Vì sao phụ nữ chán ‘yêu’?

Suy suy giảm nội tiết tố, hoang mang trong cuộc sống, thời kỳ mãn kinh và những vấn đề không tương tự có thể dẫn tới lãnh cảm trong tình dục ở nữ giới.

Mất ham muốn tình dục là loại rối loạn tác dụng tình dục thường thấy nhất ở phụ nữ trong tất cả lứa tuổi. Nếu như ở nam giới, rối loạn cương dương dương là nguyên nhân hàng đầu thì vấn đề tình dục lớn nhất của phụ nữ là sự phối hợp của cả yếu tố tinh thần và thể hoạt chất.

Các chuyên gia cho rằng, tần suất quan hệ không mối liên quan gì tới ham muốn thường sự thỏa mãn về tình dục nếu các đôi đều cảm xuất hiện vui vẻ. song khi một người phụ nữ gặp phải suy giảm hứng thú đáng nhắc, gây ra tác động tới cuộc sống và mối quan hệ vợ ông xã thì đó là tình trạng suy suy giảm ham muốn tình dục.

Các nguyên nhân thường thấy gây ra ra tình trạng này ở nữ giới gồm:

Các vấn đề về mối quan hệ: Như hiệu suất của đối tác, thiếu sự thỏa mãn về mặt cảm xúc, sinh con thường vấn đề tình cảm giữa cặp đôi.

tác động văn hóa xã hội: hoang mang trong công việc, áp lực từ bạn bè thường những ám ảnh về tình dục có thể âm thầm khiến cho chị em lãnh cảm với “đời sống tình dục”.

Nội tiết tố: Testosterone tác động tới ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Nồng độ testosterone đạt đỉnh ở lứa tuổi giữa 20 của phụ nữ và sau đó suy giảm dần, tới khi mãn kinh suy giảm đột ngột. Ngoài ra, khoái cảm ở phụ nữ cũng do estrogen và progesterone mang lại. Khi hàm số lượng các hormone này gặp phải thay thế đổi, mất cân bằng sẽ dẫn tới suy giảm ham muốn.

Chán yêu ở nữ giới có thể xuất phát từ yếu tố thể chất lẫn tinh thần. Ảnh: Freepik

Chán “yêu” ở nữ giới có thể xuất phát từ yếu tố thể hoạt chất lẫn tinh thần. Ảnh: Freepik

Phụ nữ cũng gặp phải suy giảm ham muốn do: trầm cảm hoặc các căn bệnh lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung và rối loạn tuyến giáp; tác động của một số loại thuốc chống trầm cảm, hạ huyết áp và thuốc tránh thai.

Khô bộ phận sinh dục nữ cũng khiến cho cho quá trình “gần gũi” trở nên không dễ chịu và đau đớn thực hiện phụ nữ ngại ngần.

Phụ nữ rơi vào tình trạng này thường cần phải phối hợp nhiều phương pháp điều trị, gồm: liệu pháp tình dục hoặc tư vấn về mối quan hệ; thay thế đổi thuốc, liều số lượng, nếu do thuốc tránh thai có thể đổi phương pháp phòng tránh thai; điều trị các căn bệnh thực hiện suy giảm ham muốn; bổ sung estrogen…

Bảo Bảo (Theo WebMD)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.