điểm y tế này dự định gửi tin nhắn tự động chúc mừng Giáng sinh tới khách hàng, tuy nhiên không rõ nguyên do nào tin nhắn được gửi đi lại thông báo họ mắc phải ung thư phổi ác tính.

Sự cố này xảy ra trong bối cảnh hệ thống y tế Anh quá tải, thường xuyên mắc phải chỉ trích về những lỗi hệ thống.

Doãn Hùng (Theo Independent)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.