Vì sao phụ nữ thèm đồ ngọt khi tới kỳ kinh nguyệt?

ĐứcPhụ nữ thường thèm ăn các loại đồ ngọt vào kỳ kinh nguyệt, bởi có sự thế đổi về insulin.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature Metabolism đã từng tìm ra sự không không khác biệt về độ nhạy insulin ở các thời kỳ trong những ngày kinh nguyệt nguyệt. Theo các chuyên gia, sự nhạy cảm với insulin tăng lên trong kỳ kinh tiến hành tăng cảm giác thèm ăn.

Martin Heni, giáo sư nội tiết tại địa điểm y tế Đại học Ulm, tác giả cấp cao của nghiên cứu, giải thích bộ não đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi dinh dưỡng. Nó có thể tác động tới hành vi ăn uống, đặc biệt trong những ngày kinh nguyệt nguyệt.

“Điều này không có gì xấu. Đó là vấn đề sinh lý thông thường ở phụ nữ. Rất nhiều người đã từng nói với tôi về tình trạng này”, ông nói.

Để thực hiện nghiên cứu, các chuyên gia tại Đại học Tuebingen ở Đức đã từng chia tình nguyện viên tiến hành hai nhóm để phân tích vận động của não bộ. Nhóm đầu tiên được xịt insulin loại phun sương vào mũi để tái tạo quá trình hormone đi lên não. Nhóm còn lại dùng giả dược. Các tình nguyện viên đều tham gia nghiên cứu khi đang trải qua hai thời kỳ của những ngày kinh nguyệt nguyệt: nang trứng và hoàng thể.

Một số phụ nữ thèm đồ ngọt trong chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Times Of India

những phụ nữ thèm đồ ngọt trong những ngày kinh nguyệt nguyệt. Ảnh: Times Of India

thời kỳ nang trứng xảy ra khi trứng sắp rụng, thường bắt đầu vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. thời kỳ hoàn thể bắt đầu sau khi trứng đã từng rụng và di chuyển tới tử cung.

Các nhà nghiên cứu phát hiện não nhạy cảm hơn với insulin trong thời kỳ nang trứng và ít phản ứng hơn với hormone trong thời kỳ hoàng thể.

những công trình trước đây cũng chứng minh khi tới não, insulin có thể khiến cho phụ nữ bớt đói và ăn vặt nhiều hơn. Trong khi đó, tình trạng kháng insulin tiến hành tăng cảm giác thèm ăn.

xét nghiệm phá mới giúp cho giải thích cảm giác thèm ăn những món không lành mạnh ở nửa sau những ngày kinh nguyệt nguyệt. Nó cũng chỉ ra vì sao nhiều người gặp phải thế đổi tâm trạng trước kỳ kinh, bởi vận động của insulin trong não có thể tác động tới cảm xúc.

Thục Linh (Theo NY Post)


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.