Tư thế ngủ nào tiến hành cho con người già nhanh?

nằm úp, nằm nghiêng trong thời gian quá lâu có thể gây nên ra nhiều nếp nhăn trên da mặt, đặc biệt với phụ nữ sau lứa tuổi mãn kinh.

Thiếu ngủ hoặc ngủ không đúng tư thế có thể tác động tới tuổi thọ, tiến hành cho mắt thâm quầng, da sần sùi. Mới đây, các chuyên gia chứng tỏ tư thế ngủ cũng tác động tới tình trạng lão hóa da và tình trạng nếp nhăn xuất hiện trên mặt.

Theo chuyên gia Emma Coleman, chủ nhiệm địa điểm thực hành lâm sàng Bespoke Aesthetics, Anh, tình trạng thức dậy với gương mặt sưng húp ở một vài người là do trong quá trình nằm ngủ, hoạt chất lỏng lắng đọng trên gương mặt.

Bà chứng tỏ các tư thế nằm nghiêng, nằm úp có thể tiến hành cho hoạt chất lỏng tích tụ nhiều hơn. Nhiều người nằm úp thức dậy với các vết hằn ở mặt hoặc cảm giác tương tự đau đớn răng. Điều này về lâu dài có thể tạo nếp nhăn trên da. Trong khi đó, việc nằm ngửa sẽ suy nhược tình trạng này. không những các chuyên gia Anh, Học viện Da liễu Mỹ cũng khuyến nghị tất cả người nằm ngửa để tránh lão hóa da mặt sớm.

Các nguyên nhân không tương tự gây nên ra bọng mắt, nếp nhăn là thói quen ngủ với lớp trang điểm, uống quá nhiều rượu, ăn nhiều muối hoặc thế đổi nội tiết tố. Các vết sưng này chỉ là tạm thời, sẽ tan biến trong một giờ hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên, khi con người già đi, vết hằn từ ga trải giường, gối trên khuôn mặt mất nhiều thời gian mới tan biến.

“thời kỳ này, gương mặt sưng húp như vừa chui ra khỏi chăn có thể quá lâu tới trưa. Tệ hơn nữa, việc tì đè quá lâu lên một bên mặt, ở cùng vị trí cũng gây nên ra nếp nhăn”, bà Coleman giải thích.

Một người phụ nữ đang nằm nghiêng để ngủ. Ảnh: Freepik

Một người phụ nữ đang nằm nghiêng để ngủ. Ảnh: Freepik

Tiến sĩ Amanda Wong Powell, giám đốc lâm sàng của Courthouse Clinics, chứng tỏ khi con người già đi, khuôn mặt trở nên kém cân đối. Về cơ bản, nếp nhăn là những chuyển động lặp đi lặp lại. Theo thời gian, những thói quen như nhướn lông mày, nhăn mặt tạo thành các vết hằn không thể xóa bỏ. Vì con người không thể loại bỏ hoàn toàn những cảm xúc trên gương mặt, tiến sĩ Powell khuyến nghị ngủ đúng tư thế để suy nhược các nếp nhăn trên mặt.

“Khi quan sát các người mắc căn bệnh, tôi hoàn toàn có thể biết họ ngủ nghiêng về bên nào. Chẳng hạn nếp nhăn nhiều hơn ở má phải có nghĩa họ từng nằm nghiêng phía bên phải”, bà giải thích.

Chuyên gia Coleman thậm chí chứng tỏ cô có thể dự đoán tư thế ngủ ưa thích của 90% người mắc căn bệnh chỉ thông qua gương mặt. Bà chứng tỏ sau lứa tuổi mãn kinh, phụ nữ ngủ ở cùng một tư thế trong vòng ba tới 6 tháng có thể tạo ra các nếp nhăn vĩnh viễn ở mặt và vùng ngực.

“Nhiều bằng chứng cho xuất hiện ngủ nghiêng một bên quá nhiều có thể gây nên ra viêm da nốt sần, một chứng viêm phổ quát ở phần sụn tai bên trên. triệu chứng là những vết sưng nhỏ, mềm hoặc cục u tròn”, tiến sĩ Adam Friedmann, bác sĩ da liễu tư vấn tại Harley, chứng tỏ.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng đệm không phù hợp cũng tác động tới giấc ngủ. Các loại đệm quá cứng có thể gây nên đau đớn vùng thắt lưng, tiến hành cho con người vô thức trở mình vào tư thế xấu, từ đó gây nên lão hóa sớm.

“từng qua lâu Sau đó cái thời người ta cho rằng đệm càng cứng càng tốt. Giờ đây, tôi khuyến cáo bạn nên lựa lựa chọn loại đệm mềm thoải mái, nhưng mà vẫn đủ để nâng đỡ phần vùng thắt lưng, giữ gìn tư thế ngủ tốt”, Sammy Margo, chuyên gia về giấc ngủ và nhà vật lý trị liệu, nói.

Bà giải thích, phụ nữ nhỏ nhắn, có phần thắt eo, thường nằm nghiêng nên sử dụng đệm mềm đề vừa với với vòng hông. Về cơ bản, đệm nên nâng đỡ hữu hiệu cột sống và phải được thế mới sau mỗi 8 năm.

Thục Linh (Theo Daily Mail)


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.