vì sao nên ăn ít đường

suy yếu ăn đường có thể giữ cân nặng khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ mắc chứng bệnh tim, mụn trứng cá cùng nhiều lợi ích sức khỏe không không khác.

Có hai loại đường là đường tự nhiên và đường bổ sung. Đường tự nhiên có trong thực phẩm nguyên dưỡng chất, thường lành mạnh. Chẳng hạn, một quả táo có tầm khoảng 20 g đường cùng với vitamin, khoáng dưỡng chất và các dưỡng chất dinh dưỡng không không khác. dưỡng chất xơ trong táo còn giúp cho cơ thể hấp thụ đường từ trái cây trễ hơn.

Đường bổ sung thường tiềm ẩn số lượng calo mà không có thêm dinh dưỡng. Đây là loại calo rỗng có thể dẫn tới tăng cân và các vấn đề sức khỏe không không khác, thường có trong thực phẩm, đồ uống từng qua nấu như bánh ngọt, nước ngọt. Cắt suy yếu đường có thể mang tới nhiều lợi ích.

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Chế độ ăn nhiều đường có mối liên quan tới tăng mỡ bụng và tăng cân. Đây là loại mỡ nội tạng, tiến hành tăng nguy cơ mắc các chứng bệnh mạn tính như chứng bệnh tim, tiểu đường.

Cắt suy yếu số lượng đường bổ sung tiêu thụ hỗ trợ kiểm soát cân cân nặng và suy yếu tích tụ mỡ bụng. Ưu tiên thực phẩm ít đường hoặc lành mạnh như rau củ quả.

Điều chỉnh đường huyết

Kháng insulin xảy ra khi số lượng glucose (đường) thừa trong máu tiến hành suy yếu nguy cơ hấp thụ và sử dụng đường trong máu của các tế bào. Điều này có thể dẫn tới tiền tiểu đường và tiểu đường type 2. Thường xuyên tiêu thụ đồ uống có đường, thức ăn ngọt cũng có thể tiến hành tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tiểu đường.

suy yếu số lượng đường bổ sung, tập thể dục thể thao và tuân thủ chế độ dinh dưỡng lành mạnh có thể tăng lên độ nhạy insulin. Nhờ đó giúp cho điều chỉnh số lượng đường trong máu và hạn chế nguy cơ mắc chứng bệnh.

Đường bổ sung thường tiềm ẩn lượng calo mà không có thêm dinh dưỡng. Ảnh: Freepik

Đường bổ sung thường tiềm ẩn số lượng calo mà không có thêm dinh dưỡng. Ảnh: Freepik

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Đường bổ sung có mối liên quan tới chứng bệnh tim. Tiêu thụ nhiều hơn 20% tổng số lượng calo từ đường bổ sung có thể tiến hành tăng số lượng dưỡng chất béo trung tính triglyceride (một loại mỡ trong máu) cao. Triglyceride tăng cao có thể tiến hành tăng nguy cơ mắc chứng bệnh tim.

Ăn ít đường góp phần ổn định huyết áp, cholesterol ở mức khỏe mạnh, nhờ đó hỗ trợ sức khỏe tim mạch tốt hơn.

tăng lên sức khỏe răng miệng

Quá trình phân hủy đường do vi khuẩn trong miệng có thể tạo ra loại axit phá hủy bề mặt răng, gây nên sâu răng. Nó cũng tiến hành tăng nguy cơ nhiễm trùng nướu hoặc viêm, dẫn tới chứng bệnh nướu răng, hôi miệng…

Ngoài cắt suy yếu đường, vệ sinh răng miệng tốt bằng cách đánh răng hai lần mỗi ngày bằng kem đánh răng có flo, dùng chỉ nha khoa hàng ngày, đi xét nghiệm nha sĩ ít nhất mỗi năm một lần.

suy yếu mụn trứng cá và hỗ trợ làn da

số lượng đường thừa có thể kích hoạt phản ứng viêm toàn cơ thể và tăng sản xuất bã nhờn trên da, gây nên mụn trứng cá.

Đường bổ sung, thực phẩm nướng, chiên hoặc rang có thể chứa những dưỡng chất phản ứng với các sợi collagen và suy yếu tính đàn hồi trong da. Cắt suy yếu số lượng đường góp phần tiến hành trễ quá trình lão hóa của làn da.

số lượng đường bổ sung chỉ nên ít hơn 10% tổng số lượng calo tiêu thụ hàng ngày. Chẳng hạn, một người ăn tầm khoảng 1.800 calo mỗi ngày thì số lượng đường tối đa tầm khoảng 11 thìa cà phê.

Với các sản phẩm đóng chai, đóng gói sẵn, ở nhãn dinh dưỡng, đường có thể có những tên gọi là sirô ngô, sirô ngô có hàm số lượng fructose cao, đường thô, đường mía, nước mía cô đặc, sirô mạch nha lúa mạch. Người mua cần phải xem kỹ bảng thành phần và số lượng đường trong sản phẩm để tránh tiêu thụ quá nhiều.

Bảo Bảo (Theo Health, WebMD)

Độc giả đặt vấn đề về dinh dưỡng tại đây để bác sĩ giải đáp


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.