Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 điều trị bằng cách nào?

Viêm lộ tuyến nếu không điều trị trị sớm có thể gây ra ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe của người căn bệnh. thời kỳ 2 của viêm lộ tuyến, chị em đã từng bắt đầu có nhiều triệu chứng rõ rệt và có thể gặp phải nhiều hậu quả nguy hiểm. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 điều trị thế nào? Tìm hiểu ngay dưới đây để nắm rõ hơn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 triệu chứng qua dấu hiệu nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở thời kỳ thứ 2 sẽ có những triệu chứng rõ ràng hơn thời kỳ 1. Khi căn bệnh chuyển sang thời kỳ này, chị em sẽ xuất hiện những triệu chứng cụ thể gồm:

 • Khí hư vẫn tiết nhiều một cách thất thường.
 • Khí hư có màu xanh hoặc vàng và kèm theo mùi hôi không dễ chịu.
 • Tình trạng khí hư tiết ra nhiều tiến hành cho chị em có cảm giác ướt át, ngứa ngáy ngáy.
 • Chị em đi tiểu liên tục hoặc tiểu rắt, tiểu buốt.
 • bộ phận sinh dục nữ có thể xuất huyết thất thường và cảm xuất hiện đau đớn rát nhiều sau khi quan hệ tình dục.
 • Vùng thắt vùng thắt lưng, vùng chậu mắc phải đau đớn hoặc có thể mắc phải đau đớn khi thay thế đổi tư thế.
Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nhiều biểu hiện khác nhau

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nhiều triệu chứng không tương tự nhau

thời kỳ 2 của căn bệnh nếu không sớm điều trị trị sẽ gây ra ra rất nhiều hậu quả tiến hành cho chị em mắc phải tác động tới tâm lý, sức khỏe. nhất là có thể điều trị trị không dễ dàng khăn hơn và chuyển sang các thời kỳ không tương tự nặng hơn.

Những hậu quả của viêm lộ tuyến thời kỳ 2

Với chị em phụ nữ mắc viêm lộ tuyến thời kỳ 2 có thể gặp phải nhiều hậu quả không tương tự nhau khi không điều trị sớm. Cụ thể:

Liên tục mắc các căn bệnh phụ khoa

Vì dịch tiết bộ phận sinh dục nữ tiết nhiều một cách thất thường tiến hành cho khu vực này luôn ướt át. Do đó vi khuẩn sẽ sinh sôi và tiến triển một cách thuận lợi và gây ra ra nhiều căn bệnh phụ khoa cho chị em. Nhất là các loại vi khuẩn như trùng roi, nấm, tạp khuẩn, vi-rút HSV, HPV… Chị em có thể mắc phải nhiều căn bệnh phụ khoa như tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, mụn rộp sinh dục hoặc lậu…

gây ra vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới

Cổ tử cung mắc phải tổn thương tầm khoảng 1/2 diện tích và các loại vi khuẩn, dịch tiết bộ phận sinh dục nữ sẽ gây ra ngăn cản tinh trùng di chuyển. Đồng thời vòi trứng có thể mắc phải tắc nghẽn tiến hành cho trứng và tinh trùng không dễ dàng gặp nhau. Đây là nguyên do gây ra ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới tiến hành cho nhiều cặp vợ ông xã “thả” mãi mà không thụ thai.

Không điều trị kịp thời viêm lộ tuyến chị em có thể bị ung thư cổ tử cung

Không điều trị sớm viêm lộ tuyến chị em có thể mắc phải ung thư cổ tử cung

gây ra ung thư cổ tử cung

Một trong những nguyên nhân được thống kê dẫn tới ung thư cổ tử cung là do viêm lộ tuyến. Việc không điều trị trị sớm có thể tiến hành cho tử cung mắc phải tổn thương nghiêm trọng dẫn tới hoại tử và ung thư cổ tử cung. Ngoài ra căn bệnh còn có thể nhầm lẫn với sa dạ con khi căn bệnh không được điều trị sớm dẫn tới cổ tử cung lâu ngày và to ra.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra ra nhiều hậu quả nguy hiểm tiến hành cho chị em phụ nữ có thể gặp nguy hiểm. Vì thế nếu như có các dấu hiệu thất thường, hãy thăm kiểm tra ngay để tránh những hậu quả nguy hiểm.

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

thời kỳ 2 của viêm lộ tuyến cần thiết phải điều trị tích cực để tránh căn bệnh nặng hơn và chuyển sang thời kỳ 3. Đồng thời thời kỳ này, các chuyên gia cũng có nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh. Cụ thể:

Điều trị viêm lộ tuyến thời kỳ 2 bằng thuốc

Với phương pháp điều trị này, các chuyên gia sẽ điều trị bằng các loại thuốc sau:

 • Sử dụng thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ: Phương pháp này được lấy thường gặp để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp nhất. Các loại thuốc đặt có thể chứa các thành phần thuốc để tiêu diệt nấm, chống viêm, kháng nấm. Tuy nhiên với các loại thuốc này khi đặt có thể tiêu diệt luôn cả vi khuẩn có lợi trong bộ phận sinh dục nữ. Vì thế có thể tiến hành mất cân bằng độ pH và tiến hành cho căn bệnh dễ tái lại nhiều lần.
 • Thuốc uống: Nếu mới chớm ở thời kỳ 2, các chuyên gia có thể kê cả thuốc uống để phối hợp với thuốc đặt ấm đạo. Nhờ đó quá trình điều trị sẽ nhanh hơn và chấm dứt sớm căn bệnh.
 • phối hợp gel rửa và xoa: Ngoài thuốc uống và đặt bộ phận sinh dục nữ, bác sĩ cũng có thể kê thêm gel rửa và xoa. Tác dụng chủ yếu là diệt nấm cũng như các vi khuẩn có hại. Đồng thời bổ sung thêm acid Lactic để cân bằng môi trường pH trong bộ phận sinh dục nữ. 
Viêm lộ tuyến có thể được điều trị bằng thuốc đặt âm đạo để tiêu diệt vi khuẩn

Viêm lộ tuyến có thể được điều trị bằng thuốc đặt bộ phận sinh dục nữ để tiêu diệt vi khuẩn

Điều trị viêm lộ tuyến cấp độ 2 bằng phương pháp xâm lấn

Phương pháp xâm lấn chủ yếu là một trong những lựa lựa chọn hoàn hảo giúp cho điều trị tốt nhất viêm lộ tuyến thời kỳ 2. Cụ thể đa số các chuyên gia sẽ lấy một vài cách như:

No1: Đốt lộ tuyến cổ tử cung

Đốt lộ tuyến có thể lấy với phương pháp đốt điện hoặc đốt laser. Mục đích là phá hủy các tế bào lộ tuyến ở cổ tử cung. Phương pháp này sẽ mang lại tốt nhất cao tuy vậy có thể để lại một vài tác dụng phụ như sẹo xơ cứng hoặc tiến hành chít hẹp cổ tử cung. Ngoài ra có thể tiến hành ứ đọng máu kinh, gây ra đau đớn và tiến hành suy yếu nguy cơ thụ thai ở nữ giới. Tử cung cũng không dễ dàng mở để đẩy thai ra bên ngoài nếu mắc phải sẹo xơ cứng. Vì thế hãy cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định thực hiện phương pháp này.

No2: lấy kỹ thuật dao Leep

Dao Leep là cách điều trị xâm lấn tối thiểu ở vùng viêm lộ tuyến. Bác sĩ sẽ dùng một loại dao điện để cắt đi vùng mắc phải tổn thương do viêm lộ tuyến. Đặc biệt kỹ thuật này không tiến hành tổn thương tới các vùng xung quanh và không tiến hành cho nguy cơ sinh sản mắc phải tác động.

Tuy nhiên phương pháp dao Leep này lại có phí cao nên nhiều người còn ngại khi được tư vấn. Tuy nhiên nguy cơ điều trị tốt nhất, loại bỏ được hoàn toàn vi khuẩn gây ra hại. Đặc biệt không gây ra đau đớn đớn cho người căn bệnh khi điều trị. Đồng thời Dao Leep cũng là phương pháp được các chuyên gia lưu ý lấy vì độ tốt nhất cũng như ít tác dụng phụ nhất hiện nay.

Kỹ thuật dao Leep là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tiên tiến nhất hiện nay

Kỹ thuật dao Leep là phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tiên tiến nhất hiện nay

No3: lấy phương pháp áp lạnh

Phương pháp áp lạnh cũng được lựa lựa chọn để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tuy nhiên phương pháp này cũng có những tác dụng phụ như để lại sẹo xơ cứng. Từ đó suy yếu nguy cơ thụ thai và gây ra muộn con ở nữ giới. Ngoài ra phí cho phương pháp áp lạnh này cũng tương đối cao tiến hành cho nhiều người xấu hổ khi điều trị.

Về cơ bản sẽ có 3 phương pháp điều trị xâm lấn với viêm lộ tuyến cấp độ 2. Mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm riêng nên tùy theo tình trạng, điều kiện mà người căn bệnh nên cân nhắc lựa lựa chọn. Tuy nhiên để chấm dứt căn bệnh, tốt nhất nên nghe theo tư vấn từ bác sĩ.

Vậy có nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử đưa đến độ 2?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 cần thiết phải được điều trị sớm để tránh hậu quả nguy hiểm cho chị em. Phương pháp đốt lộ tuyến vẫn đang được rất nhiều chị em lựa lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng việc đốt lộ tuyến có thể gây ra ra nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như nguy cơ thụ thai. Do đó việc đốt viêm lộ tuyến ở thời kỳ này nên thường hay không còn phụ thuộc vào:

 • lứa tuổi của chị em: Nếu chị em đã từng qua tuổi sinh sản mắc viêm lộ tuyến có thể điều trị đốt được vì không còn nhu cầu sinh con.
 • Nhu cầu sinh sản: Lời lưu ý của các chuyên gia dành cho chị em khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thời kỳ 2 là cân nhắc nhu cầu sinh con. Vì đốt viêm lộ tuyến có thể gây ra sẹo xơ cứng tiến hành cho nguy cơ thụ thai mắc phải suy suy yếu nên hãy lựa lựa chọn phương pháp dao Leep.

Lời kết

chị em phụ nữ có thể quan tâm tới những vấn đề trên khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2. Việc nên lựa chọn phương pháp nào để điều trị rất quan trọng vì tác động tới tốt nhất và nguy cơ sinh sản. Do đó tùy theo tình trạng, nhu cầu và tư vấn từ bác sĩ, hãy lựa lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với mình.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.