Vợ ông xã U50 đón con song thai

TP HCMVợ ông xã sản phụ 48 tuổi, đón hai bé trai song sinh đầu lòng khỏe mạnh sau hơn 3 năm điều trị hiếm muộn với nhiều lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại.

Sản phụ quê Đồng Nai và ông xã cưới nhau 4 năm trước, sau đó tới nhiều trung tâm hỗ trợ sinh sản tìm kiếm môi trường có con. Chị trải qua một lần IUI (bơm tinh trùng vào buồng tử cung) thất bại. Sau đó, người phụ nữ được bác sĩ thực hiện hai lần kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm tuy vậy cũng không thành.

Không bỏ cuộc, anh chị tìm tới khu vực y tế Từ Dũ, thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm đầu năm nay, may mắn đậu song thai. “9 tháng thai kỳ vừa đầy niềm vui, vừa stress, lo lắng, hồi hộp chờ đợi từng cột mốc tầm soát dị tật thai nhi”, người mẹ chia sẻ.

May mắn, tầm soát dị tật thai nhi lúc 12 tuần cho kết quả nguy cơ thấp, siêu âm hình thái học khi 22 tuần chưa phát hiện không thường thì, xét nghiệm dung nạp đường huyết lúc 26 tuần âm tính. Những lần kiểm tra và siêu âm tiếp theo cũng cho xuất hiện hai hai nhi tiến triển tương đối tốt.

Hai bé trai được da kề da với mẹ ngay sau sinh. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Hai bé trai được da kề da với mẹ ngay sau sinh. Ảnh: khu vực y tế đưa đến

Sáng 7/10, thai 38 tuần, sản phụ chảy nước ối khi đang ngủ, được đưa vào khu vực y tế. Bác sĩ siêu âm, gắn monitoring phản hồi tình trạng sức khỏe của mẹ và hai bé xuất hiện đều ổn định. Sau các thủ tục xét nghiệm, bác sĩ Trần Ngọc Hải, Giám đốc khu vực y tế Từ Dũ, trực tiếp mổ lấy thai, giúp cho hai bé trai chào đời khỏe mạnh.

“Tôi rất xúc động và vui mừng khi đón hai con sau nhiều năm chạy điều trị, rất biết ơn các y bác sĩ”, người bố nói.

Đây là một trong những ca sản phụ lớn tuổi tại khu vực y tế Từ Dũ, cũng là trường hợp mang song thai tương đối thường ít gặp. Thai phụ lớn tuổi có nhiều nguy cơ rủi ro hơn so với khi tuổi còn trẻ như sảy thai, tiểu đường thai kỳ, tiền sản giật, xuất huyết sau sinh… Mẹ càng lớn tuổi, nguy cơ con mắc các căn bệnh di truyền như Down tăng lên.

Phụ nữ lớn tuổi nên được kiểm tra sức khỏe tổng thể, thăm kiểm tra, tư vấn kỹ của bác sĩ chuyên khoa trước khi mang thai. Quá trình thai nghén nên được chăm sóc, theo dõi kỹ theo khuyến cáo của bác sĩ.

Lê Phương


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.