trung tuổi cương cứng dương suốt 4 ngày

Hà Nộingười mắc chứng bệnh nam 47 tuổi, ở Lạng Sơn, mắc phải cương cứng dương liên tục sau khi quan hệ tình dục, 4 ngày không suy yếu nên vào phòng kiểm tra cấp cứu.

người mắc chứng bệnh được chuyển từ phòng kiểm tra đa khoa tỉnh tới khoa Nam học và Y học giới tính, phòng kiểm tra Đại học Y Hà Nội, ngày 26/4. Kết quả xét nghiệm chẩn đoán “cương cứng đau đớn dương vật lâu dần thể không thiếu máu”.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng Khoa Nam học và Y học giới tính cùng kíp bác sĩ Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh và Can thiệp điện quang tiến hành chụp mạch dương vật, nút lỗ rò động mạch hang. Sau can thiêp, tình trạng dần ổn định, đạt 70-80% so với thông thường.

Kíp bác sĩ đang tiến hành can thiệp cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Kíp bác sĩ đang tiến hành can thiệp cho người mắc chứng bệnh. Ảnh: phòng kiểm tra mang lại

Theo bác sĩ Bắc, cương cứng đau đớn dương vật là một rối loạn công dụng cương cứng dương của nam giới, ước tính trong vòng 100.000 nam giới có một tới hai người mắc phải chứng bệnh. trong số đó, cương cứng đau đớn dương vật thể không thiếu máu rất thường ít gặp, chiếm 3-5% trường hợp.

Nguyên nhân chủ yếu là chấn thương do tai nạn dẫn tới rách động mạch vật hang, trở thành một lỗ rò giữa động mạch hang và xoang hang. Khi ấy máu được bơm liên tục vào thể hang, thực hiện dương vật luôn ở trạng thái cương cứng cứng.

Để điều trị, thông thường chỉ cần phải can thiệp nút mạch chọn lựa lọc thành quả có thể bảo tồn được công dụng. Tuy nhiên, dương vật mắc phải cương cứng đau đớn thể không thiếu máu thường không cương cứng cứng tối đa, người chứng bệnh không đau đớn tức nhiều, lại ngại ngùng nên tới viện rất muộn. Nếu không được can thiệp trong vòng 6 tới một ngày đầu, vật hang có thể mắc phải thiếu máu lâu dần dẫn tới xơ hóa, mất nguy cơ cương cứng dương vĩnh viễn.

Bác sĩ khuyến cáo, khi cương cứng cứng thất thường trên một giờ mà không mối liên quan tới các kích thích tình dục, cần phải tới ngay các khu vực y tế uy tín để điều trị sớm. Thời gian tới viện càng muộn, tiên số lượng rối loạn cương cứng và liệt dương sau này càng cao.

Thùy An

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.