Vì sao dùng bao cao su vẫn có thai, vẫn gặp phải trễ kinh? Lưu ý điều gì?

Vì sao dùng bao cao su vẫn có thai? Đây là một vấn đề và cũng là tình trạng tương đối bối rối mà không ít cặp đôi gặp phải. Bao cao su được xem là một phương pháp tránh thai thường gặp vì có tốt nhất cao trong việc ngăn ngừa mang thai và các chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, tốt nhất tránh thai của bao cao su không phải 100%, vì vậy vẫn có những trường hợp đeo bao cao su vẫn có thai.

dùng bao cao su vẫn có thai

Theo Bác sĩ Nguyễn Hữu Công, Trung tâm Sản Phụ khoa trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh Hà Nội chia sẻ “Nhiều cặp đôi có thể nghĩ rằng dùng bao su là kỹ thuật giữ an toàn tối ưu ngăn ngừa các chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục, là “thủ môn” đáng tin cậy để ngăn chặn tinh trùng không thể tiếp xúc với trứng. Mặc dù bao cao su được xem là rào cản giữ an toàn tốt nhất nhưng mà thực tế chúng không tốt nhất 100%. Bao cao su sẽ phát huy tác dụng giữ an toàn một cách tốt nhất nếu bạn sử dụng nó đúng cách.”

tốt nhất tránh thai của bao cao su

Không có phương pháp tránh thai nào có tỷ lệ tránh thai 100%. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bao cao su đúng cách thì nguy cơ tránh thai là rất cao. Bao cao su có tỷ lệ tốt nhất là 98%, nghĩa là vẫn có 2% trường hợp dùng bao cao su vẫn có thai. (1)

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch chứng bệnh Hoa Kỳ, khi bạn sử dụng bao cao su không đúng cách, không dùng trong suốt thời gian quan hệ… thì tỷ lệ gặp các biến cố với bao cao su tăng lên trong vòng 18%. (2)

Nếu bao cao su là hình thức tránh thai duy nhất của bạn, chúng phải được sử dụng mỗi khi bạn quan hệ tình dục để tránh mang thai. Nó phải được đặt đúng cách, mặt phải ra ngoài. Bạn cũng chỉ nên sử dụng bao cao su còn hạn sử dụng. Bao cao su cũ có xu hướng dễ rách hơn.

Nếu bao cao su gặp phải rách khi quan hệ tình dục, toàn bộ tất cả người đều không nhận ra Việc đó trong thời điểm quan hệ. Tuy nhiên, nếu trong lúc quan hệ tình dục mà phát hiện bao cao su gặp phải rách thì bạn nên dừng lại ngay và đeo bao mới vào.

Trong trường hợp bạn phát hiện bao cao su gặp phải rách sau khi xuất tinh thì người nữ vẫn có nguy cơ mang thai. Nếu bạn chưa muốn có em bé ở thời điểm đó, bạn có thể liên hệ với bác sĩ để tư vấn về các kỹ thuật tránh thai khẩn cấp.

Trong một tỷ lệ bạn bạn từng sử dụng bao cao su nhưng mà vẫn lo lắng về vấn đề dùng bao cao su vẫn có thai, bạn nên đợi ít nhất 7 ngày sau khi trễ kinh mới thử thai. Việc thử thai quá sớm sẽ cho kết quả âm tính giả.

Hiện nay, so với các phương pháp tránh thai không tương tự, bao cao su vẫn có nhiều ưu điểm vượt trội với ưu điểm kép vừa phòng chứng bệnh và tránh thai. Ngoài ra, dùng bao cao su sẽ không tác động tới nội tiết của chị em vì việc dùng bao cao su đơn thuần chỉ mặc cho “cậu bé” một chiếc áo mưa khi quan hệ. Vì vậy chị em không cần thiết phải lo lắng về việc tác động nội tiết khi dùng bao cao su.

banner lhts 07102023
hiệu quả của bao cao su
Việc sử dụng bao cao su đúng cách mang lại tốt nhất kép vừa tránh thai vừa phòng cách chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục.

Vì sao dùng bao cao su vẫn có thai?

Mỗi hình thức tránh thai đều có tình trạng tốt nhất không tương tự nhau. Tuy nhiên các hình thức tránh thai cần thiết phải được sử dụng đúng các để đạt tốt nhất cao nhất. Trong một tỷ lệ hy hữu hoặc dùng sai cách, đeo bao cao su vẫn có thai. (3)

Vậy trong những trường hợp nào dùng bao cao su nhưng mà vẫn có thai?

1. Bao cao su gặp phải rách

Trước khi sử dụng bao cao su, cần thiết phải xem thử trên bao có lỗ thủng hoặc vết rách nào không. Nếu bao cao su gặp phải rách thì nguy cơ dùng bao cao su vẫn có thai sẽ tăng lên. Nếu phát hiện bao có một lỗ nhỏ hoặc vết rách hãy tháo nó ra và sử dụng bao không tương tự. Trong trường hợp phát hiện bao rách sau khi xuất tinh nên sử dụng các kỹ thuật tránh thai khẩn cấp.

2. Bao cao su hết hạn

Mỗi bao cao su đều có ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng. Trước khi sử dụng hãy xem thời hạn sử dụng của bao cao su. Bao cao su hết hạn có nguy cơ cao gặp phải rách trong quá trình quan hệ, tăng nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm nhiễm các chứng bệnh qua đường tình dục.

3. Đeo hai bao cao su cùng lúc

Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể cảm xuất hiện rằng việc đeo hai bao cao su có thể mang lại cho bạn ‘sự giữ an toàn bổ sung’, nhưng mà thực tế không phải vậy. Khi bạn sử dụng các thanh chắn giữ an toàn ông xã lên nhau, ma sát có thể dẫn tới gãy cao su. Lời khuyến khích của chúng tôi? Hãy đeo một chiếc bao cao su nhưng mà hãy đeo nó đúng cách.

4. Tái sử dụng bao cao su

Nhiều người nghĩ đây là điều tất nhiên, tuy nhiên CDC từng từng cảnh báo về việc đừng tái sử dụng bao cao su, và đây không phải là một ý tưởng thường. Theo bác sĩ Công chứng tỏ “Bao cao su từng qua sử dụng không thể coi là đáng tin cậy trong việc tránh thai và phòng ngừa các chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục.

5. Lựa chọn lựa bao cao su có kích thước không phù hợp

Việc lựa chọn lựa bao cao su có kích thước phù hợp là rất quan trọng. “Cậu bé” có đủ hình kiểu, kích thước và bao cao su cũng vậy. Nếu nam giới sử dụng bao cao su không vừa vặn sẽ không có được lợi ích tránh thai tốt nhất khi sử dụng nó.

Nếu bao cao su quá chật có thể dễ gặp phải rách hơn và nếu bao cao su quá lớn có thể gặp phải tuột ra dễ thực hiện hơn. Vì vậy để tránh trường hợp đeo bao cao su vẫn có thai. Cặp đôi nên lựa chọn lựa những loại bao cao su phù hợp bằng việc xem kích thước trên web của nhà sản xuất.

6. Bao cao su kém uy tín

Đây cũng là một trong những nguyên nhân dù mang bao cao su vẫn có thai. Khi sử dụng bao thiếu uy tín có thể dễ gặp phải rách hơn, điều này khiến cho việc tránh thai trở nên mất tốt nhất.

7. Không sử dụng đúng lúc

Nhiều nam giới có thói quen chỉ sử dụng bao cao su ở thời điểm gần xuất tinh chứ không mang từ lúc bắt đầu quan hệ. với những trường hợp này, xác suất mang thai vẫn có thể xảy ra vì trong hoạt chất nhầy vẫn có thể chứa tinh trùng và tiếp xúc với trứng thông qua bộ phận sinh dục nữ.

Không ép hết không khí trong bao: trước khi dùng bao cao su cần thiết phải lấy ngón tay giữ ở túi nhỏ đựng tinh của bao cao su để nắn hết hơi ra ngoài. Trường hợp không ép hết hơi trong không khí bao sẽ có thể gặp phải rách khi quan hệ và khiến cho tinh dịch tràn vào bộ phận sinh dục nữ.

8. Thổi vào bao trước khi dùng

Một vài người có thói quen thổi vào bao trước khi sử dụng, tuy nhiên điều này vô tình khiến cho bạn không thể đeo vừa bao cao su, bao dễ gặp phải tuột trong khi sử dụng. Việc thổi hơi vào bao cũng đưa không khí từ ngoài vào, nếu không được ép hết khí trong bao, bao sẽ dễ gặp phải rách và khiến cho cho cặp đôi dù dùng bao cao su vẫn có thai.

Chỉ sử dụng trong lần quan hệ đầu tiên: bao cao su có tác dụng tránh thai trong từng lần quan hệ. Vì vậy bao cao su cần thiết phải được dùng trong mỗi lần quan hệ và không tái sử dụng.

Nhiều cặp đôi bối rối vì dùng bao cao su vẫn có thai.

Có cần thiết phải phải sử dụng thêm các phương pháp tránh thai không tương tự?

Bao cao su là một trong những kỹ thuật tránh thai được nhiều chuyên gia khuyến khích dùng. Đây cũng là phương pháp duy nhất vừa giúp cho tránh thai, vừa phòng ngừa được một vài chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên xác suất dùng bao cao su vẫn có thai vẫn xảy ra nên nhiều cặp đôi thắc mắc có nên phối hợp thêm các kỹ thuật tránh thai khi sử dụng bao cao su thường không.

Theo bác sĩ Công chứng tỏ “Bao cao su có thể được sử dụng như một kỹ thuật tránh thai đầu tiên hoặc có thể phối hợp, bổ sung với các phương pháp tránh thai không tương tự để tăng tốt nhất giữ an toàn, ngừa mang thai ngoài ý muốn và giảm sút nguy cơ mắc các chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục như HIV, lậu, chlamydia, viêm gan siêu vi B…”

Vì vậy nếu bạn thực sự lo lắng về việc đeo bao cao su vẫn có thai bạn có thể sử dụng phối hợp việc mang bao cao su cùng một trong những phương pháp tránh thai không tương tự như sử dụng thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai hoặc cấy que tránh thai…

Để tăng tốt nhất tránh thai, bạn có thể sử dụng phối hợp bao cao su cùng các kỹ thuật tránh thai không tương tự.

một vài lưu ý để sử dụng bao cao su tốt nhất và an toàn

Bao cao su là phương pháp tránh thai có nhiều ưu điểm như dễ sử dụng, tốt nhất giữ an toàn cao, nhỏ gọn, dễ mua. Trên thực tế nếu bạn thực hiện theo hướng dẫn cách đeo bao cao su chuẩn xác và sử dụng đúng thời điểm, bao cao su có thể vô cùng hữu ích trong việc ngăn ngừa mang thai và các chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục. (4)

một vài lưu ý để sử dụng bao cao su đúng cách, mang lại tốt nhất và an toàn như sau:

 • Kiểm tra ngày hết hạn trên gói bao cao su trước khi sử dụng. Quá thời hạn sử dụng, bao cao su dễ gặp phải khô và rách hơn khi sử dụng.
 • Bảo quản bao cao su tránh ánh sáng và nhiệt độ để tránh chúng gặp phải khô hoặc xuất hiện những đường nứt.
 • Bao cao su latex (nguyên liệu chủ yếu là mủ cao su) được ưa chuộng hơn vì tính mềm dẻo, mang lại cảm giác chân thật và giá thành sẽ “mềm” hơn so với bao cao su polyurethane. Tuy nhiên, nếu bạn hoặc đối tác gặp phải dị ứng với mủ cao su thì bao cao su polyurethane là một lựa chọn lựa thay thế thế tốt.
 • Mở gói bao cao su cẩn thận bằng tay chứ không phải dùng răng thường kéo để tránh tiến hành rách bao cao su.
 • Bóp nhẹ đầu bao (đầu chứa) và đặt vào đầu dương vật. Điều này giúp cho loại bỏ không khí gặp phải mắc kẹt ở phía trên có thể dẫn tới rách bao cao su.
 • Tránh sử dụng kem dưỡng da, dầu xoa trơn và hoạt chất xoa trơn gốc dầu, nhắc cả dầu em bé và dầu massage, với bao cao su vì chúng có thể tiến hành rách bao cao su.
 • Cuộn bao cao su xuống dương vật cứng cho tới khi nó cuộn ra hoàn toàn. Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, hãy kéo bao quy đầu xuống trước khi đeo bao.
 • Rút dương vật ra sau khi từng thực hiện xong, hãy giữ bao cao su ở gốc dương vật. Điều này ngăn ngừa trượt bao cao su. Cẩn thận tháo bao cao su ra và vứt vào thùng rác.
 • Nếu bạn gặp vấn đề về cương dương dương trong khi quan hệ, bạn không nên sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai hàng đầu và dương vật cần thiết phải phải cương dương cứng để ngăn tinh dịch trào ra ngoài hoặc khiến cho bao cao su gặp phải tuột.
 • Nếu bao cao su gặp phải tuột hoặc rách trong khi quan hệ tình dục, hãy liên hệ bác sĩ để thảo luận về kỹ thuật tránh thai khẩn cấp. Ngoài ra, bạn và đối tác của bạn phải được xét nghiệm các chứng bệnh lây nhiễm truyền qua đường tình dục gồm cả HIV.
 • Bao cao su phải được đeo trước khi quan hệ tình dục.

Theo bác sĩ Công chia sẻ “có nhiều trường hợp tới thăm khám tại TT Sản phụ khoa, BVĐK Hưng Thịnh khi quan hệ có dùng bao nhưng mà vẫn trễ kinh, sau đó thử thai và phát hiện từng mang thai. Tuy nhiên khi được hỏi từng sử dụng bao cao su như thế nào thì cặp đôi chia sẻ chỉ khi nào muốn xuất tinh mới mang bao. Đây là cách sử dụng bao cao su thường gặp của nhiều nam giới, tuy nhiên cách này hoàn toàn sai. Trước khi xuất tinh thì ở tuyến tiền liệt từng xuất ra tinh trùng và tinh trùng này có điều kiện tiếp xúc với bộ phận sinh dục nữ, di chuyển để phối hợp với trứng nên người phụ nữ vẫn có thể mang thai.”

“Chúng tôi hiểu việc mang thai và tiến hành bố mẹ là hạnh phúc của các gia đình. Tuy nhiên nếu vợ ông xã chưa có ý định mang thai ở thời điểm hiện tại và muốn lên kế hoạch để sắp tốt nhất để chào đón em bé chào đời trong tương lai thì việc sử dụng các phương pháp tránh thai là ưu tiên hàng đầu.” Bác sĩ Công chứng tỏ thêm.

Trung tâm Sản Phụ khoa, Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh quy tụ hệ thống bác sĩ Sản Phụ khoa giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tối tân, kỹ thuật tiên tiến sẽ tư vấn các cặp vợ ông xã kỹ thuật tránh mang thai ngoài ý muốn phù hợp và tốt nhất. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ tư vấn và hướng dẫn các cặp vợ ông xã tiến hành thế nào để có kế hoạch mang thai và sinh con an toàn, khỏe mạnh trong tương lai.

Để được tư vấn và thăm thăm khám với các chuyên gia hàng đầu tại Trung tâm Sản Phụ khoa, Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, các cặp đôi vui lòng liên hệ tới:

Dùng bao cao su vẫn có thai có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Hy vọng bài viết từng đem tới cho độc giả những thông tin hữu ích để có thể khắc phục những nguyên nhân đó. Việc lựa chọn lựa kỹ bao cao su, thực hiện đeo bao đúng cách sẽ giúp cho hạn chế mang thai ngoài ý muốn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.