Vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi có phải mắc căn bệnh không?

Vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi vẫn có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh lý phụ khoa nguy hiểm cần thiết phải được để ý. Tình trạng này cần thiết phải được khắc phục sớm để tránh những tác hại, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Bài viết dưới đây các chuyên gia Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ rõ hơn về dấu hiệu vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi.

Vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi có tính thế nào?

Vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi không phải là hiện tượng ít gặp ở chị em phụ nữ. Đây là dấu hiệu thất thường cảnh báo nhiều căn căn bệnh phụ khoa cần thiết phải được để ý. 

Đặc điểm vùng kín ra dịch màu nâu đen

tính vùng kín ra dịch màu nâu đen

Khí hư được tiết ra giúp cho giữ ẩm và giữ an toàn vùng kín, cân bằng độ Ph, giúp cho ngăn cản sự xâm nhập của hại khuẩn, giúp cho thoa trơn trong quá trình quan hệ tình dục. thông thường khí hư có màu trắng trong, hơi nhầy, quan sát kỹ sẽ xuất hiện không khác màu của lòng trắng trứng, có thể kéo giãn. Khí hư thông thường sẽ không có mùi hôi không dễ chịu, không có màu sắc thất thường cũng như dấu hiệu không dễ chịu nào ở vùng kín. 

Tuy nhiên, nhiều chị em xuất hiện khí hư có màu nâu đen không mùi xuất phát từ nhiều nguyên nhân không không khác nhau. Khi xuất hiện có dấu hiệu này, chị em cần thiết phải theo dõi những dấu hiệu kèm theo cũng như thăm xét nghiệm các chuyên gia sản phụ khoa để được hỗ trợ xác định nguyên nhân.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Nguyên nhân thực hiện cho vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi 

Có rất nhiều nguyên nhân thực hiện cho vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi, đó có thể là nguyên nhân sinh lý hoặc nguyên nhân căn bệnh lý. Dưới đây là những nguyên nhân vùng kín ra dịch màu nâu đen mà bạn có thể tham khảo. 

1. Do mang thai

Do mang thai

Do mang thai

Vùng kín xuất hiện khí hư và trước đó có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ thì cần thiết phải để ý nguyên nhân do mang thai. Nếu do nguyên nhân này bạn sẽ không xuất hiện có những dấu hiệu thất thường như khí hư có mùi hôi, ngứa ngáy ngáy mà kèm theo những dấu hiệu mang thai như: đau đớn tức ngực, buồn nôn, mệt mỏi…

Khi bạn xuất hiện có những dấu hiệu nghi ngờ mang thai kèm theo triệu chứng muộn kinh thì nên mua que thử thai cũng như theo dõi những dấu hiệu lạ của cơ thể. Tình trạng này có thể xuất hiện một vài ngày sau đó tự tan biến mà không cần thiết phải can thiệp bất kỳ phương pháp điều trị nào. 

2. Do thay thế đổi nội tiết tố

Khi nội tiết tố có sự thay thế đổi thì chị em có thể đối mặt với những dấu hiệu thất thường ở vùng kín như: kinh nguyệt không ổn định, khí hư tiết ra nhiều hơn thông thường… trong số đó có vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi. Nếu do thay thế đổi nội tiết bạn sẽ không xuất hiện có dấu hiệu thất thường nào như ngứa ngáy ngáy, không hôi.

Những yếu tố thực hiện thay thế đổi nội tiết tố mà bạn có thể gặp phải như áp lực trong thời gian dài, quan hệ tình dục, áp lực lâu dần, lo lắng…

3. Dấu hiệu trước và sau kỳ kinh

Dấu hiệu trước và sau kỳ kinh

Dấu hiệu trước và sau kỳ kinh

Rất nhiều chị em trước và sau vòng kinh nguyệt xuất hiện có dấu hiệu ra dịch màu nâu đen không mùi. Thường tình trạng này là hiện tượng sinh lý thông thường nếu không kèm theo dấu hiệu đau đớn bụng, mệt mỏi, khí hư có mùi hôi…

Tình trạng này xuất hiện được cho là do số lượng máu kinh của chu kỳ trước còn lắng đọng được đẩy ra ngoài thông qua dịch nhầy kèm theo lớp niêm mạc còn sót lại. Nếu bạn xuất hiện kèm theo dấu hiệu thất thường thì nên đi xét nghiệm và tư vấn các chuyên gia càng sớm càng tốt. 

4. Do tác dụng phụ của thuốc

Chị em sử dụng một vài loại thuốc thực hiện thay thế đổi nội tiết như thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ gây nên ra những tác dụng phụ không xin muốn, trong số đó có dấu hiệu vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi. Đa số các trường hợp này đều không kèm theo dấu hiệu thất thường, song nếu bạn xuất hiện ngứa ngáy ngáy vùng kín, thấy máu bộ phận sinh dục nữ, buồn nôn, chóng mặt thì nên đi xét nghiệm càng sớm càng tốt.

5. Do mắc các căn bệnh phụ khoa

Trong một tỷ lệ vùng kín ra khí hư màu nâu đen không mùi cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh phụ khoa ở nữ giới. Những căn căn bệnh này cần thiết phải được theo dõi chặt chẽ đồng thời có giải pháp can thiệp phù hợp để tránh tác hại nguy hiểm. một vài căn căn bệnh mà chị em có thể mắc phải như: 

Do mắc các bệnh phụ khoa

Do mắc các căn bệnh phụ khoa

  • Viêm bộ phận sinh dục nữ: Có rất nhiều yếu tố thực hiện cho bạn gặp phải viêm bộ phận sinh dục nữ song phổ quát nhất là do thói quen vệ sinh không sạch và quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ. Những yếu tố này tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn xâm nhập và gây nên căn bệnh. Bạn sẽ xuất hiện có dấu hiệu khí hư màu nâu, ngứa ngáy vùng kín, không hôi, đau đớn khi quan hệ tình dục…
  • Viêm loét cổ tử cung: Khi cổ tử cung xuất hiện những vết loét do viêm nhiễm chị em sẽ xuất hiện ra nhiều khí hư trong số đó có khí hư màu nâu. Nếu căn bệnh đã từng chuyển nặng bạn sẽ xuất hiện có dấu hiệu kèm theo như khí hư có mùi hôi, màu nâu, đau đớn và thấy máu khi quan hệ, vùng kín có dinh dưỡng đặc như mủ…
  • Viêm vùng chậu: Đây cũng là căn căn bệnh phụ khoa nhiều chị em gặp phải nếu không sớm điều trị trị có thể tác động trực tiếp tới nguy cơ sinh sản. Bạn sẽ xuất hiện khí hư có màu nâu không mùi, vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi hoặc khí hư màu xanh, vàng. Sau một thời gian mắc căn bệnh bạn sẽ xuất hiện thấy máu, vùng kín có mùi hôi…
  • Ung thư cổ tử cung: Đây được nhận xét là căn căn bệnh có tình trạng nguy hiểm nhất trong số những căn bệnh phụ khoa. Thậm chí nếu không điều trị trị có thể gây nên tác động nghiêm trọng tới sức khỏe. 

Ngoài những căn căn bệnh nêu Vừa rồi thì vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi còn có thể do nhiều căn bệnh lý không không khác. Do đó bạn không nên xem nhẹ khi có dấu hiệu thất thường này. 

[Shortcode gói khám Phụ Khoa]

[Shortcode tư vấn 3]

Nên thực hiện sao khi vùng kín ra dịch màu nâu đen thất thường?

Vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi có thể do nhiều nguyên nhân không không khác nhau, tiềm ẩn những tác hại nguy hiểm cần thiết phải được can thiệp và điều trị sớm. Do đó tốt nhất là bạn nên đi xét nghiệm và tư vấn các chuyên gia, Tùy vào những dấu hiệu kèm theo để chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị trị tốt nhất phù hợp. 

Nên làm gì khi vùng kín ra dịch màu nâu đen

Nên thực hiện sao khi vùng kín ra dịch màu nâu đen

Thông thường các chuyên gia sẽ chỉ định sử dụng các loại thuốc Tây y phổ quát. Phương pháp này thường giúp cho thực hiện giảm sút nhanh triệu chứng song người căn bệnh cần thiết phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn về các loại thuốc được chỉ định. 

Ngoài ra, bạn có thể sẽ được chỉ định sử dụng thêm các phương pháp can thiệp giúp cho tăng tốt nhất điều trị theo từng nguyên nhân. Nếu do mắc viêm bộ phận sinh dục nữ, bạn sẽ được chỉ định dùng thuốc Đông y, Tây y phối hợp vật lý trị liệu bằng ánh sáng sinh học. Với những trường hợp chị em mắc căn bệnh viêm loét cổ tử cung sẽ được chỉ định sử dụng thuốc chuyên khoa phối hợp sóng cao tần RFA. 

Những phương pháp này được nhận xét mang lại tốt nhất nhanh chóng, ít tác dụng phụ, tăng cường hấp thu thuốc, thời gian điều trị ngắn, tốt nhất dài lâu. 

Ngoài ra, với những trường hợp do rối loạn nội tiết hoặc do thói quen sinh hoạt chưa khoa học có thể điều chỉnh bằng việc thay thế đổi chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt phù hợp. 

Nếu bạn đang gặp phải dấu hiệu vùng kín ra dịch màu nâu đen không mùi cần thiết phải điều trị tốt nhất bằng các phương pháp nêu trên có thể liên hệ Phòng xét nghiệm Đa khoa Hưng Thịnh. Tại đây các chuyên gia chuyên khoa trên 30 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm xét nghiệm và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất và phù hợp nhất với tình trạng bạn gặp phải. Bạn có thể liên hệ qua số 0395456294 để đặt hẹn và được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.