Viêm niệu đạo do oral sex

Hà NộiNgười nam giới 37 tuổi, quan hệ ngoài hôn nhân 3 tháng trước không đeo bao su, sau đó viêm niệu đạo, chảy dịch.

Vào trung tâm y tế kiểm tra, anh cho rằng vài ngày sau quan hệ, anh không dễ chịu trong đường tiểu, đi tiểu buốt, không điều trị tận gốc. Hai tháng nay, anh mắc phải chảy dịch trong đường tiểu. Trong thời gian này, anh có quan hệ với vợ tuy nhiên chưa dám thú nhận để đưa vợ đi kiểm tra và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, ngày 28/3 cho rằng người mắc căn bệnh mắc phải viêm niệu đạo do Chlamydia sau khi quan hệ tình dục bằng miệng (oral sex). Bác sĩ kê đơn thuốc, hẹn tái kiểm tra sau hai tuần và kiêng quan hệ tình dục.

Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bọng đái ra khỏi cơ thể. Viêm niệu đạo thường do quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, vệ sinh cơ quan sinh dục kém, dẫn tới lây nhiễm nhiễm.

dấu hiệu căn bệnh là nóng, rát, ngứa ngáy dọc đường tiểu. Cảm giác này tăng lên khi đi tiểu. Nhiều người đi tiểu buốt và rát, gây nên đau đớn đớn và sợ hãi mỗi khi tiểu, thậm chí chảy mủ ở đường tiểu.

căn bệnh có nguy cơ lây nhiễm lan rất sớm ngay từ khi chưa có triệu chứng, như trường hợp lây nhiễm nhiễm từ bạn tình Tiếp đó lây nhiễm truyền cho vợ, biến vợ thành nạn nhân bởi thói quen quan hệ tình dục bừa bãi của ông xã.

Để phòng căn bệnh, cách an toàn số một là tình dục chung thủy một vợ, một ông xã. Dùng bao cao su đúng cách. Nam giới nên vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục ngoài hàng ngày.

Khi mắc căn bệnh nên uống thật nhiều nước để giúp cho tiến hành sạch đường tiểu và dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Không tự điều trị qua tham khảo trên mạng thường bạn bè truyền miệng sẽ tiến hành cho cho việc điều trị trễ trễ và tăng nguy cơ kháng thuốc, lâu ngày thời gian chữa trị trị.

Thùy An

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.