Uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu có phải không thường thì?

Uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu có phải là một tình trạng nguy hiểm? Thông thường, sau khi đình chỉ thai bằng thuốc, bộ phận sinh dục nữ của sản phụ sẽ ra máu khoảng tầm vài ngày Sau đó tự hết, chứng tỏ từng phá thai thành quả. Tuy nhiên trên phương diện ngược lại, không ra máu sau khi uống thuốc phá thai có tiềm ẩn vấn đề nguy hiểm nào không? tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết thông qua bài đọc sau.

Uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu nguyên nhân vì đâu?

Uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu, theo nhận định của các chuyên gia chuyên khoa thì đây là một dấu hiệu không thường thì về tình trạng sức khỏe phái nữ. 

Để hiểu rõ hơn, trước đó, chị em cần phải biết những thông tin cơ bản của phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc.

Ra máu sau phá thai bằng thuốc – Dấu hiệu nhận biết phá thai thành quả

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa thường gặp nhất trong xã hội tiên tiến. Thông qua tác động của dược liệu nhằm tiến hành ngừng sự tiến triển của thai nhi và kích thích co bóp tử cung đẩy bào thai ra ngoài.

Ra máu sau phá thai bằng thuốc

Ra máu sau phá thai bằng thuốc

Những nữ giới mang thai ngoài ý muốn hoặc điều kiện sức khỏe mình không giữ gìn thường muốn lấy cách này để chấm dứt thai kỳ. không những cho kết quả phá thai nhanh chóng, phương pháp dùng thuốc còn hạn chế các hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe do không tác động trực tiếp vào cơ quan sinh sản.

Thông thường khi thực hiện phá thai bằng thuốc, sản phụ sẽ sử dụng 2 viên, mỗi viên cách nhau 48h. Nếu như ở lần uống thuốc đầu tiên, cơ thể sản phụ sẽ không xảy ra vấn đề gì không thường thì. Thì sang viên thứ 2, một loạt hiện tượng không thường thì sẽ xảy ra, trong số đó có ra máu vùng kín.

Hiện tượng ra máu này tương đối tương tự với việc ra máu kinh. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà hiện tượng này có thể ra từ từ hoặc ồ ạt, có khi là ra cả cục máu đông.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng ra máu này là do tác dụng của thuốc tiến hành cho cho tử cung co bóp mạnh để tống xuất bào thai, nhau thai cùng với các dưỡng chất dịch bẩn bên trong buồng tử cung. Kèm theo là những cơn đau đớn ở vùng bụng dưới tiến hành cho chị em cảm xuất hiện không dễ chịu. Có những trường hợp còn gặp phải những triệu chứng như buồn nôn, nôn, sốt nhẹ, tiêu chảy, ớn lạnh,…

Hiện tượng ra máu này sẽ lâu ngày khoảng tầm 7 – 10 ngày tùy vào thể trạng mỗi người. 2 ngày đầu tiên sẽ ra máu nhiều nhất, sau mỗi ngày tiếp theo sẽ suy giảm dần và chấm dứt. Một tỷ lệ có thể gặp phải ra máu lâu ngày 2 tuần.

Vì sao lại có trường hợp uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu?

Trên thực tế, vẫn có những chị em sau khi lấy phương pháp phá thai này tuy nhiên không xảy ra hiện tượng ra máu. Nguyên nhân của vấn đề này được các chuyên gia lý giải là do:

Vì sao uống thuốc phá thai nhưng không ra máu

Vì sao uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu

  • Cơ địa của mỗi người

Tác dụng của các loại thuốc nói chung và thuốc phá thai nói riêng đều còn tùy thuộc vào thể trạng của từng người.

Trung bình thời gian thuốc bắt đầu phát huy công dụng là khoảng tầm 30 phút cho tới 5 – 6 tiếng. Theo đó, nếu như ngay sau khi uống thuốc phá thai và chưa xuất hiện vùng kín ra máu thì bạn đừng quá lo lắng. Bạn có thể tiếp tục chờ đợi thêm cho tới khi quá 24h mà vẫn không xuất hiện ra máu thì lúc đó hãy liên hệ với bác sĩ để kiểm tra.

  • Cảnh báo phá thai thất bại

Uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu cũng có thể là tác động từ việc phá thai không thành quả. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do kích thước thai quá lớn, quá tuần tuổi nên dược tính của thuốc thiếu đẩy thúc đẩy bào thai ra ngoài.

Trường hợp này vô cùng nguy hiểm vì sẽ tác động trực tiếp tới sức khỏe của cả thai nhi và thai phụ. Nếu bào thai vẫn tiếp tục tiến triển thì nguy cơ cao sẽ mắc dị tật bẩm sinh, sinh ra sẽ kém tiến triển hơn thường thì. 

Còn nếu bào thai từng ngừng tiến triển tuy nhiên không được tống đẩy ra ngoài sẽ gây nên ra một loạt các hệ lụy như: thai chết lưu, dính buồng tử cung, nhiễm trùng máu,…

Khi không can thiệp xử lý sớm, những vấn đề này sẽ tiến hành tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn, nhất là đe dọa nghiêm trọng tới tính mạng của người phụ nữ.

Uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu thì phải tiến hành sao?

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu thì phải làm sao

Uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu thì phải tiến hành sao

Với tình trạng uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu, trước hết, hãy theo dõi những dấu hiệu không thường thì của cơ thể trong khoảng tầm 24h. Rất có thể, thuốc chưa phát huy tác dụng ở những thời điểm sớm nên việc bên chưa xuất hiện ra máu sẽ là thường thì.

Nếu sau 1 ngày nói từ lúc uống viên thứ 2 mà không ra máu thì có thể nghĩ tới nguy cơ phá thai không thành quả. Và việc cần phải tiến hành lúc này  là liên hệ với bác sĩ để kiểm tra. Tùy vào tình hình sức khỏe mà bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp. 

Trường hợp nếu sót thai, sót nhau thì cần phải phải thực hiện thủ thuật hút thai để lấy toàn bộ thai ra ngoài.

phương pháp ngăn chặn nguy cơ uống thuốc phá thai không ra máu

Uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu sau 24h là dấu hiệu của một ca đình chỉ thai thất bại. Để ngăn chặn tối đa nguy cơ này xảy ra, chị em cần phải có sự tham vấn ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa.

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Thông qua thăm thăm khám, mình thai phụ mới có thể nắm được tình trạng sức khỏe có thích hợp để thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc thường không. 

Trên thực tế, có không ít chị em xem nhẹ nghĩ rằng việc phá thai bằng thuốc tương đối đơn giản. Dẫn tới hành động tự ý mua thuốc phá thai tại nhà mà không có chỉ định, hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ. Và hậu quả là phá thai không thành quả, sức khỏe sinh sản tác động, tính mạng gặp phải đe dọa. Và cuối cùng bạn vẫn phải trở lại khu vực y tế chuyên khoa để tiến hành xử lý.

Ngoài ra, chị em cũng cần phải thông suốt trong quá trình lựa chọn lựa địa chỉ đình chỉ thai an toàn. Khi bạn chỉ vì tiết kiệm giá thành thường muốn nơi kín đáo mà tìm tới những địa chỉ vận động chui – nơi không được cấp phép vận động, thiết gặp phải y tế nghèo nàn cùng với bác sĩ yếu kém rất dễ gặp phải những hậu quả khôn lường.

Phòng thăm khám Đa khoa Quốc tế Cộng đồng là địa chỉ đình chỉ thai an toàn, uy tín được cấp phép vận động bỏi Sở Y tế. Sở hữu hệ thống bác sĩ tay nghề giỏi với hơn 20 năm kinh nghiệm, khu vực vật dưỡng chất tiên tiến, dịch vụ y tế uy tín luôn cam kết mang lại tốt nhất thực hiện nhanh chóng, an toàn và tuyệt đối bảo mật thông tin căn bệnh án của người căn bệnh.

xin rằng với những thông tin ở trê, chị em từng hiểu hơn về tình trạng uống thuốc phá thai tuy nhiên không ra máu. Từ đó, chị em sẽ chủ động hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe và lựa chọn lựa phương pháp chấm dứt thai kỳ phù hợp.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.