Vì sao lậu mủ nguy hiểm? Cảnh báo các hệ lụy lậu mủ

hệ lụy lậu mủ thường xảy ra ở những trường hợp người chứng bệnh đã từng gặp phải chứng bệnh trong một thời gian dài mà không tiến hành điều trị hoặc có điều trị tuy nhiên không triệt để. Tình trạng này sẽ tác động nghiêm trọng tới sức khỏe của người chứng bệnh và có thể gây nên ra nhiều hệ lụy tới tính mạng nếu như chứng bệnh diễn biến quá nặng. Điều này có thực sự nguy hiểm? Để phòng tránh những nguy cơ, tất cả người hãy tham khảo thông tin có trong bài viết dưới đây nhé!

Những thông tin cơ bản về lậu mủ cần thiết phải biết

Các tác động của hệ lụy lậu mủ là không hề nhỏ với sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người lại không có suy nghĩ rằng cần thiết phải phải giữ an toàn mình mình trước căn chứng bệnh nguy hại này. Có lẽ do thiếu thông tin nhận diện các triệu chứng của lậu hoặc thói quen sinh hoạt quan hệ tình dục phóng khoáng thiếu kiểm soát được nguồn lây truyền lan của chứng bệnh xảy ra với mình.

Những thông tin cơ bản về bệnh lậu

Những thông tin cơ bản về lậu mủ

Lậu là căn chứng bệnh xã hội lây truyền truyền qua đường tình dục tương đối thường gặp do một loại khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae (gọi tắt là song cầu khuẩn lậu). Đây là loại vi khuẩn gây nên thêm nhiều chứng bệnh nguy hiểm không tương tự. 

lậu mủ có thể xuất hiện cả ở nam nữ giới với tỷ lệ mắc chứng bệnh tương đương nhau. lứa tuổi mắc lậu mủ tiếp diễn từ 18 – 35 tuổi, tuy nhiên lứa tuổi thường gặp nhất những người đang trong tuổi sinh sản trưởng thành. 

Thêm vào đó, lậu là một trong những chứng bệnh có thể lây truyền lan nhanh và gây nên ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Vi khuẩn lậu đơn giản thâm nhập gây nên ra nhiễm trùng nhiều cơ quan trên cơ thể của con người như cơ quan sinh dục, cơ quan sinh sản, hậu môn – trực tràng (người quan hệ qua hậu môn) hoặc họng (quan hệ với người chứng bệnh bằng miệng), …

Các dấu hiệu lậu mủ ở cả 2 giới cũng không hề tương tự nhau. Trong khi nữ giới gặp phải lậu thì chúng diễn biến một cách âm thầm, tương tự với viêm nhiễm phụ khoa thì nam giới gặp phải lậu các triệu chứng rất nhanh, rõ ràng, đơn giản chẩn đoán.

Thời gian ủ chứng bệnh chung của lậu là từ 7 ngày – 2 tháng, như nam giới thì thời gian chứng bệnh ủ trong người còn ngắn hơn nữa là chỉ từ tầm 3 ngày. chủ yếu vì vậy, người chứng bệnh nên chủ động thăm thăm khám sức khỏe sinh sản của mình trong trường hợp nghi ngờ mình rơi vào người có nguy cơ gặp phải lậu, nhất là khi có quan hệ tình dục với bạn tình mới hoặc bạn tình có triệu chứng tương tự lậu.

[Shortcode tư vấn 1]

Những hệ lụy lậu mủ nguy hiểm không nên xem thường

Trên thực tế, hệ lụy lậu mủ sẽ không xảy ra nếu như người chứng bệnh phát hiện ra sớm và điều trị sớm. Nhờ vậy, khuẩn lậu gặp phải ức chế và tiêu diệt hoàn toàn nên không có nguy cơ gây nên chứng bệnh.

Tuy nhiên, không nhiều người nắm rõ được những tác động của sức khỏe mình nếu không may mắc lậu mủ, nghiêm trọng nhất là có thể dẫn tới những hậu quả nặng nề cho sức khỏe ở mỗi giới như là:

hệ lụy lậu mủ ở nữ giới

Biến chứng bệnh lậu ở nữ giới

hệ lụy lậu mủ ở nữ giới

với nữ giới, lậu mủ sẽ thâm nhập trực tiếp tới cơ quan sinh sản, dẫn tới những tổn thương cho cơ quan này, cụ thể như:

 • Tâm lý và tinh thần của người chứng bệnh gặp phải tác động nặng nề, gây nên ra những sợ hãi vô hình
 • Chứng viêm nhiễm phụ khoa do khuẩn lậu sẽ dẫn tới cảm giác đau đớn rát khi quan hệ tình dục. Đời sống tình dục của vợ ông xã sẽ gặp phải tác động và khiến cho cho tâm trí của cả 2 dần xa lánh nhau
 • Có thể dẫn tới những hệ lụy chứng bệnh lý phụ khoa nguy hiểm như viêm buồng trứng, viêm vòi trứng, viêm bộ phận sinh dục nữ, viêm tử cung,…
 • lậu mủ trở nặng mà không được phát hiện sớm có thể gây nên các hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe như: Mang thai ngoài tử cung, sinh non, sảy thai, thai nhi gặp phải dị tật hoặc vô sinh,…

hệ lụy lậu mủ ở nam

Biến chứng bệnh lậu ở nam

hệ lụy lậu mủ ở nam

Các hậu quả về sức khỏe của nam giới gặp phải lậu nghiêm trọng không kém nữ giới, thậm chí các tổn thương sẽ nhanh chóng xuất hiện nếu chần chừ điều trị, như là:

 • Mắc phải một vài chứng bệnh lý ở đường tiết niệu như: Viêm đường tiết niệu, hẹp niệu đạo, viêm niệu đạo, viêm bọng đái và viêm tuyến tiền liệt
 • một vài chứng bệnh lý về tác dụng sinh sản như: Viêm tinh hoàn, teo tinh hoàn, viêm túi tinh,… tiến hành tác động tới nguy cơ quan hệ tình dục và dẫn tới vô sinh nam
 • Chảy mủ nghiêm trọng ở cơ quan sinh dục gây nên đau đớn tức toàn bộ vùng bẹn
 • Những người quan hệ đồng tính nam còn có nguy cơ cao mắc phải hội chứng suy suy yếu miễn dịch HIV/AIDS
 • Tăng nguy cơ gặp phải ung thư tinh hoàn.

cần thiết phải tiến hành sao để việc thăm khám và điều trị lậu mủ tiếp diễn nhanh chóng, hữu hiệu?

hệ lụy lậu mủ nguy hiểm là thế, song không nhiều người nắm được hướng xử trí phù hợp như thế nào cho kết quả mà mình không gặp phải vấn đề nghiêm trọng.

Điều trị bệnh lậu

Điều trị lậu mủ

Để giúp cho cho tất cả người có được hướng điều trị chứng bệnh hữu hiệu, hãy lưu ý thực hiện điều trị lậu tại khu vực y tế uy tín và theo những quy chuẩn dưới đây:

 • Điều trị thật sớm và điều trị tới cùng tới khi có kết quả âm tính với lậu, không bỏ dở điều trị ngay cả khi nhận xuất hiện tình trạng chứng bệnh thuyên suy yếu
 • Nên điều trị trị đồng thời cho cả bạn tình của mình: Bởi vì lậu mủ lây truyền truyền qua đường tình dục nên bắt buộc phải điều trị cho cả bạn tình của người chứng bệnh để chặt đứt nguồn lây truyền và ngăn ngừa tái phát về sau
 • Nên dùng điều trị bằng cả thuốc kháng sinh và công nghệ điều trị lậu CRS-II để cho kết quả điều trị thích hợp, tránh trường hợp kháng thuốc thường hay khuẩn lậu có điều kiện thâm nhập trở lại.

hữu hiệu của việc điều trị lậu mủ nằm ở việc mà tất cả người can thiệp từ sớm thường hay muộn. Quan trọng hơn nữa là bạn lựa chọn lựa được khu vực thăm khám điều trị chứng bệnh uy tín, uy tín là sẽ thành quả.

Hiện nay, Đa khoa Quốc tế cộng đồng đang là địa chỉ thăm khám, xét nghiệm và điều trị lậu mủ tốt nhất tại Hà Nội. Tại đây đang dùng các phương pháp xét nghiệm lậu và điều trị chứng bệnh tiên tiến nhất. Nhờ vậy, lậu không còn là nỗi lo của người chứng bệnh nếu được thăm thăm khám và điều trị sớm tại phòng thăm khám. Chi tiết liên hệ đặt lịch tại đây!

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

hệ lụy lậu mủ luôn là nỗi lo ngại không những riêng mỗi cá nhân mà toàn xã hội bởi sự lây truyền lan nhanh chóng. Đây là một chứng chứng bệnh nhiễm khuẩn vô cùng nguy hiểm, gây nên ra các hậu quả và hệ lụy không dễ dàng lường cho sức khỏe. Vì vậy, ngay cả khi đang nghi ngờ mình hoặc người thân mắc chứng bệnh, tất cả người nên nhanh chóng tới khu vực y tế chuyên khoa để được thăm thăm khám và điều trị sớm nhằm tránh những hệ lụy tai hại có thể xảy ra.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKI Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt – Bác sĩ CK I khoa Ngoại tổng hợp với hơn 40 năm kinh nghiệm. Hiện nay, bác sĩ đang phụ trách lĩnh vực Ngoại khoa tại Phòng thăm khám Đa khoa Hưng Thịnh

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.