Viêm tinh hoàn có con được không? gặp phải viêm tinh hoàn nên tiến hành thế nào?

Viêm tinh hoàn có con được không là thắc mắc của đa số nam giới đang mắc phải chứng bệnh lý này. Trên thực tế, tinh hoàn được xem như nhà máy sản xuất hormone testosterone ở nam giới, do vậy bất kỳ hiện tượng thất thường nào ở tinh hoàn đều có thể tác động tới công dụng sinh lý và sinh sản của nam giới. Cũng vì vậy mà nhiều người đặt ra vấn đề viêm tinh hoàn có gặp phải vô sinh không? Viêm tinh hoàn có sinh con được không?

Viêm tinh hoàn là như nào ? gặp phải viêm tinh hoàn có tác động gì không? 

Tinh hoàn là cơ quan rất quan trọng, quyết định lớn tới quá trình sản xuất nội tiết tố testosterone ở nam giới. Đây là hormone quyết định tới sự nam tính cũng như quá trình sản sinh tinh trùng của nam giới. Vậy vấn đề được đặt ra là viêm tinh hoàn có con được không?

Vì sao gặp phải viêm tinh hoàn? Y học từng xác định, viêm tinh hoàn chủ yếu do vi khuẩn gây nên ra, các nhiễm khuẩn qua đường tình dục, hậu quả của chứng bệnh quai gặp phải hoặc các chứng bệnh viêm nhiễm nam khoa không không khác. 

Nhận biết triệu chứng viêm tinh hoàn

Khi gặp phải viêm tinh hoàn, nam giới có thể nhận biết chứng bệnh thông qua các triệu chứng điển hình và rõ ràng dưới đây:

 • Sưng đau đớn tinh hoàn, có thể ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn. 
 • Phù nề, tấy đỏ ở vùng bìu, bẹn và tinh hoàn.
 • Vùng da bìu căng đỏ, đau đớn tức.
 • Cảm giác đau đớn buốt khi đi tiểu.
 • đau đớn khi quan hệ tình dục, đau đớn khi xuất tinh.
 • Tinh dịch thất thường, xuất tinh đau đớn, tinh dịch có lẫn máu…
 • Trường hợp nặng có thể dẫn tới sốt cao, người mệt mỏi…

Viêm tinh hoàn có tác động gì không?

Tinh hoàn là nơi sản sinh hormone testosterone, kích thích sản xuất và nuôi dưỡng tinh trùng tiến triển. Do đó, nếu tinh hoàn gặp phải viêm nhiễm sẽ trở ngại sản sinh testosterone, gây nên suy giảm sút công dụng sinh lý, tin cậy và số số lượng tinh trùng cũng gặp phải tác động nghiêm trọng. 

Không những vậy, viêm tinh hoàn còn gây nên ra 1 số hậu quả nguy hiểm không không khác như: teo tinh hoàn, xơ hóa tinh hoàn, apxe bìu, ung thư tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…Tất cả các hậu quả nếu đều tác động gián tiếp tới nguy cơ sinh sản cũng như công dụng sinh lý của nam giới. 

Viêm tinh hoàn là gì ? Bị viêm tinh hoàn có ảnh hưởng gì không? 

Viêm tinh hoàn là như nào ? gặp phải viêm tinh hoàn có tác động gì không?

gặp phải viêm tinh hoàn có con được không ?

Với vấn đề viêm tinh hoàn có con được không? các chuyên gia Nam khoa tại Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh chia sẻ rằng, người gặp phải viêm tinh hoàn vẫn có thể có con được tuy nhiên nguy cơ sẽ rất thấp. Nếu không trị trị sớm và khỏi hoàn toàn sẽ tiến hành tăng nguy cơ vô sinh vĩnh viễn về sau.

Giải thích cho tư vấn về viêm tinh hoàn có sinh con được không, các chuyên gia chia sẻ thêm:

 • Tinh hoàn gặp phải viêm đồng nghĩa với việc nơi sản xuất tinh trùng gặp phải tác động, từ đó số số lượng – tin cậy tinh trùng sẽ gặp phải suy giảm sút. Khi giao hợp, tinh trùng không dễ dàng mà tìm gặp được trứng, từ đó dẫn tới vô sinh hiếm muộn. 
 • Nếu tình trạng sưng viêm chỉ ở 1 bên, tinh hoàn tại bên đó sẽ gặp phải teo lại và tiến hành giảm sút nguy cơ sinh sản. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng viêm 1 tinh hoàn có sinh con được không thường teo một bên tinh hoàn có sinh con được không vì vẫn còn tinh hoàn bên kia để có thể có con. 
 • Trường hợp gặp phải sưng viêm ở cả 2 bên tinh hoàn, trường hợp xấu nhất gặp phải teo tinh hoàn dẫn tới mất công dụng sinh sản vĩnh viễn. Những trường hợp này sẽ không thể có con, nếu muốn có con thì chỉ còn cách xin con nuôi hoặc xin tinh trùng.
 • Viêm tinh hoàn có quan hệ được không? Người chứng bệnh vẫn có thể quan hệ được tuy nhiên sẽ gặp nhiều không dễ dàng khăn, bởi những cơn đau đớn buốt khi xuất tinh tiến hành cho nam giới gặp phải giảm sút khoái cảm tinh dục, tinh hoàn gặp phải viêm tiến hành giảm sút công dụng sinh lý, từ đó tác động tới tin cậy tình dục. Điều này cũng gián tiếp tác động tới nguy cơ có con của nam giới. 

Với tư vấn cho vấn đề gặp phải viêm tinh hoàn có con được không từng đưa ra được những tác động nghiêm trọng của viêm tinh hoàn với sức khỏe sinh sản của nam giới. Dù nặng thường nhẹ vẫn sẽ tiến hành giảm sút nguy cơ có con, thậm chí nếu chứng bệnh quá nặng thì vô sinh sẽ là hậu quả tất yếu. Do đó, theo khuyến cáo, khi nghi ngờ viêm tinh hoàn, nam giới cần phải chủ động đi thăm kiểm tra sớm và trị trị tốt nhất ngay từ đầu. 

Bị viêm tinh hoàn có con được không ?

gặp phải viêm tinh hoàn có con được không ?

Viêm tinh hoàn có trị khỏi được không? Cách điều trị như thế nào để tránh tái phát?

Với vấn đề viêm tinh hoàn có con được không, nguy cơ sinh sản sẽ gặp phải tác động nghiêm trọng. Vậy vấn đề được nêu ra viêm tinh hoàn có trị khỏi được không? các chuyên gia chuyên khoa khẳng định rằng, chứng bệnh hoàn toàn có thể thể trị khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm ngay từ đầu. 

tất cả trường hợp điều trị khi chứng bệnh từng nặng, kèm theo hậu quả thì tỷ lệ trị khỏi giảm sút dần, thậm chí để lại những hậu quả đáng tiếc. Theo đó, viêm tinh hoàn muốn điều trị tốt nhất cần phải dựa vào nguyên nhân và tình trạng chứng bệnh hiện tại mà bác sĩ sẽ chỉ định quy trình điều trị tốt nhất, phù hợp nhất.

Điều trị viêm tinh hoàn bằng Tây y

Phương pháp sử dụng thuốc kháng sinh là chủ lực nhằm tiêu diệt tốt nhất vi khuẩn gây nên chứng bệnh đồng thời, giúp cho loại bỏ nhanh các triệu chứng chứng bệnh. những thuốc thường được bác sĩ chỉ định trong điều trị viêm tinh hoàn gồm: Azithromycin, Trimethoprim, Motrin, Aleve…Những trường hợp viêm tinh hoàn nặng, bác sĩ có thể sẽ chỉ định can thiệp ngoại khoa để tăng tốt nhất điều trị.

Điều trị viêm tinh hoàn với phương pháp Đông Tây y phối hợp vật lý trị liệu

Đây là phương pháp tiên tiến được giới chuyên gia phản hồi cao và khuyến cáo dùng hiện nay. Phương pháp phối hợp Tây y cùng thuốc Đông y và vật lý trị liệu để tăng tốt nhất điều trị cao nhất đồng thời đem lại nhiều ưu điểm vượt trội như: 

 • Không gây nên đau đớn đớn, không tác động tới khu vực lân cận. 
 • Tăng tốt nhất tới 99%, ngăn ngừa tái phát tốt nhất
 • Phương pháp không tác động tới công dụng sinh lý và sinh sản của nam giới.
 • Thời gian điều trị được rút ngắn, khôi phục nhanh, không cần phải nằm lại viện. 

Đồng thời, để việc điều trị viêm tinh hoàn đạt được tốt nhất xin muốn, các chuyên gia cũng đưa ra 1 số lời khuyến cáo dành cho người chứng bệnh gồm:

 • Tuân thủ theo đúng hướng dẫn, chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý điều trị khi chưa qua thăm kiểm tra trực tiếp.
 • Kiêng quan hệ tình dục để tránh chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 
 • Hạn chế vận động mạnh, ưu tiên nghỉ ngơi nhiều hơn. cần phải cố định hoặc nâng cao phần bìu để giảm sút cảm giác sưng đau đớn và không dễ chịu. 
 • Với những trường hợp cấp tính, hãy thế đổi 1 chế độ ăn khoa học hơn, bổ sung nhiều protein, vitamin, bởi khi sốt cao sẽ tiến hành cho cơ thể mệt mỏi, mất năng số lượng.
 • Chườm lạnh hoặc tắm nước lạnh để giảm sút sưng đau đớn, phù nề cho phần dương vật – tinh hoàn. 
Viêm tinh hoàn có chữa được không? Cách điều trị như thế nào để tránh tái phát?

Viêm tinh hoàn có trị khỏi được không? Cách điều trị như thế nào để tránh tái phát?

Với lời giải đáp cho vấn đề “Viêm tinh hoàn có con được không?” chắc hẳn rằng anh em từng hiểu được tác động nghiêm trọng của viêm tinh hoàn tới nguy cơ sinh sản. Cách tốt nhất là hãy đi thăm kiểm tra sớm ngay từ đầu để được điều trị sớm, tránh những hậu quả không xin muốn về sau. 

Tìm kiếm có sự liên quan tới viêm tinh hoàn có con được không

 • Viêm tinh hoàn có phải mổ không
 • Teo một bên tinh hoàn có sinh con được không
 • xóa bỏ tinh hoàn có quan hệ được không
 • Viêm tinh hoàn có tác động gì không
 • Viêm tinh hoàn
 • Viêm tinh hoàn có quan hệ được không
 • Viêm tinh hoàn bao lâu thì khỏi
 • Viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi

 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh chẩn đoán được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.