Viêm tuyến bartholin có lây truyền không? Cách trị trị như thế nào?

Viêm tuyến bartholin có lây truyền không là một trong số những thắc mắc mà rất nhiều nữ giới khi mắc phải tình trạng căn bệnh này đều quan tâm đi tìm lời giải đáp. Đây là căn bệnh phụ khoa nữ giới ở lứa tuổi sinh sản thường gặp tuy vậy không thể coi nhẹ vì căn bệnh này có thể gây ra ra nhiều hệ lụy nguy hiểm nếu không điều trị sớm. Cùng chuyên gia bác sĩ phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh tìm trả lời cho vấn đề trên cũng như tìm hiểu về cách trị trị chứng căn bệnh này qua bài viết sau đây.

Viêm tuyến bartholin là triệu chứng căn bệnh lý như thế nào?

Trước hết để biết viêm tuyến bartholin có lây truyền không, nữ giới cần thiết phải biết viêm tuyến bartholin là căn bệnh lý gì với những dấu hiệu như thế nào.

Viêm tuyến bartholin

Viêm tuyến bartholin

Tuyến bartholin nằm ngay ở cửa bộ phận sinh dục nữ phần mép vùng kín, cơ quan này rất nhỏ nên rất không dễ dàng để phát hiện. Với tác dụng chủ yếu là tiết dưỡng chất dịch nhầy âm hộ vừa để vùng âm hộ được thoa trơn khi có xảy ra việc quan hệ tình dục. Đồng thời tuyến bartholin còn giúp cho giữ ẩm cho bộ phận sinh dục nữ và hạn chế được những tác nhân gây ra căn bệnh lý phụ khoa vùng kín.

Viêm tuyến bartholin sẽ sinh ra khi tuyến bartholin tiết dịch nhầy tuy vậy đường tuyến gặp phải tắc nghẽn tại ống tuyến. Tình trạng này ứ đọng sinh ra những khối nang nhỏ tại tuyến ở bên ngoài và cũng còn có thể gọi là tình trạng u nang bartholin.

Triệu chứng có thể gây ra ra là: Trong quá trình tắc nghẽn ống tuyến có thể bởi nhiễm trùng thường hay phù nề, đè nén vào ống tuyến khiến cho sinh ra khối nang nhỏ. Sau thời gian dài sẽ lớn dần khi tình trạng nang bartholin không được trị trị sớm nang có thể gây ra vướng víu, không dễ chịu và gây ra đau đớn đớn nếu u bướu nang lớn, u xơ.

Căn căn bệnh này chỉ chiếm khoảng tầm 2% trong số các căn bệnh phụ khoa không không khác mà chị em nữ giới có nguy cơ mắc phải tuy vậy không vì vậy mà được coi nhẹ, không đề phòng chứng căn bệnh này. căn bệnh có thể chuyển biến nguy hiểm nếu nữ giới không đi kiểm tra và điều trị sớm.

gặp phải viêm tuyến bartholin có lây truyền không? do nguyên nhân nào?

Theo chuyên gia bác sĩ Đa khoa Hưng Thịnh, viêm tuyến bartholin có lây truyền không cũng còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra ra u nang tuyến bartholin. Việc tìm ra nguyên nhân này sẽ giúp cho ích rất nhiều cho chẩn đoán rằng u nang bartholin có lây truyền không.

Nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm tuyến bartholin là do các ống tuyến bartholin gặp phải tắc nghẽn tại cửa bộ phận sinh dục nữ vùng tuyến, mà các dưỡng chất nhầy thoa trơn vẫn tiết ra lâu dần sẽ tích tụ thành u bướu, ổ viêm.

Bị viêm tuyến bartholin do nguyên nhân nào?

gặp phải viêm tuyến bartholin do nguyên nhân nào?

Từ quá trình sinh ra căn bệnh u nang bartholin, các chuyên gia có đưa ra những nguyên nhân tiến hành tắc nghẽn tuyến như sau:

 • Vệ sinh vùng kín, cơ quan sinh dục không sạch sẽ, không đúng cách: Có thể tiến hành tích tụ vi khuẩn gây ra viêm nhiễm khiến cho tuyến bartholin tiến triển.
 • Do chấn thương vùng kín: Nữ giới gặp phải chấn thương tại vùng kín do tác động từ bên ngoài gây ra nên như: ngã thường hay va đập mạnh khiến cho bộ phận sinh dục nữ gặp phải tổn thương. Việc này tiến hành tuyến bartholin gặp phải tác động sinh ra và xảy ra viêm nhiễm tại đây.
 • Cửa âm dạo gặp phải giãn: Kết cấu cửa bộ phận sinh dục nữ gặp phải giãn dễ khiến cho vi khuẩn có môi trường xâm nhập và tác động tới tuyến bartholin.
 • Các vi khuẩn đường ruột điển hình như E-coli gây ra nên.
 • Quan hệ tình dục không lành mạnh: Việc quan hệ tình dục không lành mạnh dễ khiến cho các vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục vào vùng phụ khoa gây ra các căn bệnh xã hội như: lậu, giang mai, khuẩn Chlamydia… và nhất là dễ tác động tới tuyến bartholin ở ngay cửa vùng kín.

Viêm tuyến bartholin có lây truyền không?

Việc tìm trả lời cho viêm tuyến bartholin có lây truyền không hoàn toàn có trả lời chuẩn xác sau khi đã từng tìm được nguyên nhân gây ra u nang tuyến bartholin.

Theo các chuyên gia bác sĩ phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh, căn bệnh viêm tuyến bartholin hoàn toàn có thể lây truyền chéo sang nhau khi nữ giới có quan hệ tình dục. Cả với việc sử dụng chung đồ cá nhân như khăn lau người, quần lót với người đang mắc căn bệnh hoặc có nguồn căn bệnh trong người.

Nhiều chị em nữ giới không nắm được rõ vai trò tác dụng quan trọng của tuyến bartholin nên thường có xu hướng coi nhẹ trong việc phòng ngừa căn bệnh. Vì vậy nguy cơ lây truyền nhiễm căn bệnh từ người không không khác là rất cao khi này.

Viêm tuyến bartholin có lây không?

Viêm tuyến bartholin có lây truyền không?

Những triệu chứng điển hình nếu nữ giới không may mắc căn bệnh này là:

 • Tình trạng sốt cao liên tục tuy vậy không rõ nguyên nhân.
 • Xuất hiện những cục, u bướu nhô lên ở gần bộ phận sinh dục nữ, sờ vào xuất hiện đau đớn hoặc nhói.
 • Khi quan hệ xuất hiện triệu chứng cảm xuất hiện đau đớn không thường thì.
 • không dễ chịu, vướng víu khi di chuyển, vận động thường hay đứng lên ngồi xuống.

U nang tuyến bartholin thông thường chỉ xuất hiện ở một bên cửa bộ phận sinh dục nữ và rất dễ phát hiện. Khi gặp tình trạng u bướu lạ xuất hiện mà không tự tan biến sau nhiều ngày nữ giới cần thiết phải nhanh chóng tới thăm kiểm tra tại các khu vực y tế uy tín trị trị sớm.

U nang tuyến bartholin có lây truyền không còn phụ thuộc vào thói quen sinh hoạt hàng ngày của chị em phụ nữ. Để căn bệnh lây truyền lan, chắc hẳn nữ giới đã từng tiếp xúc với nguồn lây truyền căn bệnh. Có thể là bất kỳ ai, tuy vậy nguy cơ cao nhất chủ yếu là ở bạnh tình của mình. Vì vậy việc cẩn trọng chọn lựa người bạn tình phù hợp tránh xảy ra những việc lây truyền nhiễm căn bệnh viêm tuyến bartholin, viêm nhiễm phụ khoa thường hay các căn bệnh lý xã hội là rất quan trọng.

Với những phụ nữ đã từng trên 40 tuổi xuất hiện u bướu nang gần âm đọa thì khi này nên điều trị nhanh chóng vì đó cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo việc gặp phải ung thư.

Cách trị trị viêm tuyến bartholin như thế nào?

Sau khi đã từng biết viêm tuyến bartholin có lây truyền không, nữ giới khi này cần thiết phải chú trọng việc tự giữ an toàn vùng kín hàng đầu mình cũng như chủ động tìm cho mình cách chăm sóc và trị trị phù hợp nếu không may mắc u nang bartholin.

trị trị viêm bartholin sẽ không không dễ dàng nếu như nữ giới phát hiện căn bệnh và đi điều trị từ sớm. Nữ giới cần thiết phải lưu ý căn bệnh lý này không thể tự chẩn đoán và hỗ trợ điều trị tại nhà được.

Cách chữa viêm tuyến bartholin

Cách trị viêm tuyến bartholin

Dù tình trạng căn bệnh ở mức động nào, các chuyên gia bác sĩ phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh cũng sẽ có phương pháp điều trị phù hợp nhất để hạn nấu chứng xảy ra cho sức khỏe người căn bệnh nữ giới.

Sau khi đưa ra kết quả chẩn đoán, tùy vào tình trạng căn bệnh bác sĩ tại phòng kiểm tra sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị u nang bartholin phù hợp như sau:

 • Sử dụng phương pháp nội khoa: Bác sĩ sẽ dùng quy trình bằng thuốc với các khối nang có kích thước nhỏ để chỉ định điều trị. Tuy nhiên người căn bệnh cần thiết phải thăm kiểm tra định kỳ để theo dõi tình trạng tiến triển của nang thường hay tình trạng suy suy yếu căn bệnh để tiếp tục điều trị triệt để tốt nhất.
 • Sử dụng phương pháp ngoại khoa: Liệu pháp vật lý trị liệu dùng trong trường hợp các khối nang tuyến đã từng lớn, khi này tại vùng kín nang đã từng sinh ra ổ apxe gây ra sưng, đau đớn cực nghiêm trọng, có thể nhiễm trùng hoặc chảy mủ. 

Khi này bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị viêm nhiễm trước Sau đó tiến hành thủ thuật tách bóc nang hoặc loại bỏ khối nang tuyến bartholin. Phương pháp này giúp cho loại bỏ hoàn toàn khối nang gây ra viêm nhiễm cũng như ngăn ngừa tình trạng, nguy cơ tái phát lại.

Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh còn dùng phối hợp sử dụng thuốc Đông Tây y chuyên khoa với các thiết gặp phải y tế nhằm hỗ trợ điều trị nang tuyến bartholin để đem lại tốt nhất điều trị cao nhất.

những ưu điểm vượt trội của phương pháp điều trị này tại phòng kiểm tra:

 • Loại bỏ được tác nhân gây ra viêm nhiễm một cách tốt nhất mà không gây ra tác động tới các vùng xung quanh.
 • Quá trình điều trị không gây ra đau đớn đớn, không thấy máu, không tác động tới nguy cơ sinh sản người căn bệnh.
 • Quá trình phục hồi nhanh chóng mà không cần thiết phải nằm viện lâu.
 • Tăng cường đề kháng cũng như cân bằng nội tiết tố và ngăn ngừa tái phát.
Sử dụng thuốc Đông Tây y chuyên khoa với các thiết bị y tế

Sử dụng thuốc Đông Tây y chuyên khoa với các thiết gặp phải y tế

Xây dựng chế độ sinh hoạt hàng ngày phù hợp cũng giúp cho cho việc trị trị viêm tuyến bartholin được tốt nhất cao hơn:

 • Ăn uống điều độ
 • Tránh cọ gãi vào vết viêm, vùng trị trị bartholin
 • Tránh vận động mạnh, các vận động thể thao mạnh 
 • Không nên quan hệ tình dục thời kỳ này…

Ngoài ra phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh tại 193c Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội còn tự hào là khu vực y tế uy tín được Bộ Y tế cấp phép vận động cũng như tụ hội nhiều bác sĩ chuyên khoa hàng đầu về điều trị viêm tuyến bartholin, các căn bệnh phụ khoa cũng như cads căn bệnh xã hội nếu nữ giới không may mắc phải.

Chúng tôi cũng tự hào là khu vực y tế có trang thiết gặp phải y tế tiên tiến cùng hệ thống chăm sóc sức khỏe người căn bệnh luôn tận tâm sẽ giúp cho bạn điều trị chứng căn bệnh trên khi tới phòng kiểm tra một cách an toàn và tốt nhất nhất.

Bài viết trên đã từng giải đáp rõ ràng vấn đề “Viêm tuyến bartholin có lây truyền không?”. Nữ giới cần thiết phải lưu ý cũng như giữ an toàn sức khỏe sinh lý hàng đầu hàng đầu mình mình để không mắc phải chứng căn bệnh trên cùng những căn bệnh lý nguy hiểm không không khác. Nếu còn thắc mắc không không khác về vấn đề này bạn có thể gọi tới hotline 0243.3131.999 các chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp cụ thể cho bạn.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ dàng nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.