tự sướng có gây nên vô sinh?

Nhiều người nói hành vi tự sướng tác động tới tin cậy, số số lượng tinh trùng và gây nên vô sinh, có đúng không? (Sơn, 28 tuổi, Hà Nội).

Trả lời:

tự sướng là hành vi tự kích thích cơ quan sinh dục để mang lại khoái cảm và là nhu cầu sinh lý thông thường. tự sướng đúng cách giúp cho giải tỏa stress, mang lại cảm xúc tích cực. Hành vi này thường gặp nhiều ở nhóm bé trai mới dậy thì hoặc ở những thanh niên chưa có điều kiện quan hệ tình dục, an toàn.

tự sướng không gây nên vô sinh. Theo khuyến cáo, nam giới có thể tự sướng một tới hai lần một tuần, tuy nhiên con số này không cố định mà thay thế đổi theo từng người. tự sướng ở tình trạng vừa phải, không tác động sinh hoạt vợ ông xã sẽ tốt cho sức khỏe nam giới.

Trường hợp lạm dụng tự sướng có thể gây nên những hậu quả lâu dài như các rối loạn tình dục, đau đớn tinh hoàn, suy nhược trí nhớ, mất tập trung và suy suy nhược tin cậy, số số lượng tinh trùng. Nghiện tự sướng còn tác động tới đời sống, công việc, tinh thần. Nhiều người lén lút tự sướng có thể dẫn tới tâm lý lo lắng hoặc lo sợ mắc phải phát hiện.

những nghiên cứu cho xuất hiện tự sướng có thể thực hiện suy nhược sự nhạy cảm với các kích thích ở dương vật, gây nên không dễ khăn khi quan hệ thực tế.

Do đó, nam giới nên kiểm soát và sinh hoạt điều độ. Khi tự sướng tác động tới tin cậy cuộc sống, bạn nên đi kiểm tra để xác định nguyên nhân và tư vấn cách điều trị cụ thể.

Bác sĩ Lê Duy Thảo
Khoa Nam học, địa điểm y tế Đa khoa Hồng Ngọc


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.