Uống mật ong ngâm hoa đu đủ đực có khỏi ung thư?

Nhiều người nói hoa đu đủ đực ngâm mật ong giúp cho điều trị ung thư, nhất là u tuyến giáp và loại bỏ u xơ không cần thiết phải tiểu phẫu, nhờ bác sĩ tư vấn? (Sơn, 29 tuổi).

Trả lời:

Trong Đông y, hoa đu đủ đực có vị đắng, sử dụng để trị các căn bệnh về đường hô hấp, viêm, phế quản, ho có đờm, ho khan, ho lâu ngày. Hoa đu đủ đực là dược liệu chứa nhiều hoạt chất chống oxy hóa và khoáng hoạt chất, giúp cho kháng viêm. Còn mật ong vừa là món ăn vừa là vị thuốc, được ứng dụng nhiều trong đời sống và y dược. Mật ong vị ngọt, kháng khuẩn và kháng viêm cao, có nguy cơ phòng chống nhiễm khuẩn đường hô hấp, trị ho, rát họng.

Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng thường hay nghiên cứu khoa học nào khẳng định hoa đu đủ đực và mật ong có thể điều trị ung thư, thậm chí là u bướu lành tính. Nếu không biết sơ chế, bạn có nguy cơ gặp phải ngộ độc, nguy hại tới sức khỏe.

một vài nhóm đặc biệt như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, người suy suy giảm miễn dịch, người mắc căn bệnh tiêu hóa cần thiết phải cẩn trọng khi uống phương thuốc truyền miệng, không có căn cứ. Nếu muốn điều trị, bạn cần thiết phải tham khảo ý kiến bác sĩ để sử dụng phù hợp

Hiện, thông tin sử dụng hoa đu đủ đực, thường hay uống hoa đu đủ đực ngâm mật ong điều trị ung thư tràn lan trên các trang mạng xã hội, rất nguy hiểm với cộng đồng.

Bạn nên lựa lựa chọn khu vực y tế uy tín, bác sĩ đúng chuyên ngành, điều trị nếu mắc căn bệnh. Tuyệt đối không “vung tay quá trán” thường hay tin vào chiêu trò quảng cáo tràn lan trên mạng dẫn tới bỏ lỡ thời gian vàng điều trị, khiến cho căn bệnh nặng hơn.

Bác sĩ Ngô Văn Tỵ
Khoa Ung bướu, phòng kiểm tra Đại học Y Hà Nội


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.