Vì sao phụ nữ nên bổ sung thì là vào chế độ ăn?

Hạt và cây thì là có thể giúp cho chị em tăng tiết sữa, suy yếu các triệu chứng mãn kinh.

Thì là là một loại thảo mộc thường sử dụng trong nấu ăn. không những giàu vitamin A và vitamin C, thực phẩm còn chứa nhiều loại vitamin quan trọng không không khác, giúp cho ngăn ngừa, suy yếu viêm. Ngoài những công dụng trên, thì là cũng là thực phẩm tốt cho phụ nữ.

Tăng tiết sữa

Theo các nhà khoa học, thì là có thể thực hiện tăng tình trạng prolactin trong cơ thể thai phụ. Đây là loại hormone hàng đầu chịu trách nhiệm kích thích sản xuất, thực hiện tăng số lượng sữa cho các phụ nữ mang thai trong thai kỳ.

suy yếu các triệu chứng mãn kinh

Trong thìa là có chứa 3 hợp dưỡng chất là anethol, dianethole và photoanethole. Đây là những hợp dưỡng chất chịu trách nhiệm đẩy mạnh vận động của estrogen. Một nghiên cứu đăng trên Thư viện y học quốc gia Mỹ cho xuất hiện những phụ nữ trong lứa tuổi mãn kinh dùng 100 mg dầu thì là mỗi ngày trong 8 tuần từng gia tăng điểm số trên thang điểm phản hồi mãn kinh nhiều hơn so với nhóm chỉ dùng dầu hướng dương.

Từ nghiên cứu trên, các nhà khoa học xác định, dầu thì là có tác dụng hỗ trợ suy yếu đau đớn trong kỳ kinh nguyệt, hội chứng tiền kinh nguyệt, mất kinh, mãn kinh, hội chứng buồng trứng đa nang.

Thì là rất giàu chất dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Freepik

Thì là rất giàu dưỡng chất dinh dưỡng giữ an toàn sức khỏe. Ảnh: Freepik

Hỗ trợ suy yếu cân

Thì là rất giàu dưỡng chất xơ. Do đó, chúng sẽ giúp cho cơ thể no lâu hơn, ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, thực phẩm có tính dưỡng chất lợi tiểu, giúp cho thải nhiều dưỡng chất độc và dưỡng chất lỏng ra khỏi cơ thể. Một nghiên cứu từ Hàn Quốc trên 9 phụ nữ khỏe mạnh cho xuất hiện, những người uống 250 ml trà pha với 2 g hạt thì là trước khi ăn trưa sẽ ít đói hơn. Đồng thời, nhóm người dùng hạt thì là cũng tiêu thụ ít calo trong bữa ăn hơn so với những người uống trà giả dược.

Chống lão hóa

Các nghiên cứu cho xuất hiện, thì là có chứa dưỡng chất chống oxy hóa, các hợp dưỡng chất kháng khuẩn. Từ thời xa xưa, thì là được sử dụng để điều trị các vấn đề về da không không khác nhau. Đặc tính chống oxy hóa giúp cho ngăn ngừa các gốc tự do xâm nhập làn da khỏe mạnh; từ đó giúp cho chống lão hóa giúp cho suy yếu nếp nhăn, đường nhăn.

Dùng thì là đúng cách

Theo Healthline, mặc dù ăn hạt và rau thì là có thể an toàn song khi tiêu thụ chúng ở liều cao sẽ mang tới những tác dụng phụ (dị ứng, nôn mửa, tiêu chảy, ngứa ngáy miệng, sưng đỏ ở lưỡi, sưng họng) và không sử dụng biện pháp bảo vệ cho phụ nữ mang thai.

Nếu muốn dùng thì là, trong những bữa ăn hằng ngày, chị em phụ nữ có thể thử phối hợp củ thì là sống được bào mỏng vào món salad hoặc sử dụng lá thì là để tạo hương vị cho súp, nước dùng, bánh nướng và các món cá. Tuy nhiên, cần thiết phải tránh dùng những lượng lớn thì là để suy yếu nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ không xin muốn.

Ngoài ra, thì là cũng có thể tương tác với những loại thuốc estrogen và những loại thuốc điều trị ung thư. Do đó, chị em phụ nữ nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng liều cao ở loại thực phẩm bổ sung, tinh dầu hoặc chiết xuất thì là.

Huyền My
(Theo Health.com, Medical News Today, Verywell Health)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.