Tự chẩn đoán căn bệnh không dễ dàng nói của phái mạnh

Tình trạng cong vẹo dương vật, sùi mào gà có thể phát hiện bằng mắt thường, còn bao quy đầu hẹp thường hay viêm phải sờ mới nhận nắm được.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa thủ thuật Thận Tiết niệu và Nam học, phòng kiểm tra E Hà Nội, hướng dẫn như trên và cho rằng phái mạnh có thể ở nhà tự kiểm tra phát hiện những căn bệnh lý nam khoa trước khi tới phòng kiểm tra.

Hẹp bao quy đầu

Hẹp bao quy đầu là tình trạng lỗ của bao quy đầu nhỏ, không thể tụt ra ngoài thường hay trượt về phía gốc dương vật. Tự kiểm tra bằng cách nhẹ nhàng vuốt bao quy đầu về phía gốc dương vật, nếu bao không thể trượt về vị trí cũ chứng tỏ bạn đang gặp căn bệnh lý hẹp bao quy đầu.

Nếu không can thiệp, hẹp bao quy đầu có thể gây nên mất thẩm mỹ, tăng nguy cơ viêm nhiễm tiết niệu, suy nhược cực khoái khi quan hệ tình dục. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm, viêm nhiễm tái phát nhiều lần và gây nên ung thư.

Dương vật cong vẹo

Dương vật vẹo sang trái thường hay phải, cong gấp xuống dưới hoặc lên trên… sẽ tiến hành cho nam giới và cả bạn tình gặp phải đau đớn trong cuộc ân ái. Để nhận biết tình trạng thất thường, bạn cần phải lắng nghe cơ thể, khi quan hệ tình dục cảm giác đau đớn hoặc không thoải mái, nên quan sát xem hình dáng dương vật có gặp phải cong, vẹo. Nếu có, nên gặp bác sĩ để kiểm tra và thủ thuật sớm.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là khi bao quy đầu có nhiều dinh dưỡng cặn, mùi hôi, hoặc gặp phải xây xước sau quan hệ tình dục. Bạn có cảm giác đau đớn tức, không dễ chịu khi bao quy đầu được tụt ra ngoài. căn bệnh lý này có thể tự nhận biết bằng cách nhẹ nhàng vuốt nhẹ bao quy đầu xuống dưới để tụt ra ngoài bộc lộ niêm mạc. Khi cơ quan này gặp phải viêm, bạn nên hạn chế quan hệ tình dục hoặc cần phải sử dụng bao cao su để tránh trầy xước. Ngoài ra, vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm sạch hoặc tắm bằng xà phòng. Nếu tình trạng viêm nếu để lâu, bạn nên gặp bác sĩ nam khoa.

dài bao quy đầu

Bao quy đầu gặp phải dài là tình trạng phần da thừa phủ kín quy đầu dương vật tiến hành cho cho bao không thể tự tụt xuống được. Kiểm tra bằng cách dùng tay vuốt xuống dưới, bao có thể tụt hẳn sau đó trượt về vị trí cũ chứng tỏ gặp phải dài. Tình trạng này có thể gây nên ứ đọng cặn nước tiểu mất vệ sinh, viêm bao quy đầu, tác động tới cảm giác khi quan hệ, cần phải tới chuyên khoa nam học để điều trị.

Sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh do virus với các triệu chứng như u mềm, sùi, xuất hiện và tiến triển nhanh trên quy đầu thường hay da dương vật. Các lở loét, trầy xước lâu không khỏi có nguy cơ trở thành tổn thương ác tính. căn bệnh lý này có thể dùng mắt thường để quan sát. Khi quan hệ tình dục, nam giới có cảm giác đau đớn và không dễ chịu.

Theo bác sĩ Liên, nam khoa là nhóm căn bệnh lý thuộc về cơ quan sinh dục của nam giới, là vấn đề tế nhị nên người căn bệnh thường ngại chia sẻ tiến hành tình trạng trở nên nguy hiểm, tác động tới sức khỏe sinh sản và hôn nhân. Vì vậy, quý ông có bất kỳ dấu hiệu căn bệnh nam khoa nào cũng nên gặp bác sĩ để được kiểm tra và điều trị sớm.

Thúy Quỳnh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.