Viêm tinh hoàn có quan hệ được không? nên kiêng bao lâu? [Giải đáp]

Viêm tinh hoàn có quan hệ được không là thắc mắc được nhiều anh em nam giới quan tâm tìm hiểu. Trong quá trình điều trị, các chuyên gia thường sẽ khuyến cáo người chứng bệnh nên kiêng khem cẩn thận để tránh tác động tới tốt nhất điều trị, trong số đó có việc quan hệ tình dục. Vậy gặp phải viêm tinh hoàn có được quan hệ không và nếu không thì viêm tinh hoàn kiêng quan hệ bao lâu

Dấu hiệu viêm tinh hoàn và những tác hại nguy hiểm 

Trước khi tìm hiểu viêm tinh hoàn có quan hệ được không, nam giới nên hiểu rõ được chứng bệnh viêm tinh hoàn cũng như tình trạng nguy hiểm của chứng bệnh. Tinh hoàn nằm trong cơ quan sinh sản, chứa trong túi da gọi là bìu. Khi tinh hoàn gặp phải viêm sẽ gây nên ra những triệu chứng như đau đớn tinh hoàn (1 bên hoặc cả hai bên), sưng tinh hoàn, da bìu gặp phải viêm đỏ, phù nề, xuất tinh đau đớn, có thể có máu trong tinh dịch hoặc nước tiểu…

Dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn

Dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn nên sớm được phát hiện và điều trị, bởi tinh hoàn là cơ quan sản xuất tinh trùng và điều tiết hormone sinh dục nam testosterone. Nếu tinh hoàn gặp phải viêm không được điều trị sớm và khỏi hẳn từ đầu có thể khiến cho nam giới đối mặt với những tác hại dưới đây: 

 • Viêm tinh hoàn lâu ngày có thể dẫn tới teo tinh hoàn khiến cho nam giới mất nguy cơ sinh sản. Ngoài ra, tinh hoàn gặp phải viêm tác động nghiêm trọng tới uy tín – số số lượng tinh trùng, gia tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. 
 • Viêm tinh hoàn dẫn tới apxe bìu, viêm nhiễm truyền nhiễm lan sang các cơ quan không tương tự như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tắc ống dẫn tinh,…đe dọa tới nguy cơ sinh sản của nam giới. 
 • Viêm tinh hoàn khiến cho vận động sản sinh testosterone gặp phải đình trệ, nội tiết tố suy suy giảm dẫn tới các vấn đề rối loạn sinh lý nam, nhất là chứng bệnh yếu sinh lý.

[Shortcode tư vấn 1]

gặp phải viêm tinh hoàn có quan hệ được không? 

Về thắc mắc nam giới gặp phải viêm tinh hoàn có quan hệ được không, các chuyên gia Nam khoa Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh chứng tỏ: Nam giới gặp phải viêm tinh hoàn nên kiêng quan hệ tình dục tới khi chứng khỏi bệnh hoàn toàn và có sự đồng ý của bác sĩ điều trị. Việc quan hệ tình dục khi đang mắc và điều trị chứng bệnh có thể tác động lớn tới tốt nhất điều trị, thậm chí khiến cho chứng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 

Do vậy, viêm tinh hoàn có kiêng quan hệ không thì giải đáp là Có. Việc không kiêng khem, quan hệ tình dục khi đang mắc chứng bệnh có thể dẫn tới những tác hại nguy hiểm như:

Bị viêm tinh hoàn có quan hệ được không? 

gặp phải viêm tinh hoàn có quan hệ được không?

 • khiến cho chứng bệnh càng thêm nghiêm trọng

Rất nhiều nam giới xem nhẹ không kiêng khem, vẫn quan hệ dù chứng bệnh chưa trị khỏi đã từng khiến cho triệu chứng chứng bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Bởi khi quan hệ tình dục, nhất là quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ, vận động ma sát khiến cho tinh hoàn càng gặp phải tổn thương, vi khuẩn càng có môi trường thâm nhập và gây nên viêm nhiễm nặng hơn. 

 • trở ngại quá trình điều trị

Viêm tinh hoàn quan hệ được không? Nam giới gặp phải chứng bệnh viêm tinh hoàn không nên thực hiện “quan hệ vợ chồng”. Việc này sẽ khiến cho việc điều trị trở nên không dễ khăn và phức tạp hơn. Nhất là những trường hợp viêm tinh hoàn mạn tính, nguy cơ tái phát nhiều lần. 

 • gây nên viêm nhiễm truyền nhiễm lan

Nếu quan hệ khi đang mắc viêm tinh hoàn còn khiến cho vi khuẩn gây nên chứng bệnh có môi trường thâm nhập sang các khu vực xung quanh và gây nên viêm nhiễm như viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh…

 • truyền nhiễm nhiễm cho bạn tình

Tác nhân hàng đầu gây nên viêm tinh hoàn là do vi khuẩn gây nên ra và có thể truyền nhiễm truyền qua đường tình dục. Do vậy, nếu nam giới gặp phải viêm tinh hoàn khi đang mắc chứng bệnh có thể truyền nhiễm nhiễm chéo cho bạn tình, dẫn tới các chứng bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm lộ tuyến, viêm vùng chậu, viêm bộ phận sinh dục nữ… 

Tuy nhiên, chứng bệnh viêm tinh hoàn vẫn có thể trị khỏi hoàn toàn, ngăn ngừa tác hại nếu được phát hiện và điều trị sớm, phối hợp chế độ chăm sóc, kiêng khem cẩn thận. 

gặp phải viêm tinh hoàn kiêng quan hệ bao lâu thì tốt? 

Bị viêm tinh hoàn kiêng quan hệ bao lâu thì tốt?

gặp phải viêm tinh hoàn kiêng quan hệ bao lâu thì tốt?

Ngoài thắc mắc viêm tinh hoàn có quan hệ được không thì viêm tinh hoàn kiêng quan hệ bao lâu cũng được nhiều nam giới quan tâm. Quan hệ tình dục vốn là nhu cầu sinh lý nên thiết của con người, do đó việc kiêng quan hệ tình dục sẽ khiến cho nam giới cảm xuất hiện không thoải mái.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, việc quan hệ khi đang mắc viêm tinh hoàn là điều nên thiết để giữ gìn sức khỏe và tốt nhất điều trị. Vậy nam giới gặp phải viêm tinh hoàn kiêng quan hệ bao lâu thì giải đáp là tới khi chứng bệnh đã từng khỏi hoàn toàn.

Đồng thời, thời gian kiêng quan hệ sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng chứng bệnh, tình trạng khôi phục của nam giới. Nếu tình trạng chứng bệnh nhẹ, cơ địa khôi phục nhanh thì thời gian nên kiêng quan hệ sẽ ngắn hơn và điều ngược lại. 

tốt nhất, để xác định đúng thời gian nên kiêng quan hệ, nam giới nên đi thăm kiểm tra cụ thể, nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ về hướng điều trị tốt nhất cũng như thời gian kiêng giao hợp. 

[Shortcode bác sĩ Thế]

[Shortcode tư vấn 3]

Lưu ý trong cách điều trị chứng bệnh viêm tinh hoàn 

Trong quá trình điều trị, ngoài vấn đề viêm tinh hoàn có quan hệ được không thì anh em nam giới cũng nên lưu ý tới chế độ chăm sóc, kiêng khem những vận động dưới đây: 

Lưu ý trong cách điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Lưu ý trong cách điều trị chứng bệnh viêm tinh hoàn

 • Không tự sướng: tự sướng quá mức, thao tác mạnh bạo có thể khiến cho viêm tinh hoàn chuyển nặng hơn. Ngoài ra, việc thực hiện này còn khiến cho tình trạng sưng viêm, đau đớn tức tinh hoàn thêm nghiêm trọng. 
 • Không tự ý điều trị tại nhà: Nam giới tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị mà chưa thăm kiểm tra tại khu vực y tế. Bởi việc dùng thuốc không theo đơn có thể khiến cho chứng bệnh trở nên nghiêm trọng và không dễ điều trị hơn, thậm chí dẫn tới những tác hại nguy hiểm. 
 • Tuân thủ quy trình điều trị của bác sĩ: Là việc vô cùng quan trọng quyết định tới tốt nhất điều trị chứng bệnh. Do vậy, nam giới nên đi thăm kiểm tra ngay từ đầu, điều trị theo chỉ định bác sĩ về quy trình.
 • Tái kiểm tra theo lịch hẹn: Nam giới nên quay lại tái kiểm tra theo lịch hẹn của bác sĩ sau khi điều trị. Khi đó, bác sĩ sẽ nhận xét tốt nhất điều trị, nguy cơ khôi phục cũng như quyết định viêm tinh hoàn có quan hệ được không. 
 • Kiêng dùng dưỡng chất kích thích: Nói không với rượu bia, thuốc lá thường các dưỡng chất kích thích không tương tự vì chúng thực hiện suy giảm sức đề kháng của cơ thể, càng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại thâm nhập gây nên viêm. 
 • Không nên đứng thường ngồi một chỗ quá lâu: Việc đứng, ngồi quá lâu có thể tạo áp lực lên tinh hoàn càng khiến cho viêm thêm nặng nề. Hơn nữa, vi khuẩn gây nên chứng bệnh cũng có môi trường sinh sôi tiến triển khiến cho chứng bệnh thêm nghiêm trọng. 
 • Không nên mặc đồ lót ướt át: Có thể khiến cho vi khuẩn có hại có điều kiện thuận lợi để sinh sôi, tiến triển. Ngoài ra, việc mặc đồ lót bó sát, quá chật còn khiến cho viêm nhiễm thêm nghiêm trọng. 
 • gặp phải viêm tinh hoàn nên kiêng ăn gì: Nam giới nên kiêng các thực phẩm nấu sẵn, thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, đồ tanh, thức ăn nhiều đường vì chúng có thể tác động tới tốt nhất điều trị và nguy cơ khôi phục. thay thế vào đó, nên ăn các thực phẩm tốt giàu vitamin khoáng dưỡng chất, rau xanh, trái cây…

[Shortcode gói khám nam khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

Vừa rồi là giải đáp của bác sĩ “viêm tinh hoàn có quan hệ được không” cũng như lời khuyến cáo khi điều trị chứng bệnh với nam giới. Để được giải đáp kỹ lưỡng hơn, nam giới có thể gọi ngay tới số máy tư vấn 24/7 0395456294 để được hỗ trợ sớm nhất. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh nhận thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.