Vì sao phụ nữ thường đau đớn bụng dưới sau khi quan hệ?

Tử cung nghiêng, lạc nội mạc tử cung hoặc đạt cực khoái là nguyên nhân trở nên nên những cơn đau đớn trong và sau khi giao hợp.

Hòa hợp tình dục trong hôn nhân là một trong những dấu hiệu của hạnh phúc. Bởi khi “yêu”, xúc giác đóng vai trò quan trọng và có nguy cơ khơi gợi ham muốn tới 87% ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, nhiều cặp đôi có thể rơi vào tình trạng không hòa hợp tình dục trong hôn nhân do đau đớn rát bộ phận sinh dục nữ. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp.

Đạt cực khoái sau khi quan hệ

Khi lên cực khoái, cơ xương chậu sẽ co thắt liên tục giúp cho hai phái đạt cảm xúc cao nhất. Tình trạng này được gọi là chứng rối loạn chuyển hóa máu, thường gặp hơn ở những người đang mang thai, dùng thuốc tránh thai liều thấp hoặc những phụ nữ mắc u nang buồng trứng thường hội chứng đau đớn vùng chậu mạn tính.

Tử cung nghiêng

Theo thống kê cho xuất hiện có tầm 30% phụ nữ có tử cung nằm nghiêng về phía sau. Đây là tình trạng tử cung ngả ngược ra sau, dựa vào trực tràng. Khi giao hợp, cấu trúc này sẽ gây ra cảm giác đau đớn và tạo thêm áp lực lên tử cung. Trong một tỷ lệ quan hệ tình dục mạnh sẽ gây ra tổn thương tử cung hoặc tình trạng chuột rút.

Đau sau khi quan hệ nếu không được chữa trị sẽ khiến các cặp đôi gặp khó khăn trong đời sống lứa đôi. Ảnh: Freepik

đau đớn sau khi quan hệ nếu không được điều trị trị sẽ thực hiện cho các cặp đôi gặp không dễ dàng khăn trong đời sống lứa đôi. Ảnh: Freepik

Lạc nội mạc tử cung

đau đớn vùng chậu trong và sau khi quan hệ tình dục là một trong những triệu chứng thường gặp của căn bệnh lạc nội mạc tử cung. Tình trạng này tác động từ 2-10% phụ nữ, phần lớn đều được phát hiện muộn. Khi căn bệnh tiến triển nặng, các mô ở cơ quan vùng chậu sẽ dính vào nhau. Do đó, sự xâm nhập trong quá trình quan hệ tình dục sẽ trở nên nên áp lực, thực hiện cho vùng chậu có cảm giác đau đớn đớn.

Nhiễm căn bệnh chlamydia

Chlamydia là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục. Triệu chứng thường gặp của căn bệnh là cảm giác đau đớn bụng khi giao hợp. Các chuyên gia khuyến nghị phụ nữ có quan hệ tình dục nên thực hiện xét nghiệm kiểm tra các căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục hàng năm. Việc xét nghiệm thường xuyên đặc biệt quan trọng vì nhiễm chlamydia sẽ thực hiện tăng nguy cơ mắc căn bệnh lây truyền truyền qua đường tình dục như HIV.

Do tinh trùng

Một nguyên do không không khác có thể gây ra ra cơn đau đớn là chủ yếu tinh trùng. Các chuyên gia y tế cho rằng, vì tinh trùng là hoạt chất gây ra kích thích tử cung nên chúng sẽ tạo ra phản ứng trong lúc quan hệ tình dục. Điều này sẽ dẫn tới các cơn co thắt tử cung, từ đó gây ra ra đau đớn bụng và chuột rút. Để ngăn ngừa vi khuẩn, thực hiện dịu tử cung, hãy tắm sau khi quan hệ tình dục. chị em phụ nữ cũng có thể ngăn ngừa chứng không dễ chịu bằng cách đi tiểu. Đi tiểu sẽ giúp cho đẩy vi khuẩn ra khỏi niệu đạo.

Huyền My (Theo Timesofindia, womenshealthmag)

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.