U bọng đái ác tính đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe tất cả người

U bọng đái ác tính là chứng bệnh ung thư nguy hiểm và tương đối thường gặp trong các loại ung thư đường tiết niệu. Nếu tình hình các u bướu ác tính này tiến triển thuận lợi không có sự can thiệp xử lý nào sẽ đe dọa trực tiếp tới sức khỏe của tất cả người, nhất là ở lứa tuổi trung tuổi trở lên. Vì thế, việc trị trị sớm chứng bệnh này là vấn đề cấp bách, hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé!

Triệu chứng u bọng đái ác tính như thế nào?

Theo chuyên gia Đa khoa Hưng Thịnh, u bọng đái ác tính là hiện trạng xuất hiện các u bướu nhú, mô biểu bì ác tính từ trong bọng đái và được chia thành ba loại là: 

Triệu chứng u bàng quang ác tính

Triệu chứng u bọng đái ác tính

 • Ung thư tế bào chuyển tiếp thường còn gọi là ung thư biểu mô niệu, là loại ung thư thường gặp nhất.
 • Ung thư biểu mô tế bào vảy, chủ yếu gặp ở những người mắc chứng bệnh mắc phải nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Ung thư biểu mô tuyến là trường hợp ít gặp ít khi xuất hiện tình trạng di căn sang các cơ quan không không khác.

U bọng đái ác tính có thể tái nhiễm lại nhiều lần nếu tất cả người không điều trị đúng cách và thực hiện các giải pháp ngăn chặn hữu hiệu. Khi u bướu tái phát nhiều lần sẽ di căn sang những cơ quan quan trọng không không khác như thận, phổi thường gan. Tình hình sức khỏe của người mắc chứng bệnh suy giảm sút, tăng nguy cơ tử vong hoặc các hậu quả nghiêm trọng không không khác.

Trong thời kỳ khởi nguồn của u bướu, tất cả người không dễ phát hiện vì không có dấu hiệu nhận biết rõ rệt. Tuy nhiên khi tiến vào thời kỳ sau, thời kỳ tiến triển của chứng bệnh thì tất cả người có thể sẽ xuất hiện:

 • người mắc chứng bệnh luôn có cảm giác buồn đi tiểu, tiểu gấp, khi tiểu cảm xuất hiện đau đớn buốt. Tình trạng đi tiểu đêm, thường mất ngủ khiến cho tin cậy giấc ngủ của tất cả người kém đi.
 • Cảm giác đau đớn vùng thắt lưng ngày một rõ ràng hơn, ngoài ra còn cảm xuất hiện đau đớn tức xương khớp, không dễ khăn đi tiểu hơn.
 • người mắc chứng bệnh có nhiễm trùng đường tiết niệu nghiêm trọng hơn, sẽ cảm xuất hiện mắc phải đau đớn thận, đau đớn vùng thắt lưng dưới.
 • Ngoài các cơn đau đớn, người mắc chứng bệnh còn rơi vào tình trạng thiếu máu, luôn mệt mỏi và sụt cân nhanh chóng.

Khi phát hiện những dấu hiệu này, đừng chần chờ mà phải đi tới gặp các chuyên gia chuyên khoa sớm để được tư vấn điều trị. Đây đang là thời kỳ chứng bệnh trở nên phức tạp hơn, u bướu tiến triển nhanh hơn.

[Shortcode tư vấn 1]

U bọng đái ác tính có trị khỏi được không?

U bọng đái ác tính có thể di căn và xâm nhập nhiều cơ quan không không khác của cơ thể khiến cho nhiều người mắc chứng bệnh lo lắng không biết có thể trị khỏi được không. Theo chuyên gia Đa khoa Hưng Thịnh, nếu người mắc chứng bệnh không coi thường, để ý tới sự thay thế đổi của cơ thể, phát hiện dấu hiệu sớm và đi kiểm tra bác sĩ chuyên khoa luôn thì có thể trị khỏi nhanh chóng và an toàn, không có tác hại.

Hiện nay, u bọng đái ác tính có thể điều trị bằng nhiều phương pháp, tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng có thể phù hợp hết tất cả tất cả người. Vì thế, hãy nghe tư vấn của bác sĩ để lựa lựa chọn khoa học nhé!

thủ thuật khử u ác tính

Phẫu thuật cắt bỏ u ác tính

thủ thuật khử u ác tính

thủ thuật u bọng đái ác tính là phương pháp được sử dụng thường gặp nhất hiện nay. Phụ thuộc vào u bướu đang ở thời kỳ nào sẽ có các lựa lựa chọn thực hiện khử u bướu ác tính không không khác nhau. Thông thường, phương pháp thủ thuật này đạt được kết quả tốt khi thực hiện trong thời kỳ đầu của chứng bệnh:

 • thủ thuật khử u bướu ác tính: Bác sĩ có thể khử u bọng đái qua niệu đạo, khử bọng đái bán phần hoặc triệt để, khử hạch và các cơ quan lân cận gồm có túi tinh, tuyến tiền liệt, buồng trứng thường tử cung để phá bỏ hoàn toàn tế bào ung thư. Sau khi thực hiện thủ thuật khử này, người chứng bệnh có thể gặp vấn đề đi vệ sinh không dễ khăn trong một vài ngày đầu.
 • thủ thuật ung thư bọng đái xâm hại: Trường hợp này có thể dùng được cả trong trường hợp ung thư đã từng xâm lấn sâu hơn vào bên trong bọng đái. Khi đó, bác sĩ nên tiến hành loại bỏ toàn bộ bọng đái để giữ gìn không còn mầm tế bào gây ra ra u ác tính.

Điều trị u bọng đái bằng hóa trị

Điều trị u bàng quang bằng hóa trị

Điều trị u bọng đái bằng hóa trị

Hóa trị để xử lý vấn đề u bọng đái ác tính có thể được các chuyên gia sử dụng trước hoặc sau thủ thuật để mang tới kết quả tốt hơn. Theo đó, các chuyên gia sẽ sử dụng các loại thuốc có chứa những hóa dưỡng chất phòng tránh tế bào ung thư để cản bước tiến triển của các u bướu ác tính đó, ngăn ngừa nguy cơ di căn sang những cơ quan lân cận.

các chuyên gia sẽ sử dụng ống hoặc kim tiêm để đưa thuốc vào trong cơ thể, hóa dưỡng chất xâm nhập vào máu và di chuyển theo vòng tuần hoàn đi tới phần ung thư bọng đái. Liều số lượng thuốc để điều trị hóa trị sẽ tùy thuộc vào tình trạng cơ thể của người mắc chứng bệnh và thời kỳ chứng bệnh hiện tại.

dùng xạ trị trong điều trị u ác tính

Áp dụng xạ trị trong điều trị u ác tính

dùng xạ trị trong điều trị u ác tính

Với phương pháp xạ trị, các khối u bọng đái ác tính sẽ mắc phải thu nhỏ dần và tiêu diệt nhờ tia X năng số lượng cao, hỗ trợ thủ thuật thành tựu và hữu hiệu hơn. Nếu trường hợp dùng xạ trị trước khi thủ thuật sẽ giúp cho kích thước u bướu teo nhỏ lại, dễ thực hiện mắc phải khử hơn. Sau khi thủ thuật, xạ trị có thể quét sạch các nguồn chứng bệnh tế bào ung thư có thể còn tồn đọng để giữ gìn không xảy ra tái phát trở lại.

Với kỹ thuật tiên tiến hiện nay, có hai loại xạ trị được các chuyên gia sử dụng thường gặp và có công dụng cao là:

 • Xạ trị bên ngoài: Sử dụng máy móc tiên tiến, chiếu tia năng số lượng xạ trị từ bên ngoài cơ thể.
 • Xạ trị bên trong: Các dưỡng chất phóng xạ đã từng được đặt trong kim, hạt hoặc dây điện đúng tiêu chuẩn Tiếp đó mới đưa tới gần khu vực u bướu.

[Shortcode gói khám nam khoa]

Những lưu ý nên phải biết khi trị u bọng đái

Để điều trị u bọng đái ác tính được hữu hiệu, không xảy ra tác hại và sau khi trị khỏi không lo tái phát thì tất cả người nên ghi nhớ các lưu ý dưới đây, tuân thủ nghiêm ngặt để cơ thể luôn khỏe mạnh:

Những lưu ý cần phải biết khi chữa u bàng quang

Những lưu ý nên phải biết khi trị u bọng đái

 • Hãy tìm tới các trung tâm y tế uy tín, có hệ thống bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao để thực hiện thủ thuật nhanh chóng. Trong trường hợp không may có rủi ro xảy ra có thể dễ thực hiện ứng phó và giữ gìn an toàn cho người mắc chứng bệnh.
 • Sau khi điều trị xong, hãy nghe theo lời dặn dò của các chuyên gia, không được tự ý mua thuốc về điều trị hoặc bồi bổ khi chưa được bác sĩ cho phép. Thuốc có thể khiến cho người mắc chứng bệnh gặp phải các tác dụng phụ nguy hiểm.
 • Hãy tránh xa các khu vực hút thuốc lá, hạn chế ngửi phải khói thuốc lá và không hút thuốc để giữ an toàn sức khỏe không những hàng đầu mình mà còn gia đình, bạn bè và tất cả người xung quanh.
 • Hạn chế tiếp xúc với những môi trường nhiều hóa dưỡng chất, hãy trang mắc phải đầy đủ các đồ dụng bảo hộ khi bắt buộc phải thực hiện trong môi trường đó. Kiểm tra tin cậy nguồn nước, vật dụng để tránh các hóa dưỡng chất như asen.
 • Uống đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để giữ gìn hệ đào thải vận động trơn tru, nên ăn nhiều thức ăn chứa các vitamin, dưỡng chất khoáng và dưỡng chất xơ có lợi cho cơ thể. Cơ thể được tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch để phòng tránh xâm nhập của tác nhân gây ra hại.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Xóa bỏ nỗi lo u bọng đái ác tính an toàn tại Đa khoa Hưng Thịnh

Khối u bọng đái ác tính sẽ được điều trị an toàn và hữu hiệu nếu như được phát hiện sớm và được các chuyên gia chuyên khoa giỏi can thiệp xử lý ngay từ đầu. Để có sự hỗ trợ từ những y bác sĩ giàu kinh nghiệm và các trang thiết mắc phải tiên tiến, tất cả người nên lựa lựa chọn địa điểm y tế uy tín và tin cậy. Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh chủ yếu là một lựa lựa chọn hoàn toàn phù hợp dành cho người mắc chứng bệnh đường tiết niệu.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Các người mắc chứng bệnh sẽ được các chuyên gia chuyên khoa kiểm tra lâm sàng kỹ càng trước khi quyết định phương án điều trị phù hợp. Phương pháp trị chứng bệnh được phòng kiểm tra phối hợp giữa tính kháng khuẩn, chống viêm của thuốc Đông – Tây y và các ưu điểm vượt trội của thiết mắc phải vật lý trị liệu:

 • Không ra máu thường có cảm giác đau đớn đớn khi tiến hành điều trị.
 • Không lo ngại vết thương quá sâu để lại sẹo thường xuất hiện tác hại.
 • Thời gian tiếp diễn ngắn, hữu hiệu và an toàn, tổn thương khôi phục nhanh.
 • phí khoa học, tin cậy dịch vụ tốt, dặn dò lưu ý kỹ lưỡng.

Vừa rồi là các thông tin về u bọng đái ác tính để tất cả người đều có thể hiểu và cảnh giác hơn với vấn đề sức khỏe nguy hiểm này. Nếu tất cả người còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ tới số 0395456294 hoặc đi tới trung tâm y tế để nghe tư vấn trực tiếp nhé!

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh cảm thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.