Uống nước lá hẹ có điều trị được xuất tinh sớm?

Tôi gặp phải xuất tinh sớm từng lâu tuy nhiên ngại đi xét nghiệm, xay lá hẹ uống mỗi ngày có thể điều trị được căn bệnh này không? (Thịnh, 30 tuổi, Lâm Đồng)

Trả lời:

Xuất tinh sớm là một vấn đề phổ quát mà nhiều nam giới phải đối mặt. Nhiều quý ông tìm kiếm các công nghệ tự nhiên để nâng cao tình trạng này thay thế cho việc đi xét nghiệm. trong số đó có lá hẹ, loại cây được dân gian cho là giúp cho nâng cao tình hình trên, phí thấp, dễ thực hiện tại nhà.

Thực tế, theo y học cổ truyền, hẹ có tính ấm, tác dụng tuần hoàn khí huyết và cân bằng trong cơ thể, hỗ trợ điều trị cảm lạnh, ho, tiểu đêm… Hẹ còn thường được sử dụng để cầm máu, giải độc, tiêu đờm, tiêu chảy, bổ thận, tráng dương, ôn trung, tán huyết.

Theo Tây y, lá hẹ chứa rất nhiều hoạt chất dinh dưỡng và khoáng hoạt chất nên thiết cho sức khỏe của nam giới như protein, carbohydrate hạn chế tình trạng thừa cholesterol có hại cho tim mạch. Ngoài ra, vitamin A, vitamin B2, B3, kẽm, canxi, magie có trong hẹ là những dưỡng hoạt chất thiết yếu hỗ trợ sản xuất testosterone (hormone sinh dục nam) tự nhiên trong cơ thể. Ngoài ra, hẹ giàu vitamin C giúp cho hạn chế sự kết dính tinh trùng và chống oxy hóa các gene di truyền trong nhân tinh trùng. Hoạt hoạt chất lưu huỳnh, flavonoid và beta-carotene trong lá hẹ tác dụng hạn chế sự trở thành và tiến triển của ung thư tuyến tiền liệt.

Lá hẹ được sử dụng trong y học dân gian, thành phần dinh dưỡng tốt, hỗ trợ cơ thể phục hồi sức khỏe toàn thân. Tuy nhiên, hiện chưa có nhiều nghiên cứu khoa học cụ thể về hữu hiệu của hẹ trong việc điều trị xuất tinh sớm. chủ yếu vì vậy, không nên dùng hẹ là phương pháp chủ yếu để nâng cao nguy cơ sinh lý mà chỉ nên xem đó là “phương án” hỗ trợ thêm.

Bạn nên tới các khu vực y tế để được bác sĩ xét nghiệm, xác định nguyên nhân từ đó có giải pháp phù hợp. Tránh lạm dụng lá hẹ có thể tương tác với các loại thuốc, thức ăn hoặc gây nên vấn đề sức khỏe không không khác.

TS.BS Trà Anh Duy
Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.