Uống trà và cà phê cùng lúc có tốt?

Tôi có thói quen uống trà và cà phê mỗi sáng. Hai loại thức uống này dùng cùng lúc có tác động tới sức khỏe không? (Hùng, 28 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

những nghiên cứu cho xuất hiện tiêu thụ những lượng caffeine vừa phải có tác dụng phòng ngừa chứng mất trí, chứng bệnh Alzheimer, hội chứng chuyển hóa và chứng bệnh gan nhiễm mỡ… Tuy nhiên, do tác dụng của caffeine lên não bộ, tiêu thụ số lượng cà phê cao có thể dẫn tới sự phụ thuộc hoặc gây nên nghiện. Vì vậy, không nên lạm dụng quá nhiều cà phê.

Đồng thời, nếu người dùng nhạy cảm với caffeine, trà có thể là lựa chọn lựa tốt thay thế thế cho cà phê. Trà chứa L-theanine, một loại axit amin có đặc tính thực hiện dịu hệ thần kinh, giúp cho thư giãn trong khi vẫn giữ cơ thể tỉnh táo.

Cả trà và cà phê đều chứa hoạt chất chống oxy hóa, chủ yếu là polyphenol, góp phần tạo nên hương vị rõ ràng và tăng cường sức khỏe. Các hoạt chất chống oxy hóa trong hai loại thức uống này đều giúp cho tăng cường năng số lượng, tốt nhất trong việc suy yếu cân, giữ trạng thái tỉnh táo.

Sử dụng phối hợp trà và cà phê là hoàn toàn thường thì và tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân.

Bác sĩ Đinh Trần Ngọc Mai
Khoa Dinh dưỡng – Tiết chế, phòng kiểm tra Đại học Y Dược TP HCM


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.