Uống thuốc phá thai viên thứ 2 có tác dụng gì và nên uống khi nào?

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 khi nào và để thực hiện sao là thắc mắc của không ít chị em hiện nay. Việc sử dụng thuốc phá thai đã từng không còn là vấn đề quá xa lạ với toàn bộ phụ nữ phụ nữ. Tuy nhiên để sử dụng thuốc tránh thai sao cho đúng cách và hữu hiệu lại được ít người biết tới. Vậy để giúp cho chị em giải đáp được các thắc này các chuyên gia phụ khoa có một vài chia sẻ dưới đây mời bạn đọc cùng theo dõi.

Tìm hiểu quá trình uống thuốc phá thai

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 là một trong số những bước quan trọng quyết định hữu hiệu và sự thành quả của việc phá thai. Thuốc phá thai là một loại thuốc không phải người nào cũng có thể sử dụng được. Để việc dùng thuốc phá thai hữu hiệu nên đáp ứng được các tiêu chí như sau:

Quá trình uống thuốc phá thai

Quá trình uống thuốc phá thai

 • Mang thai chưa quá 7 tuần tuổi
 • Thai phụ không mắc các chứng rối loạn đông máu, tắc tĩnh mạch,…
 • Thai đã từng vào tử cung thực hiện tổ.

Một quá trình uống thuốc phá thai sẽ được chỉ định dùng 2 loại thuốc như sau:

 • Ngay sau khi có kết quả thăm xét nghiệm thai phụ có thể uống ngay viên thuốc phá thai đầu tiên để thực hiện ngưng sự tiến triển của thai nhi. Sau có đó có thể xuất hiện ra một ít máu nhưng mà chị em không nên quá lo lắng vì đó chỉ là hiện tượng thường thì sau khi uống viên thuốc thứ nhất mà thôi.
 • Khi sử dụng tới viên thuốc phá thai thứ 2 thai phụ nên nằm lại nghỉ ngơi tại phòng xét nghiệm tầm 4 tiếng dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Sau đó có thể trở về nhà khi không có vấn đề không thường thì nào.

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 có tác dụng gì?

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 có tác dụng thực hiện hỗ trợ cho việc uống thuốc phá thai viên thứ nhất. Sau khi uống thuốc sẽ gây ra kích thích lên thành tử cung đồng thời thực hiện cho tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. 

Tác dụng của viêm thuốc thứ 2

Tác dụng của viêm thuốc thứ 2

Bước uống thuốc viên thứ 2 này rất quan trọng bởi nếu thai phụ quên mất thời điểm uống thuốc có thể sẽ không thực hiện phá thai hữu hiệu và giữ gìn được sự an toàn. Hoặc với một vài người muốn bỏ ý định phá thai nên đã từng cố tình không uống viên thứ 2.

Thực dưỡng chất việc uống viên thuốc phá thai thứ nhất đã từng thực hiện cho thai nhi ngừng tiến triển hoặc nếu vẫn có thể tiến triển thì sẽ gây ra dị tật không thường thì. Thai nhi ngừng tiến triển và không được đưa ra ngoài có nguy cơ thực hiện cho tử cung gặp phải viêm nhiễm gây ra ra tình trạng viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung.

Như vậy việc sử dụng thuốc phá thai viên thứ 2 có vai trò rất quan trọng. Trong trường hợp gặp phải các vấn đề như quên thường bỏ lỡ thời điểm uống thuốc thai phụ nên tới ngay khu vực y tế chuyên khoa để được hỗ trợ sớm nhất tránh để những hệ lụy nguy hiểm có thể xảy ra.

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 khi nào?

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 khi nào là vấn đề thực hiện cho nhiều chị em vẫn còn mơ hồ và chưa nắm bắt chuẩn xác. Việc không hiểu rõ được cách uống thời điểm uống phù hợp sẽ không mang lại hữu hiệu cho việc phá thai thậm chí còn là nguy cơ gây ra ra nhiều vấn đề tác động tới sức khỏe thai phụ.

Khi nào uống viên thuốc thứ 2

Khi nào uống viên thuốc thứ 2

Theo như bác sĩ cho thấy viên thuốc phá thai thứ 2 sẽ được dùng hữu hiệu nhất vào thời điểm cách viên thuốc thứ nhất tầm 48 tiếng tức là sau tầm 2 ngày. Nếu việc thực hiện bởi các khu vực uy tín chị em sẽ được các chuyên gia căn dặn cụ thể về giờ giấc, thời gian để quay lại uống tiếp viên thứ 2.

Thông thường khi uống viên thuốc thứ nhất thai phụ sẽ không mất nhiều thời gian nằm lại phòng xét nghiệm đê theo dõi. nhưng mà tới khi uống viên thứ 2 thai phụ sẽ nên phải ở lại theo dõi sau tầm 4 tiếng bởi đây chủ yếu là thời điểm bào thai được đẩy ra ngoài, gây ra ra máu và các cơn đau đớn bụng dữ dội.

Như vậy dùng thuốc phá thai viên thứ 2 vào đúng thời điểm sẽ giữ gìn được sự thành quả và an toàn cho toàn bộ quá trình. Sau quá trình phá thai bằng thuốc xong chị em cũng nên lưu ý tới một vài vấn đề sau đây:

 • Không quan hệ tình dục cho tới khi cơ thể phục hồi hoàn toàn.
 • Đảm giữ an toàn sinh vùng kín mỗi ngày sạch sẽ, vệ sinh nhẹ nhàng tránh gây ra tổn thương thường trầy xước vì lúc này vùng kín thường nhạy cảm hơn thường thì.

Cách phá thai an toàn mà đạt hữu hiệu nhanh chóng

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 vào thời điểm không liền kề với việc uống viên thứ nhất vậy nên rất dễ thực hiện cho thai phụ quên và bỏ lỡ dẫn tới hữu hiệu phá thai không thành quả thậm chí dẫn tới các hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe. Vậy nên thay thế vì việc sử dụng viên thuốc phá thai nữ giới có thể tìm hiểu tới các phương pháp phá thai tiên tiến không không khác giúp cho tiết kiệm thời gian và giữ gìn được sự an toàn hơn

Phòng khám Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh

Phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng địa chỉ tại 193C1 Lê Đại Hành – Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội là một phòng xét nghiệm lâu đời uy tín với chuyên khoa về lĩnh vực xét nghiệm trị căn bệnh phụ khoa, nam khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản.  với vấn đề phá phá thai ngoài ý muốn hiện nay các chuyên gia tại phòng xét nghiệm đang thực hiện bằng phương pháp hút thai chân không siêu dẫn EVA an toàn, hữu hiệu và nhanh chóng.

Phương pháp hút thai chân không siêu dẫn EVA được lấy với các trường hợp thai từ 6 tới 12 tuần tuổi đã từng vào tử cung. Trước khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành thăm xét nghiệm và kiểm tra tình hình sức khỏe của người mẹ xem có đủ điều kiện để thực hiện thường không.

Hút thai chân không siêu dẫn EVA là một phương pháp tiên tiến là một đột phá mới có thể khắc phục được tất cả nhược điểm của các phương pháp phá thai trước kia:

Hút thai chân không siêu dẫn EVA

Hút thai chân không siêu dẫn EVA

 • Không gây ra đau đớn đớn cho thai phụ: để loại bỏ tình trạng đau đớn đớn thường không dễ chịu trong khi thực hiện thủ thuật thai phụ sẽ được gây ra tê tại chỗ. 
 • giữ an toàn tử cung và nguy cơ sinh sản sau này: Thủ thuật này chỉ thực hiện việc xâm lấn tối thiểu nên không thực hiện tác động cũng như thực hiện mòn tử cung. Đồng thời sau thủ thuật thai phụ được kiểm tra ống dẫn trứng, tử cung ngăn chặn các tình trạng viêm nhiễm, tắc ống dẫn trứng có thể xảy ra.
 • Mang lại hữu hiệu cao: sử dụng ống hút nano siêu dẫn có thể xác định chuẩn xác vị trí phôi thai đồng thời thực hiện hút toàn bộ ra ngoài, thực hiện giảm sút nguy cơ gặp phải các tình trạng nhiễm trùng, sót nhau, sót thai,…sau thủ thuật.
 • Không hệ lụy: sử dụng ống mềm để hút phôi thai sẽ không gây ra biến loại tử cung thường thực hiện tổn thương, ra máu tử cung.
 • Tiết kiệm thời gian thực hiện: thủ thuật thực hiện nhanh chỉ sau tầm 3 phút giúp cho thực hiện giảm sút bớt tâm lý lo lắng, hoang mang quá lâu.

Đình chỉ thai là một vấn đề bất đắc dĩ với thai phụ khi mang thai ngoài ý kiến. Giải pháp này tương đối nguy hiểm có nguy cơ gây ra tác động tới nguy cơ mang thai trong những lần tiếp theo vậy nên mỗi chị em nên cân nhắc thật kỹ trong vấn đề lựa lựa chọn cách thực hiện.

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 nên thực hiện đúng thời điểm để giữ gìn độ an toàn và hữu hiệu thành quả sau phá thai. Chị em nên lựa lựa chọn tới các khu vực y tế uy tín để được các chuyên gia thăm xét nghiệm và tư vấn về giải pháp tốt nhất trước khi có ý định phá thai.

Qua bài viết chia sẻ Vừa rồi hy vọng mang tới cho bạn đọc đặc biệt phụ nữ những thông tin trang gặp phải cho chủ yếu mình. Nếu còn bất kỳ vấn đề nên giải đáp thêm vui lòng liên hệ tới tổng đài 0395456294 để được giải đáp tất cả thắc mắc.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.