Uống thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai an toàn không?

Điều hoà kinh nguyệt khi có thai bằng thuốc an toàn và tốt nhất không là thắc mắc nhận được sự quan tâm của chị em đang có ý định đình chỉ thai. Thực tế, rất nhiều chị em lỡ mang thai ngoài ý muốn tìm cách phá thai tại nhà vì thiếu tự tin tới khu vực y tế có thể gặp người quen. 

Tìm hiểu về thuốc điều hòa kinh nguyệt

Trước khi giải đáp vấn đề có nên điều hoà kinh nguyệt khi có thai, chị em nên biết thuốc điều hòa kinh nguyệt là như thế nào? Đây là thuốc loại viên uống chứa hormone bổ sung nội tiết tố nữ. Nhằm cân bằng nội tiết trong cơ thể, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt nguyệt. 

Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Thuốc điều hòa kinh nguyệt

Những thành phần nữ giới dưới đây nên bổ sung thuốc điều hòa kinh nguyệt: 

 • Kinh nguyệt không đều
 • Kinh nguyệt tới quá sớm (trước 21 ngày) hoặc quá muộn (sau 35 ngày)
 • Rong kinh lâu dần 
 • Màu máu kinh không thường thì

Sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt giúp cho chị em bổ sung nội tiết tố cho cơ thể, chu kỳ kinh nguyệt nguyệt hàng ngày hơn. Đặc biệt, sử dụng thuốc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt nguyệt còn suy nhược đau đớn bụng kinh. 

Cho tới nay, thuốc điều hòa chu kỳ kinh nguyệt nguyệt tương đối thường gặp, được bào chế dưới nhiều loại, đa loại về mẫu mã và chủng loại, cách sử dụng đơn giản, tốt nhất. Vì vậy, nhiều chị em tin tưởng lựa chọn lựa thuốc điều kinh khi rối loạn kinh nguyệt. Tuy nhiên, thắc mắc được đặt ra là đình chỉ thai nghén bằng thuốc điều kinh có thật sự an toàn?

Đọc thêm: Nên dùng các loại thuốc điều hòa kinh nguyệt nào?

Có được uống thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai không?

Rất nhiều chị em quan tâm điều hoà kinh nguyệt khi có thai được không. Như đã từng nói, thuốc điều kinh chỉ có tác dụng hỗ trợ điều hòa kinh nguyệt, không phải là thuốc phá thai được bác sĩ chỉ định. Do đó, chị em tuyệt đối không sử dụng thuốc điều kinh để phá thai.

Uống thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai được không?

Uống thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai được không?

Theo bác sĩ chuyên khoa sản phụ, phụ nữ mang thai tuyệt đối không sử dụng thuốc điều kinh. Vì thuốc chứa nhiều thành phần tác động tiêu cực tới sự tiến triển và tồn tại của thai nhi, nguy cơ lưu thai rất cao. Tuy nhiên, những thành phần này lại thiếu mạnh để đẩy bào thai ra ngoài. 

Như vậy, nên khẳng định, điều hòa kinh nguyệt bằng thuốc là phương pháp phá thai không giữ gìn an toàn. Nếu chị em tự ý sử dụng thuốc điều kinh để phá thai, nguy cơ xảy ra nhiều hệ lụy không dễ lường đe dọa tính mạng sản phụ. 

Uống thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai nguy hiểm thế nào?

nên phải khẳng định, sử dụng thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Đặc biệt khi sản phụ tự ý dùng thuốc tại nhà có thể dẫn tới những hệ lụy sau:

Nguy hiểm khi uống thuốc điều hoà kinh nguyệt

Nguy hiểm khi uống thuốc điều hoà kinh nguyệt

 • Sót thai, sót nhau: Là trường hợp thai nhi đã từng ngừng sự tiến triển nhưng mà không được đẩy ra ngoài hoặc đẩy ra không hết. Phá thai bằng thuốc đặc trị cũng dẫn tới hậu quả này, chứ đừng nói là thuốc điều kinh.
 • Dị tật thai nhi: Thuốc điều kinh không thể thực hiện ngừng sự tiến triển của thai nhi. chủ yếu điều này thực hiện cho thai nhi gặp phải đe dọa nghiêm trọng: Dị tật, tiến triển không thường thì,…
 • Thai chết lưu: Là tình trạng thai ngừng tiến triển nhưng mà tổ chức thai chưa gặp phải đẩy ra ngoài. Thai chết lưu rất nguy hiểm cho mẹ, nguy cơ: Nhiễm trùng buồng tử cung, nhiễm trùng máu từ dây rốn của thai nhi.
 • Băng huyết: Sử dụng thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai tiềm ẩn nguy cơ băng huyết. Cụ thể là máu chảy liên tục, ồ ạt. Nếu không cấp cứu sớm, thai phụ nguy cơ tử vong rất cao.
 • Tác dụng phụ không tương tự: Ngoài hệ lụy nhắc trên, uống thuốc điều kinh để đình chỉ thai còn dẫn tới hệ lụy: Sốt, buồn nôn, đau đớn bụng dữ dội,…

Ngoài ra, một vài thai phụ sử dụng thuốc điều kinh để đình chỉ thai nghén tác động nguy cơ sinh sản, thậm chí vô sinh. Tốt nhất, khi mang thai ngoài ý muốn không nên phá thai bằng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phòng ngừa hệ lụy nguy hiểm có thể xảy ra. 

Xem thêm: Phá thai bao nhiêu lần thì vô sinh? – Hậu quả của sự thiếu hiểu biết

Cập nhật phương pháp đình chỉ thai thường gặp

Nắm rõ việc sử dụng thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai tiềm ẩn nhiều hệ lụy nguy hiểm. Từ đó giúp cho chị em sáng suốt hơn trong lựa chọn lựa phương pháp đình chỉ thai an toàn. Đây là một trong những yếu tố quyết định sự an toàn, thành quả của ca phá thai. 

Hiện nay có những phương pháp đình chỉ thai nghén thường gặp sau:

1. Dùng thuốc để phá thai liệu có an toàn?

Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc

Thuốc phá thai ở loại 2 viên nén: Viên đầu tiên để ngừng sự tiến triển của thai. Uống viên thứ hai, kích thích dạ con co bóp đẩy phôi thai ra khỏi tử cung. 

Phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc dùng cho thai nằm trong tử cung. Có nghĩa thuốc không tốt nhất với trường hợp thai nhi nằm ngoài tử cung. 

2. Phương pháp nạo hút thai

với thai từ 8 – 12 tuần tuổi, đình chỉ thai kỳ bằng việc nạo hút thì nguy cơ không gặp phải sót thai cao hơn. Tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bác sĩ chỉ định hút thai chân không bằng ống nano trực quan siêu dẫn EVA.

Đây là phương pháp an toàn, độ tin cậy cao hơn so với sử dụng thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai. Phương pháp này dùng một thiết gặp phải hút chân không để đình chỉ thai nghén. Hút chân không đạt tốt nhất tới 98%. Thai phụ nên nhớ, phương pháp này đạt tốt nhất và sự an toàn cao nhất khi người thực hiện là bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. 

Ưu điểm của phương pháp: 

 • Hạn chế tình trạng đau đớn đớn
 • giữ an toàn tử cung, bảo toàn nguy cơ sinh sản trong tương lai cho người phụ nữ
 • tốt nhất cao, độ an toàn cao
 • Sử dụng ống hút dưỡng chất liệu cao cấp, không sợ nguy cơ viêm nhiễm trùng
Hút thai chân không bằng ống nano trực quan siêu dẫn EVA

Hút thai chân không bằng ống nano trực quan siêu dẫn EVA

Khuyến cáo:

Theo bác sĩ chuyên khoa sản phụ, chị em đang mang thai ngoài ý muốn và có ý định đình chỉ thai nghén nên ghi nhớ các vấn đề sau:

 • Thai phụ không tự phá thai tại nhà
 • Tuyệt đối không sử dụng thuốc điều hoà kinh nguyệt khi có thai để đình chỉ thai
 • tới địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để biết chuẩn xác tình trạng thai nhi cũng như để bác sĩ tư vấn phương pháp phá thai an toàn
 • Nếu có ý định đình chỉ thai nghén, nên tiến hành càng sớm càng tốt
 • Trang gặp phải thông tin tránh thai để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn

Vẫn biết rằng thuốc điều hòa kinh nguyệt có một vài tác dụng với phái đẹp. nhưng mà đừng vì vậy mà chị em lạm dụng loại thuốc này. Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa trước khi uống. Tuyệt đối không sử dụng thuốc điều hòa kinh nguyệt để phá thai. 

Để thực hiện thủ thuật đình chỉ thai nghén thành quả, thai phụ nên tới địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín, tin cậy. Tại Hà Nội, thai phụ có thể tới Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng (số 193c1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là đơn vị y tế sản phụ khoa hội tụ hệ thống bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm. Sau khi nắm rõ tình trạng sức khỏe và tuổi thai, bác sĩ tư vấn phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, phù hợp cho sản phụ.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh

Có thể nói, Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là khu vực được cấp phép vận động bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản. Phòng kiểm tra có hệ thống bác sĩ chuyên khoa lành nghề, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Phòng kiểm tra có khu vực vật dưỡng chất, trang thiết gặp phải kỹ thuật tiên tiến, nhận được nhiều phản hồi, phản hồi tích cực từ phía người căn bệnh. 

Thực tế, có rất nhiều phương pháp điều hòa kinh nguyệt khi có thai cho phái đẹp tham khảo. Điều quan trọng, chị em nên cân nhắc giải pháp phù hợp với mình mình. tất cả thắc mắc vui lòng liên hệ số hotline 0395456294 các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn!

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.