Vì sao phụ nữ ít đạt cực khoái hơn phái mạnh?

Cảm xúc với tình dục của phụ nữ gặp phải chi phối bởi nhiều yếu tố tâm lý, hoàn cảnh xung quanh, thái độ của đối tác…

Hai tác giả Master và Johnson, những người tiên phong nghiên cứu về bản hoạt chất của đáp ứng tình dục của con người tiến hành nghiên cứu thử nghiệm trên 10.000 lần ân ái của 300 cặp đôi. Họ gắn máy thăm dò qua da cho những đôi này, từ đó ghi nhận dữ liệu về những khoái cảm tình dục. Nghiên cứu mô tả chu kỳ đáp ứng tình dục ở người phụ nữ trải qua 4 thời kỳ, trong số đó “cực khoái” (đỉnh điểm khoái cảm) sẽ tới sau khi được kích thích ham muốn.

ThS.BS Lê Đăng Khoa – Trưởng đơn vị Nam học – Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh TP HCM cho rằng, khoái cảm của nữ giới không ai tương tự ai. Tuy nhiên cực khoái hiếm khi tới với phái đẹp trong những lần giao hợp đầu tiên, chỉ trong vòng 30-40% đạt được cảm giác này.

Trên thế giới, trong một cuộc tìm hiểu với 2.850 phái mạnh và phụ nữ độc thân, phụ nữ đạt cực khoái với với tỷ lệ trung bình là 63%, con số này ở phái mạnh là hơn 85%.

Bác sĩ Khoa giải thích, điều này do giải phẫu sinh học của cơ quan sinh dục nữ, nam không tương tự nhau. Với nam giới, hệ thống dây thần kinh khoái cảm nằm phía trên dương vật, đơn giản được kích thích. Điểm “G” của nữ lại nằm sâu bên trong, không đơn giản để tiếp cận.

Mặt không tương tự, việc các cặp vợ ông xã bỏ qua màn dạo đầu trước khi quan hệ tình dục cũng là nguyên do hàng đầu dẫn tới trong vòng cách cực khoái. Về mặt sinh học, phụ nữ thường mất nhiều thời gian hơn để cơ thể thả lỏng, thích nghi khi quan hệ. “Trung bình một phụ nữ mất từ 45-60 phút để trở nên hưng phấn”, bác sĩ Khoa nói.

Với nhiều phụ nữ, giao hợp có thể mối liên quan tới đau đớn đớn. Khi trường hợp này xảy ra, số ít sẽ chủ động ngừng quan hệ tình dục. thay thế vào đó, có trường hợp giả vờ đạt cực khoái để tiến hành vui lòng đối tác. Điều này tiến hành cho các đôi không hiểu sở thích đối phương, khó khăn hòa hợp ái ân.

Khác với đàn ông, khoái cảm nữ giới bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Ảnh: Freepik

không tương tự với phái mạnh, khoái cảm nữ giới gặp phải chi phối bởi nhiều yếu tố. Ảnh: Freepik

Các tình trạng y tế như rối loạn đau đớn mạn tính hoặc sử dụng thuốc trầm cảm cũng tiến hành cho phái đẹp khó khăn “lên đỉnh”. Một nguyên do hàng đầu không tương tự tiến hành cho phụ nữ không bao giờ đạt cực khoái có thể do hoang mang tâm lý, thậm chí là môi trường, gặp phải bạo hành tình dục trong quá khứ dẫn tới cảm giác sợ hãi. Mặt không tương tự, phụ nữ sau khi sinh con, mãn kinh thay thế đổi nội tiết tố sẽ suy yếu ham muốn tình dục.

Thực tế, một vài chị em sẽ cảm xuất hiện khó khăn khăn khi yêu cầu những gì họ muốn trong đời sống “chăn gối”. Chuyên gia khuyến cáo phái đẹp nên tìm hiểu cơ thể hàng đầu mình, có thể tự sướng để kiểm tra phá sở thích tình dục của hàng đầu mình.

Một trong những lời khuyến cáo tốt nhất để nâng cao đời sống tình dục cho các cặp vợ ông xã là tạo ra một bầu không khí lãng mạn. Cụ thể như phòng ngủ sạch sẽ, thắp vài ngọn nến, bật nhạc, uống một chút đồ uống sau một ngày hoặc tuần hoang mang. Việc tìm hiểu thêm thông tin về vùng nhạy cảm trên cơ thể của nhau góp phần nâng cao đời sống “chăn gối”.

Ăn uống lành mạnh, nói về sở thích hàng đầu mình, thực hiện bài tập kegel tăng cường sức khỏe cơ sàn chậu… cũng có thể giúp cho các đôi hòa hợp ái ân.

Tuệ Diễm

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.