Vì sao phụ nữ khó khăn đạt ‘cực khoái’?

Chị em gặp các vấn đề về rối loạn nội tiết, trải qua sinh nở có thể tác động tới sức khỏe sinh lý.

Theo giáo sư Laurie Mintz, nhà tâm lý học về tình dục, giảng viên tại trường Đại học Florida (Mỹ), có 39% phụ nữ chia sẻ rằng họ thường xuyên đạt khoái cảm, con số này ở nam giới là 91%. Có 74% phụ nữ cho thấy họ từng một hoặc nhiều lần giả vờ đạt “cực khoái”. Cũng theo nghiên cứu của giáo sư Laurie Mintz thì, có tới 10% nữ giới chưa từng biết tới trạng thái này dù trải qua chuyện “chăn gối”.

Nhiều phụ nữ không hài lòng trong đời sống chăn gối Ảnh: Shutterstock

Nhiều phụ nữ không thỏa mãn trong đời sống “chăn gối” Ảnh: Shutterstock

Theo Tiến sĩ Lê Thúy Tươi – Chuyên gia cao cấp về Sức khỏe Giới tính, “cực khoái” (organism) là một cảm xúc toàn thân. Lúc này, não bộ dường như mất cảm giác, bạn cảm xuất hiện dễ chịu, thỏa mãn. Tại não, Prolactin, ADH, và oxytocin được phóng thích. Tuy nhiên, phụ nữ khó khăn đạt trạng thái này trong quan hệ tình dục bởi có nhiều nguyên nhân:

Trước hết, giải phẫu sinh học của cơ quan sinh dục nữ, nam không không khác nhau. Với nam giới, hệ thống dây thần kinh khoái cảm nằm phía trên dương vật, đơn giản được kích thích. Tuy nhiên, điểm “cực khoái” của nữ lại nằm sâu bên trong, không đơn giản để tiếp cận. Thực tế, để có đời sống “chăn gối” hòa hợp đòi hỏi nam giới cần thiết phải có thông tin, hiểu biết về cơ thể, những vùng nhạy cảm của phụ nữ.

Phụ nữ cần thiết phải “màn dạo đầu” đủ lâu để có cảm xúc. Trong khi đó, khi vào cuộc “yêu”, nam giới lại có xu hướng “đánh nhanh rút gọn”. Việc chị em thiếu tự tin, không chia sẻ những xin muốn của hàng đầu mình với ông xã có thể tiến hành cho trục trặc trong đời sống tình dục tăng lên. Ngoài ra, tiến sĩ Thúy Tươi cũng nhấn mạnh, một tỷ lệ chị em chịu tác động của lễ giáo phong kiến, không cởi mở khi ái ân nên gặp khó khăn khăn để đạt “cực khoái” trong quan hệ.

Với phụ nữ rối loạn nội tiết cũng sẽ gặp nhiều vấn đề về tình dục như suy giảm ham muốn, khô hạn, đau đớn rát khi quan hệ, suy giảm khoái cảm. Chị em từ 35 tuổi trở đi, trải qua sinh nở, những người đang dùng thuốc điều trị căn bệnh… dễ gặp tình trạng rối loạn hormone.

Ngoài ra, các yếu tố như không thỏa mãn với ngoại hình của hàng đầu mình, không gian thiếu sự riêng tư, cơ thể mệt mỏi, lo lắng, hôn nhân không có tình yêu… là những nguyên nhân tiến hành cho cho phụ nữ khó khăn “lên đỉnh” trong quan hệ tình dục. Chuyên gia cho thấy, để lấy lại cảm xúc trong đời sống sinh lý, chị em nên mở lòng nói về những xin muốn của họ khi “yêu” với ông xã. Ví dụ như phụ nữ muốn tăng thời gian của màn dạo đầu, chia sẻ cho đối tác biết những nơi nhạy cảm trên cơ thể, xin muốn thế đổi tư thế…

Việc chia sẻ những mong muốn trong chuyện ấy sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn. Ảnh: Shutterstock

Việc chia sẻ những xin muốn trong “chuyện vợ chồng” sẽ giúp cho cả hai hiểu nhau hơn. Ảnh: Shutterstock

Mặt không không khác, chị em cũng nên chú trọng tạo không gian riêng tư lãng mạn để tạo cảm xúc. Cả hai có thể “đổi gió” bằng những chuyến đi du lịch chung. Nếu không tăng cường, phái đẹp nên tới gặp các chuyên gia chuyên khoa, chuyên gia tư vấn về tình dục để tháo gỡ vấn đề đang gặp phải.

Đặc biệt, để giữ sự tươi trẻ từ bên trong, chị em nên chăm sóc, bổ sung dưỡng dinh dưỡng đặc hiệu cho cơ thể. trong số đó, Lepidium Meyenii và P. Leucotomos (sinh trưởng ở Nam Mỹ) có tác động tới hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng giúp cho điều hòa bộ ba nội tiết tố nữ: estrogen, progesterone và testosterone. Bộ đôi tinh dinh dưỡng này còn giúp cho phái đẹp có làn da căng sáng, tràn đầy sức sống.

Giang Lê

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.