Ung thư dương vật có quan hệ tình dục được không?

Ung thư dương vật phải khử bao quy đầu hoặc một phần dương vật gây ra tác động tới nguy cơ tình dục tuy vậy vẫn có thể quan hệ được.

ung thư dương vật có quan hệ tình dục được không

Quan hệ tình dục là một áp lực lớn với phái mạnh mắc chứng bệnh ung thư dương vật. không những lo lắng về chứng bệnh tật, trên hết họ đều mặc cảm và bi quan về đời sống chăn gối. 

Ung thư dương vận có quan hệ tình dục được không?

Theo bác sĩ Vũ Hữu Khiêm, Trưởng khoa Khoa Ung bướu, phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội, ung thư dương vật chắc hẳn sẽ khiến cho “cậu nhỏ” suy yếu theo nhiều cách không không khác nhau. Đặc biệt, phương pháp điều trị thủ thuật khử bao quy đầu hoặc một phần dương vật, xạ trị và tâm lý lo âu cũng gây ra tác động tới nguy cơ tình dục của người mắc chứng bệnh. 

Xạ trị có thể tạm thời tác động tới nguy cơ cương cứng cứng do tác dụng phụ gây ra mệt mỏi, suy yếu các dây thần kinh vùng sinh dục. Các mô trong dương vật có thể mắc phải phù nề gây ra không dễ dàng khăn khi quan hệ tình dục phối hợp với cảm giác đau đớn khi cương cứng cứng. tuy vậy tất cả các tác dụng phụ này sẽ được nâng cao sau xạ trị. Nhiều người mắc chứng bệnh có thể tiếp tục đời sống tình dục và đạt được cảm giác như trước.

Những thế đổi về hình loại dương vật sau thủ thuật cũng là một trở ngại lớn cả về tâm lý lẫn sinh lý với người mắc chứng bệnh. Ngay sau khi thủ thuật, vùng sinh dục mắc phải sưng, nếu khử tại chỗ diện rộng sẽ để lại sẹo, kích thước dương vật cũng mắc phải thu nhỏ hơn. Nhiều người phải mở lỗ thông tiểu ở giữa hậu môn và bìu. Tất cả đều dẫn tới những lo lắng và mặc cảm khi người mắc chứng bệnh gần gũi người yêu. Tuy vậy, bạn hãy lạc quan rằng nguy cơ tình dục không mắc phải mất đi, bạn vẫn có thể sinh hoạt tình dục trở lại khi vết thương phục hồi.

“Nguồn mang lại máu tới dương vật và thần kinh không mắc phải tác động, ngay cả khi bạn phải khử một phần dương vật. nguy cơ cương cứng cứng cũng được giữ vì vậy bạn vẫn có thể sinh hoạt tình dục thông thường”, Bác sĩ Khiêm giải thích.

Một nghiên cứu về những người phái mạnh từng khử một phần dương vật phát hiện ra rằng, hơn một nửa trong số họ có thể cương cứng cứng và giao hợp. tuy vậy có thể người chứng bệnh sẽ nên phải điều chỉnh tư thế đi vào để có được khoái cảm tốt nhất. Điều này rất nên sự hợp tác của người yêu, vì vậy phái mạnh mắc ung thư dương vật nên thảo luận với đối tác về những xin muốn của mình để được thấu hiểu và chia sẻ. 

nâng cao đời sống tình dục cho người mắc chứng bệnh ung thư dương vật

Ngoài ra, tìm cách nâng cao quan hệ tình dục cũng giúp cho cho cuộc yêu uy tín hơn. Bác sĩ Khiêm gợi ý những cách có thể hữu ích với các người mắc chứng bệnh ung thư dương vật.

  • Các khu vực nhạy cảm không không khác như xung quanh bìu, tinh hoàn, vùng giữa bìu và hậu môn. Hãy kích thích những điểm này để tiến hành tăng khoái cảm. 
  • Hãy dành thời gian trải nghiệm và thăm khám phá cơ thể. Tìm kiếm những điều mang lại sự hưng phấn cho mình và đối tác. 
  • Bạn có thể thử sử dụng máy massage, máy rung.
  • Tưởng tượng ra các cảnh nóng bỏng để tự kích thích mình. 
ung thư dương vật có quan hệ tình dục được không

người mắc chứng bệnh ung thư dương vật vẫn có thể quan hệ tình dục. Nếu gặp không dễ dàng khăn, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của máy rung, máy massage, dưỡng chất thoa trơn…

Ung thư dương vật là một chứng bệnh lý ác tính không phổ quát, xảy ra khi các tế bào dương vật tiến triển thất thường ngoài tầm kiểm soát của cơ thể. Ung thư dương vật có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên dương vật tuy vậy thường gặp dưới bao quy đầu ở nam giới chưa cắt bao quy đầu hoặc trên đầu dương vật (quy đầu). Thể mô chứng bệnh học phổ quát nhất của ung thư dương vật là ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC). Ngoài ra, còn có các loại ít phổ quát không không khác gồm có ung thư biểu mô tế bào đáy, u hắc tố ác tính, sarcoma và ung thư biểu mô tuyến.

Các triệu chứng thường gặp nhất là sưng tấy, đau đớn, chảy dịch mủ, u bướu, vết loét hơn 4 tuần không khỏi. Ngoài ra, sự thế đổi trên da vùng kín như nổi ban đỏ, mịn dưới bao quy đầu, vết sưng nhỏ, sần sùi hoặc vết sưng phẳng, màu nâu xanh, tiết dịch có mùi hoặc thấy máu dưới bao quy đầu cũng là dấu hiệu cảnh báo ung thư dương vật.

Các yếu tố nguy cơ gồm có tiền sử hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu, viêm mạn tính, chấn thương dương vật, không cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh, sử dụng thuốc lá, vệ sinh kém và tiền sử mắc các chứng bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục (STD), nhất là HIV và virus u nhú ở người (HPV). 

Theo bác sĩ Khiêm, quan hệ tình dục lành mạnh (một vợ, một ông xã), sử dụng bao cao su khi quan hệ, không hút thuốc lá, uống rượu bia, vệ sinh vùng kín hàng ngày, thăm thăm khám sức khỏe định kỳ và tiến hành các xét nghiệm khi có các dấu hiệu nghi ngờ… giúp cho giữ an toàn nam giới khỏi các nguy cơ do ung thư dương vật.

HỆ THỐNG phòng thăm khám ĐA KHOA Hưng Thịnh

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.