Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần thiết phải nhịn ăn không? tuy vậy lưu ý cần thiết phải biết!

Nhiều chị em đang bận tâm không biết liệu xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần thiết phải nhịn ăn không? Khi đi xét nghiệm nội tiết tố thì cần thiết phải phải mang theo gì, có những lưu ý sắp như thế nào? Hiểu được nỗi lo lắng này của chị em, bài viết dưới đây sẽ đưa những thông tin cần thiết phải biết khi đi thực hiện xét nghiệm giúp cho tất cả người có những sắp tốt nhất.

Vậy tại sao phải đi xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Trước khi tìm tư vấn cho thắc mắc xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần thiết phải nhịn ăn không thì thường hay tìm hiểu chi tiết nguyên do tại sao cần thiết phải phải đi xét nghiệm nó. Nội tiết tố thường hay còn gọi là hormone có tác động tới thể hoạt chất, tâm trạng và sinh sản ở nữ giới. Những thế đổi của nội tiết tố có tác động rất lớn tới tình trạng sức khỏe của nữ giới, vì vậy việc xét nghiệm có thể giúp cho tìm ra được tác nhân gây nên hại sớm hơn.

Vậy tại sao phải đi xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Vậy tại sao phải đi xét nghiệm nội tiết tố nữ?

Xét nghiệm nội tiết tố nữ sẽ phản hồi các thế đổi tâm sinh lý, quá trình trao đổi hoạt chất trong thời kỳ dậy, nguy cơ sinh sản, các triệu chứng mãn kinh và nhiều vấn đề về nữ giới không không khác. Vì thế, những người khi có dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố nên nhanh chóng tới trung tâm y tế uy tín thực hiện các kiểm tra. Thường là các thành phần có dấu hiệu mãn kinh, không dễ mang thai, mọc mụn, có máu bộ phận sinh dục nữ không thường thì.

Khi đi xét nghiệm nội tiết tố, các chuyên gia sẽ thực hiện theo các quy trình tiêu chuẩn để kết quả đưa ra chuẩn xác nhất. Kết quả của xét nghiệm này có thể phục vụ cho việc chẩn đoán, theo dõi và sàng lọc.

 • Chẩn đoán: Từ các chỉ số thu được nhờ xét nghiệm, các chuyên gia có thể dựa vào đó để chẩn đoán tình trạng mãn kinh, vô sinh thường hay các u bướu.
 • Theo dõi: Kết quả của xét nghiệm còn giúp cho các chuyên gia theo dõi thế đổi của cơ thể nếu người thực hiện xét nghiệm đang điều trị căn bệnh.
 • Sàng lọc: Xét nghiệm còn giúp cho sàng lọc những vấn đề sức khỏe trước khi có bất kỳ dấu hiệu thường hay triệu chứng nào xuất hiện. Hơn nữa, có thể tìm ra được nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

[Shortcode tư vấn 1]

Các chỉ số có trong xét nghiệm nội tiết tố nữ cần thiết phải biết

Xét nghiệm nội tiết tố nữ gồm 7 xét nghiệm. Tuy nhiên, dựa theo thể trạng của mỗi người, các chuyên gia sẽ cân nhắc nên xét nghiệm ít thường hay phối hợp nhiều vào một lúc. 

Chỉ số Testosterone trong nội tiết tố nữ

Chỉ số Testosterone trong nội tiết tố nữ

Chỉ số Testosterone trong nội tiết tố nữ

Khi thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ thì chỉ số đầu tiên là testosterone, không những có trong nội tiết tố nam mà còn ở cả nữ giới với tầm khoảng từ 15 tới 70 mg/dL. Hormone này có vai trò kích thích và gia tăng cảm giác ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Thường xét nghiệm này có thể thực hiện ở bất kỳ đâu vì kết quả của nó không gặp phải tác động quá lớn. Chị em cần thiết phải lưu ý, nếu chỉ số này quá cao thì báo động cơ thể đang tiềm ẩn các căn bệnh u thường ít gặp hoặc là căn bệnh đa nang buồng trứng. 

Chỉ số estrogen – Nội tiết tố quan trọng nhất

Một trong những chỉ số nội tiết tố quan trọng nhất trong cơ thể của nữ giới cần thiết phải thực hiện xét nghiệm là estrogen, thường trong tầm khoảng 70 tới 220 mol/L. Có ba kiểu estrogen thường gặp được sản xuất ở buồng trứng:

 • E1 – Estrone: Sản sinh sau khi mãn kinh, là hormone yếu nhất.
 • E2 – Estradiol: Hormone hàng đầu và quan trọng nhất của estrogen trong cơ thể, tăng mạnh nhất trong thời gian sinh sản. Tuy nhiên, việc có quá nhiều E2 sẽ gây nên ra hiện tượng rụng tóc, đau đớn đầu, rối loạn kinh nguyệt.
 • E3 – Estriol: Kiểm tra trong thời kỳ mang thai để xem có gì tác động tới sức khỏe thai nhi không.

Nếu chỉ số estrogen cao sẽ có sự liên quan tới căn bệnh béo phì, những căn bệnh về kinh nguyệt như ra máu nhiều thường hay tiền kinh nguyệt, tác động ham muốn tình dục. Nếu trường hợp kết quả chỉ ra estrogen thấp thì sẽ có sự liên quan nhiều tới hội chứng buồng trứng đa nang.

Chỉ số Progesterone – tác động tác dụng sinh sản

Chỉ số Progesterone - Ảnh hưởng chức năng sinh sản

Chỉ số Progesterone – tác động tác dụng sinh sản

Khi xét nghiệm nội tiết tố nữ, chỉ số progesterone phản ánh sự kích thích tiến triển của tuyến vú và niêm mạc tử cung. Thông thường, xét nghiệm này được thực hiện vào ngày thứ 21 – 22 của chu kỳ, tình trạng từ 5 tới 20 ng/mL. Trong thời kỳ mang thai, chỉ số này được giữ cao để giữ an toàn thai nhi, tuy nhiên, nếu như vượt quá ngưỡng thì chị em có thể gặp phải suy nhược cơ thể, trầm cảm, đau đớn tức ngực, suy giảm ham muốn…

Chỉ số FSH – Kích thích tiến triển trứng

Chỉ số này FSH sẽ kích thích cho tế bào noãn tiến triển mạnh và đào thải hormone estrogen, là địa điểm xác định hội chứng đa nang buồng trứng. Thường dao động trong tầm khoảng 1,4 tới 9,6 IU/L, được thực hiện từ 2 tới ngày thứ 4 của chu kỳ kinh nguyệt nguyệt. Nếu chỉ số này vượt qua mức thường thì cho xuất hiện nguy cơ dự trữ buồng trứng thấp và nguy cơ cao sẽ gặp phải đa nang buồng trứng.

Chỉ số AMH – Chẩn đoán hiếm muộn chuẩn xác

Chỉ số AMH - Chẩn đoán hiếm muộn chính xác

Chỉ số AMH – Chẩn đoán hiếm muộn chuẩn xác

Trong các xét nghiệm nội tiết tố nữ thì chỉ số AMH là chỉ số chuẩn xác nhất trong việc nhận định nguy cơ hiếm muộn ở nữ giới. Nồng độ AMH an toàn dao động trong tầm khoảng 2 tới 6,8 ng/ml, có thể xét nghiệm bất kỳ lúc nào. Khi nồng độ này ở dưới mức thường thì thì cơ thể nữ giới ít có thể đáp ứng được thuốc khi thực hiện thụ tinh ống nghiệm. Ngược lại, nếu nồng độ quá cao sẽ gây nên hiện tượng quá kích buồng trứng dẫn tới vô sinh.

Chỉ số LH – tác động chu kỳ kinh nguyệt nguyệt

Chỉ số LH được tiết ra từ thùy trước của tuyến yên kích thích buồng trứng sinh ra estrogen, sau khi trứng rụng, hormone này sẽ biến noãn thành thể vàng. Chỉ số LH thường thì khi có nồng độ dao động từ 0,8 tới 26 IU/L. Nếu vượt qua tầm khoảng này sẽ có tác động tới quá trình trứng rụng và chu kỳ kinh nguyệt nguyệt của nữ giới. 

Chỉ số Prolactin – giúp cho phụ nữ cho con bú tiết sữa

Những phụ nữ đang cho con bú thường có chỉ số Prolactin cao vì nó giúp cho tiết sữa, ngoài ra, nồng độ này cao được xem như một kỹ thuật tránh thai tự nhiên vì nó ngăn cản quá trình trứng rụng. Tuy nhiên, nếu phụ nữ thường thì vượt quá mức 127 – 637 μU/mL có nguy cơ cao gặp phải vô sinh.

Liệu xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần thiết phải nhịn ăn không?

Liệu xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần nhịn ăn không?

Liệu xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần thiết phải nhịn ăn không?

Chuyên gia y tế Đa khoa Hưng Thịnh giải đáp thắc mắc đầu bài “Xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần thiết phải nhịn ăn?”, tư vấn là không. không không khác với các loại xét nghiệm máu cần thiết phải nhịn ăn sáng để kết quả được khách quan nhất thì khi xét nghiệm nội tiết tố, chị em không cần thiết phải nhịn ăn hoặc nhịn uống bất kỳ thứ gì.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành xét nghiệm, chị em cần thiết phải cho các chuyên gia biết những loại thuốc tránh thai đã từng sử dụng trong thời gian gây nên đây vì nó tác động trực tiếp tới kết quả xét nghiệm. Khi đi xét nghiệm, chị em cần thiết phải ghi nhớ những điều dưới đây để có được kết quả hiển thị khách quan và chuẩn xác nhất.

 • Thời gian thích hợp thực hiện xét nghiệm: Nồng độ nội tiết tố phụ thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt nguyệt. Vì thế, thời gian thực hiện xét nghiệm cũng tác động tới kết quả cuối cùng. Do đó, chị em cần thiết phải nghe theo tư vấn của bác sĩ để thực hiện xét nghiệm trong thời điểm phù hợp với hàng đầu mình.
 • Trước khi thực hiện xét nghiệm: Chị em giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc và uống nước đầy đủ để trạng thái cơ thể ở mức ổn định nhất.
 • Liệt kê thuốc hoặc thực phẩm tác dụng đã từng dùng trong thời điểm này để các chuyên gia nắm bắt được tình hình.

[Shortcode bác sĩ Vân]

[Shortcode tư vấn 3]

Địa chỉ xét nghiệm nội tiết tố nữ uy tín – Đa khoa Hưng Thịnh

Sau khi có được tư vấn cho thắc mắc xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần thiết phải nhịn ăn không, chắc hẳn nhiều chị em đã từng yên tâm hơn và đang muốn tìm tới địa chỉ xét nghiệm uy tín. Phòng kiểm tra Đa khoa Hưng Thịnh là một lựa chọn lựa phù hợp! Từ uy tín dịch vụ y tế tới hệ thống y bác sĩ và phương pháp điều trị căn bệnh, phòng kiểm tra luôn nhận được sự tin tưởng của các người căn bệnh.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng kiểm tra Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

 • Phòng kiểm tra rộng rãi thoáng mát, được sát khuẩn 24/7, giữ gìn môi trường y tế tiêu chuẩn, tránh những rủi ro không đáng có.
 • hệ thống nhân viên y tế tư vấn nhiệt tình, các chuyên gia có chứng chỉ hành nghề y với trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong ngành.
 • Thiết gặp phải y tế tiên tiến được nhập khẩu từ các nước công nghệ hàng đầu thế giới. Các chỉ số và kết quả chẩn đoán đưa ra có tỷ lệ chuẩn xác cao với độ sai lệch chỉ chiếm 0,01%.
 • Đa kiểu về phương pháp điều trị căn bệnh khi luôn phối hợp giữa thuốc Đông – Tây y và các thủ thuật tiên tiến giúp cho việc điều trị và phục hồi nhanh chóng, hạn chế việc tái phát, tăng sức đề kháng cho cơ thể người căn bệnh.
 • Không cần thiết phải xếp số, miễn phí đặt lịch kiểm tra trước, mở cửa các ngày trong tuần phù hợp với nhiều thành phần, bảo đảm thông tin khách hàng.
 • giá thành được niêm yết theo quy định của Sở y tế nên không có tình trạng “chặt chém”.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

Bài viết trên đã từng giúp cho chị em giải đáp thắc mắc xét nghiệm nội tiết tố nữ có cần thiết phải nhịn ăn không và đưa ra thêm những lưu ý cần thiết phải biết khi đi xét nghiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin hãy liên hệ tới số điện thoại 0395456294 hoặc tới Phòng kiểm tra đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng, 193C1 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn chi tiết.

Giới thiệu về tác giả

Bác Sĩ Giao Thị Kim Vân

Được người căn bệnh gọi với biệt danh “bác sĩ có bàn tay vàng”, bác sĩ Giao Thị Kim Vân từ lâu đã từng nổi tiếng về tấm lòng y đức và chuyên môn giỏi trong điều trị các căn bệnh không dễ nói ở chị em phụ nữ và thực hiện các thủ thuật phụ khoa. nhất là chuyên môn tay nghề giỏi của bác sĩ Vân trong điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp RFA và thẩm mỹ vùng kín bằng công nghệ Hàn Quốc.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần thiết phải trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.