Viêm gan cấp sau uống thuốc nam trị dạ dày

Quảng NinhSau một tháng uống thuốc nam trị dạ dày, người mắc chứng bệnh nữ, 60 tuổi, thường xuyên đau đớn bụng, chán ăn, vàng da, mệt mỏi.

Tại khoa Nội Tiêu hóa, phòng thăm khám Bãi Cháy, các xét nghiệm cho xuất hiện chỉ số men gan của người phụ nữ tăng rất cao so với người thường thì. Cụ thể, chỉ số AST phản ánh tình trạng tổn thương tế bào gan tăng lên 527 U/L (thông thường 5-40 U/L). Chỉ số ALT phản hồi tình trạng tổn thương gan tăng lên 505 U/L (thường thì dưới 50 U/L).

Ngày 27/7, bác sĩ Nguyễn Thị Ngoan, Phó trưởng khoa Nội Tiêu hóa, chẩn đoán người mắc chứng bệnh viêm gan cấp, nếu không điều trị sớm có thể gây ra hậu quả suy gan, thận, rối loạn đông máu và tử vong.

người mắc chứng bệnh được điều trị bằng các thuốc hỗ trợ tế bào gan, truyền dịch tăng thải độc. Hiện tại, sức khỏe bà ổn định, tiếp tục được theo dõi.

Bác sĩ khuyến cáo người dân sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm. Khi vào cơ thể, thuốc được đào thải qua gan và qua thận. Nếu có những thành phần độc hại, thuốc sẽ tiến hành tổn thương gan, thận.

Nếu người mắc chứng bệnh muốn sử dụng thuốc đông y, nên tới thăm khám thầy thuốc chuyên khoa y học dân tộc được đào tạo bài bản. Mặt không không khác, các loại thuốc thảo dược tại phòng thăm khám đều có nguồn gốc rõ ràng, tin cậy thuốc giữ gìn về màu sắc, thành phần, kê đơn phù hợp với thể trạng từng người chứng bệnh.

Riêng với những người mắc chứng bệnh mắc phải thận yếu, tuyệt đối không dùng thuốc nam để trị chứng bệnh vì sẽ khiến cho tình trạng chứng bệnh nặng hơn.

Minh An


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.