Vì sao không khí ở biển có lợi cho hệ hô hấp?

Không khí biển có thể mang tới tác dụng tiến hành dịu các triệu chứng của chứng bệnh hô hấp và làm suy giảm tình trạng nổi lên của chứng bệnh.

Các nhà khoa học đã từng chứng minh việc hít thở không khí biển hoặc dành thời gian trên bãi biển sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. cộng với nguy cơ tiến hành suy giảm các triệu chứng của các chứng bệnh về da và cả sức khỏe tinh thần, không khí biển cũng có thể giúp cho ích cho người mắc chứng bệnh về đường hô hấp.

suy giảm viêm đường hô hấp

Không khí biển chứa sương mù của nước muối. Theo The Health Site, bầu không khí ở biển có tác dụng tiến hành dịu niêm mạc của hệ hô hấp. Vì vậy, những người mắc các chứng bệnh viêm đường hô hấp như viêm xoang có thể đón nhận lợi ích từ việc hít thở không khí biển trong lành.

đem tới vitamin D

Nồng độ vitamin D vào tầm 30-40 ng/ml có thể tiến hành suy giảm nguy cơ mắc chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD). Để đạt được số lượng này, tất cả người cần phải đem tới đủ 1000-1500 (IU) vitamin D3 mỗi ngày. Điều thú vị là những người sống ở gần bờ biển có thể nhận vitamin từ ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Theo một nghiên cứu được tiến hành trên 7.000 người tham gia, những người sống ở những nơi có khí hậu buồn tẻ và ảm đạm thường phải đối mặt với tình trạng thiếu vitamin D nhiều hơn những người sống gần bờ biển.

Một kỳ nghỉ ở bãi biển lại là liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời. Ảnh: Freepik

Một kỳ nghỉ ở bãi biển lại là liều thuốc suy giảm lo lắng tuyệt vời. Ảnh: Freepik

Có lợi cho phổi

Theo Viện Phổi Mỹ, không khí biển giúp cho tăng cường tác dụng phổi, tiến hành loãng dinh dưỡng nhầy và suy giảm ho ở những người mắc chứng bệnh phổi hoặc người có vấn đề về hô hấp. Một nghiên cứu đã từng được thực hiện dành cho các người chứng bệnh phổi với chỉ định dùng nước muối ưu trương trong suốt 48 tuần nhằm mô phỏng việc hít thở không khí biển. Kết quả cho xuất hiện những người tham gia ít mắc phải nổi lên chứng bệnh phổi và cũng có xu hướng ít phải dùng thuốc thuốc điều trị hơn.

Theo các nhà khoa học lý giải, không khí ở biển có thể chứa một vài lượng muối, iốt và magiê. Khi hít vào các hạt phục hồi này, cơ thể sẽ được kích thích hệ thống miễn dịch để loại bỏ cặn bẩn trong phổi.

Lợi ích sức khỏe tinh thần

Biển cũng có tác dụng tiến hành dịu giúp cho tăng cường tâm trạng và tăng cường sức khỏe tinh thần. Theo NBC News, ấn tượng trực quan về thiên nhiên phối hợp với âm thanh êm dịu của sóng biển có thể đưa tâm trí con người vào trạng thái thiền định nhẹ nhàng. Khi phối hợp với hơi ấm từ mặt trời và không khí biển trong lành, chúng ta sẽ nhận ra sự dễ chịu và sảng khoái. Điều này rất có lợi cho người mắc chứng bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Bởi khi tinh thần được thư giãn, người chứng bệnh sẽ cảm xuất hiện thoải mái, bớt lo âu, bớt trầm cảm, chống stress và có uy tín cuộc sống tốt hơn.

Ngoài lợi ích cho hệ hô hấp, không khí biển cũng có thể hỗ trợ suy giảm cân. Theo các nhà khoa học, bơi trong làn nước mát (18-20 độ C) là một trong những môn thể thao giúp cho tiêu thụ nhiều calo (3000 calo/giờ – trong khi chơi tennis là 600 và chạy bộ là 800). Lợi ích này nhờ vào cơ chế phản ứng tự nhiên của cơ thể để giữ an toàn các cơ quan chủ yếu như não và tim luôn ở nhiệt độ ổn định.

Một nghiên cứu không không khác cũng cho xuất hiện quá trình ion hóa không khí âm phối hợp với gió biển có thể tiến hành cho điểm trầm cảm của con người thấp hơn. Đặc biệt hơn, các ion âm cũng giúp cho tăng cường số lượng oxy và cân bằng hormone serotonin.

Huyền My (Theo The Health Site, Lung Institute)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.