Uống rượu ngâm động vật có tăng cao sinh lý?

ông xã tôi nói uống rượu ngâm động vật như tắc kè, cá ngựa giúp cho tăng cường sinh lý, tăng cao bản lĩnh nên thường ngâm và uống mỗi ngày.

Tuy nhiên, gần đây anh thường xuyên đau đớn dạ dày, khó khăn tiêu, ăn không ngon sau mỗi chầu nhậu. Xin bác sĩ tư vấn uống rượu ngâm có giúp cho tăng cường sinh lý? (Mai, 28 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Nhiều người cho rằng uống rượu ngâm động vật quý giúp cho tăng cường sinh lý, bổ thận, tráng dương. Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ Y tế, nguyên nhân các vụ ngộ độc từ rượu trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ chiếm tầm khoảng 42%; rượu ngâm cây “thuốc” chiếm tầm khoảng 36%; rượu ngâm động vật và phủ tạng, như ong đất, tắc kè, mật động vật các loại tầm khoảng 10%. Do đó, lạm dụng rượu, nói cả rượu thuốc ngâm đều có hại cho sức khỏe.

Hiện, chưa có bằng chứng uống rượu ngâm động vật giúp cho tăng cường sinh lý. Trường hợp uống rượu thuốc không rõ nguồn gốc còn dẫn tới viêm gan, vàng da, thận hư, tăng huyết áp hoặc nhiễm khuẩn đường ruột. Đặc biệt với các loại rượu ngâm động vật, nồng độ cồn sẽ mắc phải suy nhược dần theo thời gian nên dinh dưỡng đạm tiết ra từ động vật có thể mắc phải ôi, hư và nhiễm vi sinh vật, vi khuẩn, từ đó tiến hành tăng nguy cơ ngộ độc. Chưa nói, một vài loại động vật ăn thịt sống như rắn chuột, nhái, ếch, thì trong lông và bụng con vật này đều chứa nhiều ký sinh trùng.

Để có đời sống tình dục như ý muốn, nam giới cần thiết phải tăng cường tập luyện thể thao thể thao, tốt cho tim mạch, kích thích cơ bắp, thải độc khỏi cơ thể, nâng cao sức khỏe. Nên ăn uống đủ dinh dưỡng dinh dưỡng, nhất là trái cây, rau xanh, uống đủ hai lít nước mỗi ngày.

Giữ thói quen sinh hoạt lành mạnh, hạn chế sử dụng các dinh dưỡng kích thích như rượu bia, thuốc lá. Ngủ sớm, đủ giấc, từ 7 tới 8 tiếng một ngày.

giữ quan hệ tình dục hàng ngày, phù hợp với sức khỏe và nhu cầu của chủ yếu mình. Nếu đời sống tình dục có thất thường, hai vợ ông xã nên đi kiểm tra để kiểm tra sớm. Tuyệt đối không dùng rượu để bồi bổ, dẫn tới tiền mất, tật mang

Bác sĩ Phan Chí Thành

Khoa kiểm tra, trung tâm y tế Phụ sản Trung ương

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.