Uống mật ong thời điểm nào tốt nhất?

Gia đình tôi thường hay sử dụng mật ong bởi thực phẩm mang lại nhiều giá trị sức khỏe. Vậy uống mật ong thời điểm nào tốt nhất? (Hùng, 40 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Mật ong có thể được tiêu thụ bất kỳ lúc nào trong ngày, khuyến khích nên bổ sung với số lượng thích hợp và vào những thời điểm cụ thể để thu được những lợi ích sức khỏe tối đa.

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để bổ sung mật ong nhằm tăng mức năng số lượng và giữ năng số lượng. Bạn pha mật ong cùng ly nước nóng, không những tốt cho làn da mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giúp cho giảm sút cân, tăng lên hệ thống tiêu hóa, giữ an toàn ngăn chặn nhiễm trùng do vi khuẩn và virus, đào thải độc tố khỏi cơ thể, tăng nước và độ ẩm cơ thể.

Buổi tối là lúc cơ thể mệt mỏi và kiệt sức, mật ong tiếp thêm sinh lực cho thời gian còn lại trong ngày. Bạn bổ sung mật ong thế vì món ăn nhẹ có đường trong buổi tối uể oải giúp cho khắc phục nhanh tình trạng năng số lượng mắc phải giảm sút.

Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến khích nên ăn mật ong trước khi đi ngủ. Uống mật ong với một ly sữa ấm sẽ mang lại giấc ngủ ngon, tăng lên công dụng gan, hỗ trợ điều trị trào ngược axit.

Mật ong hỗ trợ trị ho và cảm lạnh tại nhà do đặc tính kháng khuẩn mạnh,. Thực phẩm này cũng kích thích hệ thống miễn dịch để phục hồi căn bệnh tật nhanh hơn. đi kèm hương vị thơm ngon, mật ong còn là thuốc thông mũi tự nhiên, tăng lên công dụng trao đổi dinh dưỡng.

Ngoài các thời điểm trên, mật ong là nguồn giàu carbohydrate và đường tự nhiên nên có thể được tiêu thụ bất kỳ khi nào bạn cảm xuất hiện mệt mỏi và kiệt sức vì tăng năng số lượng. Ví dụ những người thích tập thể thao có thể tiêu thụ mật ong trước hoặc sau khi tập luyện để bổ sung năng số lượng, tăng lên hiệu suất, thế thế tuyệt vời cho đồ uống tăng lực có đường. Lưu ý, không nên quá lạm dụng.

Chuyên gia dinh dưỡng Phạm Hồng Ngọc
Viện Y học Ứng dụng Việt Nam


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.