Viêm niệu đạo sau quan hệ hơn 20 bạn tình

Hà NộiNgười nam giới 30 tuổi quan hệ tình dục với hơn 20 người. Khi đi tiểu không dễ dàng, mủ vàng chảy, anh tới viện kiểm tra mà không biết truyền nhiễm từ bạn gái nào.

Trao đổi với bác sĩ trung tâm y tế Đại học Y Hà Nội, ngày 11/1, anh chứng tỏ sau lần quan hệ gần nhất, anh cảm xuất hiện không dễ chịu trong đường tiểu, song nghĩ “cũng chỉ như những lần trước” nên ra hiệu thuốc mua thuốc kháng sinh uống. Sau đó, tình trạng ngày càng nặng, mủ vàng chảy ra như tiểu dầm. Anh thừa nhận không biết truyền nhiễm chứng bệnh từ bạn gái cũ hai tháng trước thường bạn gái mới quen được ba tuần.

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam Học và Y học giới tính, xác định người mắc chứng bệnh mắc phải viêm niệu đạo. Vi khuẩn lậu truyền nhiễm truyền qua quan hệ tình dục gây ra viêm nhiễm đường tiết niệu sinh dục.

Người nhiễm vi khuẩn lậu, tùy theo độc lực và nồng độ vi khuẩn mà thời gian ủ chứng bệnh không tương tự nhau, có thể hai ngày, 5 ngày, một tuần, hai tuần, theo bác sĩ Bắc.

Cùng ngày 11/1, khoa Y học và Nam học giới tính tiếp nhận ba người mắc chứng bệnh không tương tự, chứng bệnh lý tương tự song hoàn cảnh mắc chứng bệnh không tương tự nhau.

Một người nam giới 32 tuổi, có vợ và hai con. Anh thừa nhận đã từng quan hệ ngoài luồng dẫn tới mắc viêm niệu đạo mà không biết. Khi có dấu hiệu không dễ chịu, anh tới trung tâm y tế kiểm tra song chưa dám thú nhận để đưa vợ đi kiểm tra và điều trị.

Hai người mắc chứng bệnh không tương tự quan hệ đồng giới không sử dụng biện pháp bảo vệ, dẫn tới viêm niệu đạo.

Niệu đạo là ống dẫn nước tiểu từ bọng đái ra khỏi cơ thể. Viêm niệu đạo thường do quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, vệ sinh cơ quan sinh dục kém, dẫn tới truyền nhiễm nhiễm.

dấu hiệu chứng bệnh là nóng, rát, ngứa ngáy dọc đường tiểu. Cảm giác này tăng lên khi đi tiểu. Nhiều người đi tiểu buốt và rát, gây ra đau đớn đớn và sợ hãi mỗi khi tiểu, thậm chí chảy mủ ở đường tiểu.

chứng bệnh có thể truyền nhiễm lan rất sớm ngay từ khi chưa có triệu chứng, như trường hợp truyền nhiễm nhiễm từ bạn tình Tiếp đó truyền nhiễm truyền cho vợ, biến vợ thành nạn nhân bởi thói quen quan hệ tình dục bừa bãi của ông xã.

Để phòng lậu, phương pháp an toàn số một là tình dục chung thủy một vợ, một ông xã. Dùng bao cao su đúng cách. Nam giới nên vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục ngoài hàng ngày. Trường hợp mắc phải hẹp bao quy đầu nên tới trung tâm y tế kiểm tra và xử trí.

Thùy An

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.