Ung thư bọng đái có nguy hiểm không? Tìm hiểu phương pháp điều trị

Ung thư bọng đái có nguy hiểm không là một thắc mắc chúng ta có thể xuất hiện xuất hiện trên không ít diễn đàn hiện nay. Nói chung khi nhắc tới ung thư thì ai cũng đều cảm xuất hiện sợ hãi và lo lắng, nhất là ung thư bọng đái lại có thể gặp phải ở bất kỳ ai trong tất cả lứa tuổi, giới tính. Để được hiểu rõ hơn về căn chứng bệnh này cũng như tình trạng nguy hiểm mà người chứng bệnh có thể gặp phải, bạn đọc hãy cùng theo dõi qua bài viết chia sẻ dưới này nhé. 

Ung thư bọng đái là sao?

Trước khi đi giải đáp về vấn đề ung thư bọng đái có nguy hiểm không, chúng ta cũng cần thiết phải hiểu rõ về căn chứng bệnh ung thư bọng đái là như thế nào.

Ung thư bàng quang là gì?

Ung thư bọng đái là sao?

Ung thư bọng đái xảy ra khi bọng đái xuất hiện u bướu ác tính, những u bướu này có thể tiến triển sâu tới lớp niêm mạc bọng đái, di căn sang nhiều cơ quan không tương tự của cơ thể. Căn chứng bệnh này có tỷ lệ điều trị khỏi cao khi phát hiện ở thời kỳ đầu, tuy nhiên điều đáng nói là dấu hiệu của căn chứng bệnh này trong thời kỳ đầu thường không rõ ràng.

Theo như những chuyên gia chia sẻ thì để nhận biết ung thư bọng đái chúng ta có thể tùy thuộc những triệu chứng điển hình như đi tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đau đớn, nước tiểu lẫn máu, đau đớn phần vùng eo lưng dưới thận,….bất kỳ ai khi nhận xuất hiện các dấu hiệu không thường thì Vừa rồi cũng nên chủ động đi thăm kiểm tra sớm để có liệu pháp điều trị sớm.

[Shortcode tư vấn 1]

Ung thư bọng đái có nguy hiểm không?

Ung thư bọng đái có nguy hiểm không? Như đã từng chia sẻ thì khi nói về ung thư thì toàn bộ chúng ta đều cảm xuất hiện rất sợ hãi căn chứng bệnh ác tính này, một căn chứng bệnh có nguy cơ đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người chứng bệnh. Chuyên gia khẳng định ung thư bọng đái là một căn chứng bệnh nguy hiểm có thể gây nên ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng khi không phát hiện chứng bệnh sớm, không điều trị chứng bệnh sớm đặc biệt nếu phát hiện ở thời kỳ muộn sẽ có tỷ lệ tử vong rất cao.

Ung thư bàng quang có nguy hiểm không?

Ung thư bọng đái có nguy hiểm không?

Ung thư bọng đái gây nên ra tác động gì? Ung thư bọng đái không phân biệt lứa tuổi giới tính, ai cũng có thể gặp phải căn chứng bệnh này bất kỳ khi nào, thường gặp nhất vẫn là những người trong lứa tuổi từ 50 cho tới 60 tuổi. Việc phát hiện và điều trị ung thư bọng đái muộn sẽ có nguy cơ gây nên ra những hậu quả nghiêm trọng sau đây:

 • Người chứng bệnh có cảm giác đau đớn khi tiểu, tiểu gấp, tần suất đi tiểu nhiều lần hơn trong ngày.
 • Khi u bướu ở bọng đái gặp phải lở loét, bọng đái viêm nhiễm sẽ khiến cho cơ thể gặp phải các dấu hiệu như ớn lạnh, sốt,…
 • Khi u bướu tiến triển rộng và xâm lấn sâu vào bên trong bọng đái sẽ khiến cho cho người chứng bệnh có các cảm giác gặp phải bí bách, đau đớn đớn, không dễ chịu.
 • u bướu ở bọng đái có thể dẫn tới tình trạng tiểu bí, tắc đường tiết niệu. Trong nhiều trường hợp người chứng bệnh còn có nguy cơ gặp phải nhiễm trùng máu khi u bướu xâm lấn tới miệng đường tiết niệu gây nên ứ đài thận, viêm thận, phù thận và yếu thận.

chứng bệnh ung thư bọng đái liệu có thể điều trị khỏi không?

đi kèm với thắc mắc ung thư bọng đái có nguy hiểm không cũng có không ít người lo lắng về vấn đề liệu có thể điều trị khỏi được căn chứng bệnh này thường không. Thực tế thì ung thư bọng đái cũng tương tự như các căn chứng bệnh ung thư không tương tự, sẽ trải qua các thời kỳ không tương tự nhau. Để chẩn đoán về nguy cơ điều trị và tồn tại của người chứng bệnh các chuyên gia sẽ dựa trên việc phát hiện chứng bệnh ở thời kỳ nào. Cụ thể:

Bệnh ung thư bàng quang liệu có chữa được không?

chứng bệnh ung thư bọng đái liệu có thể điều trị khỏi không?

 • Ung thư bọng đái nếu được phát hiện ở thời kỳ đầu, điều trị tích cực, người chứng bệnh có tỷ lệ sống tầm 95% sau 5 năm. Lúc u bướu còn nhỏ, mới tạo thành tất nhiên việc điều trị trị sẽ đơn giản và dễ thực hiện hơn nhiều.
 • Ung thư bọng đái phát hiện ở thời kỳ 2 khi mà các tế bào ung thư đã từng được tìm xuất hiện ở các mô liên kết dưới lớp lót bọng đái, điều trị tích cực, tỷ lệ sống đạt 69% sau 5 năm.
 • Nếu phát hiện ung thư bọng đái ở thời kỳ 3 việc điều trị lúc này có thể mang lại tỷ lệ sống 46% sau 5 năm.
 • Nếu phát hiện ung thư bọng đái thời kỳ 4 – thời kỳ mà các u bướu xâm lấn sang nhiều cơ quan lân cận không tương tự thì người chứng bệnh sẽ có tỷ lệ sống 15% sau 5 năm điều trị tích cực

vì thế mà có điều trị được ung thư bọng đái thường không phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện u bướu, kích thước, vị trí u bướu. Phát hiện sớm, điều trị sớm điều kiện điều trị khỏi càng cao.

[Shortcode bác sĩ Thế]

Phương pháp điều trị ung thư bọng đái ở từng thời kỳ

Ung thư bọng đái có nguy hiểm không đã từng được các chuyên gia giải đáp cụ thể Vừa rồi. Sau khi nắm rõ được tình trạng nguy hiểm của căn chứng bệnh này chắc hẳn chúng ta cũng đã từng biết rõ việc điều trị quan trọng và cần thiết phải thiết tới mức nào. Tùy thuộc vào từng thời điểm phát hiện chứng bệnh, tình trạng chứng bệnh bác sĩ sẽ đưa ra quy trình điều trị tương ứng phù hợp nhất.

Ung thư bàng quang ở từng giai đoạn

Ung thư bọng đái ở từng thời kỳ

Ung thư bọng đái có nguy hiểm không? – chứng bệnh ung thư bọng đái ở thời kỳ 1 

Ở thời kỳ 1 của ung thư bọng đái, u bướu chỉ mới tạo thành nên có kích thước nhỏ, kiểu biểu mô nhú và chưa có nguy cơ xâm lấn, việc điều trị phù hợp là tiểu phẫu:

 • tiểu phẫu nội soi: tùy theo từng kích thước, vị trí của u bướu bác sĩ sẽ thực hiện tiểu phẫu nội soi và phối hợp điều trị bằng hóa trị thường BCG nhằm loại bỏ, tiêu diệt các tế bào ung thư
 • tiểu phẫu loại bỏ 1 phần bọng đái: u bướu ác tính nằm trong bọng đái nhưng mà 1 phần xâm lấn tới thành của bọng đái sẽ tiến hành cắt đi 1 phần bọng đái, sau điều trị người chứng bệnh vẫn có thể đi tiểu thường thì
 • tiểu phẫu cắt hết bọng đái: khi các tế bào ung thư lan rộng toàn bộ bề mặt bọng đái bác sĩ sẽ cần thiết phải khử toàn bộ bọng đái để điều trị đồng thời phối hợp phương pháp không tương tự giúp cho nước tiểu thoát ra ngoài.

Ung thư bọng đái ở thời kỳ 2, thời kỳ 3

Trong trường hợp người chứng bệnh phát hiện ung thư bọng đái ở thời kỳ 2 thường thời kỳ 3, việc điều trị lúc này sẽ là:

 • tiến hành hóa trị để thu nhỏ các tế bào ung thư thường tiêu diệt chúng. Tiếp sau đó sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt triệt để bọng đái, phối hợp giải pháp chuyển hướng nước tiểu
 • Tiến hành xạ trị ngoài nhằm tiến hành thu nhỏ u bướu, tiếp theo tiến hành tiểu phẫu không cần thiết phải hóa trị
 • tiểu phẫu khử bọng đái bán phần, tiếp theo tiến hành xạ trị hoặc dùng hóa dưỡng chất bổ trợ sau khi tiến hành tiểu phẫu
 • khử u bướu bằng cách tiến hành tiểu phẫu nội soi

Ung thư bọng đái có nguy hiểm không? Ung thư bọng đái thời kỳ 4

Ung thư bọng đái thời kỳ 4 thường cũng có thể gọi là thời kỳ cuối của căn chứng bệnh, việc điều trị ở thời điểm này thường mang lại tốt nhất tương đối muộn, người chứng bệnh khó khăn đáp ứng được với việc điều trị. Thực tế việc sử dụng các phương pháp trị chứng bệnh ở thời điểm này chỉ với mục đích tiến hành suy giảm triệu chứng chứng bệnh, nâng cao tin cậy cuộc sống cho người chứng bệnh.

Những phương pháp hỗ trợ có thể là tiến hành xạ trị và hóa trị phối hợp, sử dụng liệu pháp miễn dịch hoặc cũng có thể là tiểu phẫu.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Dựa trên những thông tin chia sẻ Vừa rồi đã từng giúp cho chúng ta giải đáp cụ thể về thắc mắc ung thư bọng đái có nguy hiểm không. Ngoài ra, nếu còn những vấn đề chưa rõ muốn được tư vấn, vui lòng liên hệ qua hotline 0395456294 để được hỗ trợ.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh phát hiện được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.