Ước mơ ‘đi 2 về 3’ của cặp vợ ông xã hiếm muộn

Vợ gặp phải buồng trứng đa nang, ông xã tinh trùng yếu, dị kiểu nhiều, Mai Hạnh 8 năm vất vả chạy chữa trị “tìm con”, chịu đựng nhiều đàm tiếu.

Mai Hạnh (27 tuổi, Phú Thọ), từng một lần mang thai tự nhiên tuy vậy gặp phải sẩy khi thai mới được 5 tuần tuổi. xem nhẹ nghĩ Tiếp đó sẽ có thai lại, tuy vậy vợ ông xã cô đợi mãi không xuất hiện gì. Họ sốt ruột chạy chữa trị Đông y, tuy vậy cũng không có kết quả.Đi kiểm tra tại một trung tâm y tế ở Hà Nội, Hạnh được chẩn đoán gặp phải hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS); ông xã tinh trùng yếu và dị kiểu, tiền sử viêm gan C, điều kiện có con là rất không dễ.

“Hội chứng buồng trứng đa nang có nguy cơ tiến hành rối loạn quá trình trứng rụng, suy nhược điều kiện mang thai ở phụ nữ. Đây là một trong những vì sao khiến cho Hạnh không dễ có con tự nhiên”, PGS.TS.BS Lê Hoàng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh Hà Nội (IVFTA) cho thấy.

Vợ chồng Hạnh thành công đón song thai, một trai, một gái nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vợ ông xã Hạnh thành quả đón song thai, một trai, một gái nhờ phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Ảnh: Nhân vật đem tới

Vợ ông xã Hạnh gặp phải tất cả người xầm xì bàn tán, Tiếp đó đoán xem do vợ thường do ông xã “không biết đẻ”. Áp lực tâm lý lẫn áp lực kinh tế khiến cho họ phiền phức. Năm hết Tết tới nghe người không tương tự hỏi chuyện con cái họ lại chạnh lòng, ám ảnh.

Một buổi tối, cả gia đình quây quần bên bữa cơm, tình cờ xem một chương trình tư vấn về sức khỏe sinh sản, bố mẹ ông xã động viên Hạnh tới BVĐK Tâm Anh, vì xuất hiện các chuyên gia ở đây rất “mát tay” trong chữa trị hiếm muộn. Thời điểm đó, dịch Covid-19 trỗi dậy, đi lại không dễ khăn, hai vợ ông xã Hạnh vẫn quyết tâm tới kiểm tra với hy vọng mãnh liệt “đi 2 sẽ về 3”. Sau 2 lần bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) không thành quả, năm 2021 Hạnh quyết định tiến hành IVF.

Tháng 6/2021 vợ ông xã Hạnh chọc trứng, tạo được 24 phôi ngày 3, được bác sĩ Lê Hoàng khuyến cáo tiếp tục nuôi phôi nang. Kết quả thu được 18 phôi tốt ngày 5, toàn bộ số phôi được trữ đông chờ thời điểm tốt sẽ tiến hành chuyển phôi.

Tháng 10/2021 Hạnh tới lịch hẹn canh niêm mạc sắp cho quá trình chuyển phôi. Dịch chứng bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, nhiều chốt kiểm soát được lập ra, việc đi lại vô cùng không dễ khăn. “Sau khi có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19, vợ ông xã tôi cầm kết quả cùng toàn bộ giấy tờ xe, hồ sơ chứng bệnh án, quyết đi xe máy xuống Hà Nội tìm con. Với người hiếm muộn, thì giờ là vàng bạc”, Hạnh nhớ lại.

Tháng 11/2021, bác sĩ Lê Hoàng chuyển 2 phôi ngày 5 cho Hạnh. thành quả ngay lần đầu chuyển phôi, Hạnh mang song thai sau hơn 8 năm xuôi ngược “tìm con”.

Bế Gấu và bé Thỏ - tên thân mật hai bé song sinh của vợ chồng Hạnh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bế Gấu và bé Thỏ – tên thân mật hai bé song sinh của vợ ông xã Hạnh. Ảnh: Nhân vật đem tới

Thai đôi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ tuy vậy suốt thai kỳ, Hạnh được các chuyên gia liên khoa Sản và IVF theo dõi rất sát sao nên hành trình thai nghén tiếp diễn tương đối suôn sẻ. tới 37 tuần 2 ngày, 2 em bé một trai một gái chào đời khỏe mạnh, khóc to, ngoan và rất háu ăn. Anh Quang, ông xã Hạnh, đã từng đặt tên con gái là Tâm Anh để tri ân các chuyên gia nơi giúp cho họ kết thúc hành trình 8 năm vất vả tìm con, toại nguyện giấc mơ tiến hành phụ huynh.

Người nam giới lần đầu tiến hành bố run run ôm con trong tay xúc động nói: “Hồi mới quyết định tiến hành IVF, tôi lo lắm, không dám tâm sự với ai vì sợ không thành quả tất cả người sẽ xì xào. Lúc que thử thai báo 2 vạch, vợ ông xã ôm nhau khóc nấc vì sung sướng, hạnh phúc không nói lên lời”.

Anh cho thấy hai vợ ông xã tiến hành công nhân, kinh tế không dư giả, ai cũng gàn nói tiến hành IVF ở Tâm Anh phí cao, tuy vậy tất cả thứ cho tới ngày hôm nay theo anh đều rất xứng đáng. “So với khoản phí vợ ông xã tôi đã từng chi trả trên hành trình tìm con suốt bao nhiêu năm nay thì chỉ là rất nhỏ. Lúc đầu vợ ông xã tôi xin đi 2 về 3 tuy vậy giờ được về 4, quá ‘lời’ Tiếp đó”, anh nói.

Ngắm bé Gấu và bé Thỏ đang ngủ say, vợ ông xã Hạnh vẫn ngỡ đang mơ.

“Năm nay không tương tự Tiếp đó, Tết có đào, có quất, có thêm 2 cục kim cương cứng bồng bế nữa vợ ông xã tôi chẳng xin mỏi gì hơn. Gặp đúng bác sĩ, đúng trung tâm y tế, ai Tiếp đó cũng sẽ được tiến hành bố tiến hành mẹ. Chúc tất cả các bà mẹ hiếm muộn năm tới sẽ thành quả đón được ‘mèo vàng’ về nhà”, Hạnh nói.

*Tên nhân vật đã từng được thay thế đổi

Mai Linh

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.