vì sao trứng được ví như ‘vitamin tổng hợp từ thiên nhiên’

Trứng chứa dưỡng chất chống oxy hóa, dưỡng dưỡng chất lành mạnh cho não, tăng lên cholesterol, phòng ngừa căn bệnh tim mạch.

Một quả trứng chứa 77 calo, 6 g protein tin cậy, 5 g dưỡng chất béo, những lượng carbohydrate. Thực phẩm cũng có những lượng nhỏ các loại vitamin, khoáng dưỡng chất cần thiết phải thiết gồm có: canxi, sắt, kali, kẽm, mangan, vitamin E, folate… Dưới đây là vì sao trứng là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất, theo Healthline.

tăng lên cholesterol

Một quả trứng lớn chứa 212 mg cholesterol. Nhiều nghiên cứu cho xuất hiện, việc dung nạp thực phẩm giúp cho tiến hành tăng cholesterol HDL (tốt) và cân bằng cholesterol LDL (xấu), không tiến hành tăng nguy cơ mắc căn bệnh tim.

Ăn trứng giàu omega-3 có thể tiến hành suy yếu nồng độ triglyceride trong máu, đây một yếu tố nguy cơ quan trọng không không khác của căn bệnh lý tim mạch.

đem tới Choline

Choline là dưỡng chất dinh dưỡng ít được biết, thường xếp chung nhóm với các vitamin B. Dinh dưỡng cần thiết phải thiết cho sức khỏe con người, tham gia vào các quá trình không không khác nhau trong cơ thể.

số lượng choline thấp có mối liên quan tới căn bệnh gan, căn bệnh tim, rối loạn thần kinh. dưỡng chất dinh dưỡng này quan trọng với phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu cho xuất hiện, số lượng choline thấp có thể tiến hành tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh, dẫn tới suy yếu tác dụng nhận thức ở em bé.

Nhiều người không nhận đủ choline. Ví dụ, một nghiên cứu ở phụ nữ Canada đang mang thai cho xuất hiện chỉ có 23% đạt được số lượng choline đầy đủ. Nguồn thực phẩm giàu dưỡng dưỡng chất gồm: lòng đỏ trứng, gan bò. Một quả trứng lớn chứa 113 mg choline.

Trứng được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Ảnh: Freepik

Trứng được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Ảnh: Freepik

Chứa protein tin cậy cao

Protein tạo thành từ các axit amin. Cơ thể của một người trưởng thành cần thiết phải 20 loại axit amin không không khác nhau để tiến triển, vận động thông thường. Các axit amin thiết yếu không thể tự tạo ra trong cơ thể, chúng được đưa vào thông qua thực phẩm ăn hàng ngày.

Ăn nhiều protein hơn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi dưỡng chất để đốt cháy nhiều calo. Dưỡng dưỡng chất cũng có thể ngăn chặn việc ăn quá nhiều, giúp cho cơ thể no lâu. Mỗi người nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất đạm có nguồn gốc từ động vật, thực vật. Trứng là một trong những nguồn đem tới protein tốt nhất trong menu uống. Thực tế, giá trị sinh học (thước đo tin cậy protein) thường được nhận xét bằng cách so sánh với trứng.

Giàu Lutein và Zeaxanthin

Hai dưỡng chất chống oxy hóa trong trứng có thể giúp cho giữ an toàn mắt là lutein và zeaxanthin, cả hai đều tìm xuất hiện trong lòng đỏ.

Lutein, zeaxanthin có xu hướng tích tụ trong võng mạc, giữ an toàn mắt khỏi ánh sáng mặt trời có hại. Những dưỡng chất chống oxy hóa này góp phần tiến hành suy yếu đáng nhắc nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể – một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra suy suy yếu thị lực, mù lòa ở người già.

Trong một nghiên cứu phản ánh, ăn lòng đỏ trứng mỗi ngày trong 4,5 tuần tiến hành tăng nồng độ zeaxanthin trong máu lên 114-142% và lutein lên 28-50%

giúp cho suy yếu mỡ

Trứng chỉ chứa những lượng nhỏ carbohydrate nhưng mà nhiều protein và dưỡng chất béo, mang lại cảm giác no. Vì vì sao này, các nghiên cứu cho xuất hiện, ăn thực phẩm vào bữa sáng có thể giúp cho suy yếu béo.

Trong một nghiên cứu tiến hành trên 30 phụ nữ thừa cân hoặc béo phì tiêu thụ bữa sáng gồm trứng hoặc bánh mì. Cả hai bữa sáng đều có số lượng calo như nhau. Những phụ nữ trong nhóm ăn trứng cảm xuất hiện no, ăn ít calo hơn trong thời gian còn lại trong ngày và trong 36 giờ tiếp theo.

Trong một nghiên cứu không không khác tiếp diễn trong 8 tuần, nhóm ăn trứng vào bữa sáng giúp cho suy yếu cân đáng nhắc so với nhóm dung nạp những lượng calo từ bánh mì. Nhóm người ăn trứng suy yếu 16% số lượng mỡ trong cơ thể, suy yếu hơn 34% chu vi vòng eo.

Lê Nguyễn

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.