xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân (trước khi cưới) gồm những gì?

xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân được xem là “tuyến phòng thủ” giữ an toàn sức khỏe của các cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, trọn vẹn, các cặp đôi nên thăm xét nghiệm sức khỏe trước khi lập gia đình.

Việc xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho suy nhược bớt những gánh nặng và rủi ro có thể xảy ra, góp phần mang tới một cuộc hôn nhân an toàn, suôn sẻ. Vậy xét nghiệm tiền hôn nhân là xét nghiệm những gì? Có phải tất cả cặp đôi trước khi cưới đều cần phải đi tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân

xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân là như thế nào?

xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân (xét nghiệm tổng quát trước khi cưới) là quy trình thăm xét nghiệm tổng quát, thực hiện những xét nghiệm sàng lọc nhằm nhận xét sức khỏe của cặp đôi sắp cưới.

Quy trình xét nghiệm sức khỏe trước khi cưới gồm có thăm xét nghiệm lâm sàng và các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe cho cả nam và nữ. Thông qua các xét nghiệm, bác sĩ chuyên khoa có thể xác định được những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn trong tương lai có thể tác động tới nguy cơ sinh  sản của cặp đôi. Việc xét nghiệm sức khỏe trước hôn nhân giúp cho phát hiện các chứng bệnh lý, vấn đề sức khỏe, gồm có những đặc tính di truyền tiềm ẩn, chứng bệnh truyền nhiễm, nhất là các chứng bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục. (1)

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là gì
xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân là quy trình thăm xét nghiệm, nhận xét sức khỏe của cặp đôi sắp cưới.

Có nên xét nghiệm sức khỏe trước hôn nhân?

Hôn nhân là sự kiện đặc biệt quan trọng trong đời người nên các cặp đôi luôn dành nhiều thời gian và tâm sức cho việc tổ chức lễ cưới. Tuy nhiên, có một khía cạnh rất quan trọng trong hôn nhân tuy vậy thường mắc phải bỏ qua đó là xét nghiệm sức khỏe trước khi cưới. Việc kiểm tra tiền hôn nhân đóng vai trò quan trọng bởi:

1. Góp phần xây dựng cuộc sống hôn nhân khỏe mạnh, hạnh phúc

xét nghiệm sức khỏe trước hôn nhân mang tới cho các cặp vợ ông xã sắp cưới những thông tin sức khỏe khách quan cần phải thiết cho tương lai, gồm có: tiền sử chứng bệnh lý, các yếu tố di truyền, chế độ sinh hoạt và tập thể dục thể thao, cân nặng… và những yếu tố nguy cơ mắc chứng bệnh. Thông qua kết quả xét nghiệm sức khỏe tổng quát trước khi cưới, bác sĩ sẽ tư vấn để cặp đôi có thể nâng cao nhận thức, hiểu biết về sức khỏe của mình và đối tác, biết cách giữ sức khỏe ở trạng thái tốt để cùng nhau xây dựng cuộc sống.

2. Ngăn ngừa các chứng bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục (STD)

Các chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như HIV, viêm gan, giang mai, lậu và mụn rộp… nhiều ngày suốt đời, có thể tác động nghiêm trọng tới sức khỏe thể dưỡng chất lẫn tâm lý. Nếu không được phát hiện hoặc không quản lý, kiểm soát chứng bệnh đúng cách, chứng bệnh có thể tác động xấu tới đời sống hôn nhân. Đặc biệt, không chẩn đoán và điều trị sớm các chứng bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục có thể dẫn tới những tác hại về sức khỏe như vô sinh, sinh non, sảy thai, mang thai ngoài tử cung, ung thư và/hoặc tử vong sớm…

Kết quả xét nghiệm sức khỏe tổng quát trước khi cưới giúp cho phát hiện sớm các chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (nếu có). Qua đó, bác sĩ có thể tư vấn cho cặp đôi cách chăm sóc sức khỏe, điều trị phù hợp.

3. Tránh truyền các chứng bệnh di truyền cho con cái

xét nghiệm sàng lọc trước hôn nhân cũng có ý nghĩa trong việc giúp cho phát hiện các rối loạn di truyền, ví dụ như chứng bệnh máu không dễ dàng đông, chứng bệnh Thalassemia, hội chứng Marfan, chứng bệnh Huntington và chứng bệnh hồng cầu hình liềm… Có nhiều nguy cơ những chứng bệnh lý này sẽ được truyền sang con cái. Do đó, cần phải sàng lọc từ đầu để suy nhược gánh nặng về các chứng bệnh di truyền.

Có nên khám sức khỏe trước hôn nhân
xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân có ý nghĩa trong việc giúp cho phát hiện các rối loạn di truyền.

4. Hỗ trợ kế hoạch hóa gia đình và quản lý sức khỏe sinh sản

xét nghiệm sàng lọc trước hôn nhân là bước đặc biệt quan trọng với các cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống chung. Việc thăm xét nghiệm trước khi lập gia đình, thăm xét nghiệm sàng lọc toàn diện giúp cho mang tới những thông tin cần phải thiết về nguy cơ sinh sản của mỗi người. Qua đó có thể phát hiện các tình trạng thất thường có nguy cơ tiến hành suy nhược nguy cơ thụ thai, tăng các tác hại thai kỳ. Các vấn đề về nguy cơ sinh sản có thể được can thiệp sớm mà không gây ra ra những tổn thương không cần phải thiết về mặt sinh học, tâm lý, xã hội, cảm xúc sự liên quan tới tình trạng hiếm muộn.

5. sắp tâm lý cho cuộc sống sau hôn nhân

Vợ ông xã trước khi cưới đi thăm xét nghiệm sức khỏe tổng quát cũng được bác sĩ tư vấn để sắp tinh thần và sức khỏe thể dưỡng chất cho cuộc sống sau này. Đặc biệt, bác sĩ sẽ tư vấn những vấn đề sự liên quan tới sức khỏe thể dưỡng chất và tinh thần để sẵn sàng cho việc chào đón thiên thần nhỏ trong tương lai.

6. giúp cho tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Các gói xét nghiệm tổng quát trước khi cưới giúp cho tầm soát và phát hiện chứng bệnh từ sớm, phòng ngừa chứng bệnh trong tương lai. Từ đó tiến hành suy nhược các rủi ro về sức khỏe, giúp cho tiết kiệm thời gian và tài hàng đầu do điều trị chứng bệnh. Nhìn chung, việc tư vấn xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân là giải pháp giúp cho các cặp đôi sắp lập gia đình, mang thai có thể chủ động giữ an toàn, nâng cao sức khỏe cũng như phòng ngừa những chứng bệnh lý nghiêm trọng cho mình và con cái sau này.

Ai nên đi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân?

Chương trình kiểm tra sức khỏe trước khi lập gia đình dành cho tất cả các cặp đôi đang sắp lập gia đình. Cụ thể, những trường hợp nên kiểm tra sức khỏe trước khi cưới gồm có:

 • Những cặp đôi sắp cưới hoặc những cặp đôi mới bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới của mình.
 • Người có nhu cầu xác định vấn đề sức khỏe sự liên quan tới các chứng bệnh di truyền, chứng bệnh truyền nhiễm trước khi lập gia đình.
 • Các cặp vợ ông xã vừa lập gia đình tuy vậy trước đó chưa xét nghiệm sức khỏe tổng quát.
Ai nên đi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân
Người có nhu cầu xác định các vấn đề sức khỏe trước khi lập gia đình và mang thai nên xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân.

xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân gồm những gì?

xét nghiệm tiền hôn nhân là xét nghiệm gì? Hiện nay, những gói xét nghiệm sức khỏe trước khi cưới thường được chia thành các hạng mục cho nam và nữ. Từng gói xét nghiệm cho các trường hợp có một vài hạng mục không tương tự nhau tuy vậy nhìn chung các gói xét nghiệm được chia thành hai mục là xét nghiệm sức khỏe tổng quát và xét nghiệm sức khỏe sinh sản.

1. xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân cho nam

xét nghiệm sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho nam giới gồm những hạng mục:

 • xét nghiệm sức khỏe tổng quát: xét nghiệm lâm sàng (huyết áp, chỉ số cơ thể), nhận xét tiền sử chứng bệnh lý cá nhân và gia đình, xét nghiệm máu và sinh hóa máu (nhóm máu, công thức máu toàn phần, đường huyết, Ure, GOT, GPT, Creatinin, Cholesterol, Triglycerid…), xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm viêm gan, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm nhận xét chứng bệnh tan máu/chứng bệnh thiếu máu bẩm sinh…
 • xét nghiệm sức khỏe sinh sản: xét nghiệm lâm sàng cơ quan sinh dục, siêu âm tinh hoàn, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm dịch niệu đạo, kiểm tra nội tiết tố sinh dục, xét nghiệm chẩn đoán chứng bệnh truyền nhiễm truyền qua đường tình dục…

2. xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân cho nữ

Với nữ giới, các gói xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân thường gồm có:

 • xét nghiệm sức khỏe tổng quát: xét nghiệm lâm sàng (huyết áp, chỉ số cơ thể), nhận xét tiền sử chứng bệnh lý cá nhân và gia đình, xét nghiệm máu và sinh hóa máu (nhóm máu, công thức máu toàn phần, đường huyết, Ure, GOT, GPT, Creatinin, Cholesterol, Triglycerid…), xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm viêm gan, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm nhận xét chứng bệnh tan máu/chứng bệnh thiếu máu bẩm sinh…
 • xét nghiệm sức khỏe sinh sản: Siêu âm phụ khoa, siêu âm tuyến vú, soi tươi dịch tiết bộ phận sinh dục nữ, kiểm tra hormone sinh dục, sàng lọc di truyền, tư vấn tiêm phòng các mũi vắc xin quan trọng trước khi mang thai (với cặp đôi có dự định có con sớm) hoặc tư vấn cách tránh thai an toàn, hữu hiệu (với cặp đôi chưa có ý định có con ngay sau khi lập gia đình).
Các gói khám sức khỏe tiền hôn nhân cho nữ
Các gói xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân cho nữ có gồm có kiểm tra sức khỏe sinh sản.

3. xét nghiệm sức khỏe lập gia đình với người nước ngoài

Điều 20 nghị định 126/2014/NĐ-CP quy định, các trường hợp lập gia đình với người nước ngoài cần phải có giấy xác nhận của khu vực y tế có thẩm quyền không mắc chứng bệnh tâm thần và/hoặc các chứng bệnh không tiến hành chủ hành vi của mình với thời gian trên giấy xác nhận không quá 6 tháng tính tới thời gian đăng ký hồ sơ lập gia đình. một vài khu vực y tế hiện nay có dịch vụ xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân với trường hợp lập gia đình với người nước ngoài. Gói xét nghiệm thường gồm có những hạng mục dành cho nam và nữ tương tự như gói xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân thông thường, tuy vậy sẽ có thêm hạng mục nhận xét các chứng bệnh lý tâm thần kinh.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý không phải khu vực y tế nào cũng được cấp phép để xét nghiệm sức khỏe lập gia đình với người nước ngoài. Chỉ có các trung tâm y tế được Sở Tư pháp và Sở Y tế tại tỉnh/thành cấp phép mới được phép mang tới dịch vụ xét nghiệm sức khỏe lập gia đình với người nước ngoài.

Các xét nghiệm trước khi lập gia đình

Trước khi lập gia đình, khi xét nghiệm sức khỏe, ngoài việc nhận xét sức khỏe lâm sàng và tiền sử chứng bệnh lý, còn cần phải thực hiện một vài xét nghiệm, gồm có:

1. Xét nghiệm máu trước lập gia đình

Xét nghiệm máu là một trong những xét nghiệm cơ bản của các gói xét nghiệm sức khỏe. Xét nghiệm máu thường gồm có kiểm tra nhóm máu, uy tín các tế bào dòng máu, kiểm tra các chứng bệnh về máu như thiếu máu, sự tương thích về nhóm máu của các cặp vợ ông xã…

2. Xét nghiệm di truyền trước khi cưới

xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân gồm có xét nghiệm các chứng bệnh lý có thể di truyền từ bố mẹ sang con cái, ví dụ như hội chứng Down, hội chứng xương thủy tinh, hội chứng Klinefelter, tam nhiễm sắc thể 18, tam nhiễm sắc thể 13, migraine, rối loạn phổ tự kỷ… Khi người vợ hoặc ông xã mắc chứng bệnh di truyền cho gen trội thì khi sinh con, trẻ có nguy cơ mắc chứng bệnh lên tới 50%. Còn nếu thất thường ở gen lặn thì trẻ có nguy cơ mắc chứng bệnh ở mức 25% – 50%.

3. Xét nghiệm các chứng bệnh truyền nhiễm tiền hôn nhân

xét nghiệm sức khỏe trước khi cưới không thể bỏ qua bước thăm xét nghiệm, nhận xét các chứng bệnh lý truyền nhiễm như viêm gan A, viêm gan B, HIV… Các chứng bệnh này có thể không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ rệt, nhất là ở thời kỳ đầu nên rất không dễ dàng phát hiện. Việc tầm soát, xét nghiệm các chứng bệnh truyền nhiễm trước khi cưới giúp cho phát hiện, kiểm soát chứng bệnh, thực hiện phương pháp để phòng ngừa chứng bệnh truyền nhiễm nhiễm chéo và truyền nhiễm sang cho con. Việc phát hiện chứng bệnh sớm còn giúp cho hạn chế nguy cơ mắc phải vô sinh, hiếm muộn.

4. Kiểm tra sức khỏe sinh sản trước khi cưới

Các gói xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân cho nam và nữ đều có hạng mục kiểm tra sức khỏe sinh sản, gồm có siêu âm tử cung, siêu âm bụng, kiểm tra nội tiết tố sinh dục, xét nghiệm tinh dịch đồ, xét nghiệm dịch niệu đạo… xét nghiệm sức khỏe sinh sản trước khi cưới giúp cho phát hiện các yếu tố gây ra vô sinh hiếm muộn, yếu tố tiến hành tăng nguy cơ sinh non, sảy thai…

5. Xét nghiệm các chứng bệnh mạn tính trước khi lập gia đình

Trước khi lập gia đình, các cặp đôi cũng cần phải thăm xét nghiệm các chứng bệnh mạn tính để sớm phát hiện, điều trị, theo dõi kiểm soát chứng bệnh, tránh diễn tiến xấu. một vài chứng bệnh mạn tính đặc biệt có thể gây ra tác động tới sức khỏe thai kỳ, tiến hành tăng nguy cơ sinh non, sảy thai, thậm chí dẫn tới tử vong, ví dụ như tiểu đường, tim mạch… Các chứng bệnh lý này cần phải được điều trị càng sớm càng tốt để tránh tác hại thai kỳ.

Cần thăm khám, chẩn đoán và đánh giá các bệnh liên quan
cần phải thăm xét nghiệm, chẩn đoán và nhận xét các chứng bệnh sự liên quan trước khi cưới.

Quy trình xét nghiệm tiền hôn nhân như thế nào?

Tùy theo từng khu vực y tế mà quy trình xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân có sự không tương tự biệt. Thông thường, các cặp đôi trước khi cưới từ 1 – 6 tháng nên bắt đầu đăng ký thăm xét nghiệm, nhận xét sức khỏe tổng quát. Sau khi đăng ký, bác sĩ tiến hành thu thập thông tin, chứng bệnh sử cũng như các thông tin sức khỏe sự liên quan của gia đình và cặp đôi. Tiếp đó, bác sĩ bắt đầu nhận xét sức khỏe tổng quát (cân nặng, chiều cao, huyết áp, công dụng hô hấp và công dụng tim mạch…) Sau đó thực hiện các xét nghiệm (xét nghiệm máu, xét nghiệm phụ khoa, xét nghiệm nhận xét công dụng sinh sản…). Khi có kết quả của các xét nghiệm, bác sĩ dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể của từng cặp đôi để đưa ra tư vấn điều trị, cách giữ sức khỏe phù hợp.

Lưu ý khi xét nghiệm sức khỏe trước hôn nhân

Để việc thăm xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân xảy ra suôn sẻ, thuận lợi và mang tới kết quả tầm soát tối ưu, bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

 • Nên sắp xếp đi xét nghiệm càng sớm càng tốt.
 • tất cả các gói xét nghiệm đều cần phải thực hiện xét nghiệm máu và nước tiểu. Để giữ gìn kết quả chuẩn xác, bạn không nên ăn sáng, uống các dưỡng chất có đường, gas hoặc dưỡng chất gây ra nghiện như trà, cà phê… từ 8 – 12 giờ trước khi tới xét nghiệm/lấy máu xét nghiệm.
 • Trường hợp siêu âm bụng tổng quát, cần phải uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm xong để bác sĩ có thể quan sát toàn bộ thành bọng đái, tử cung và hai buồng trứng (với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh (với nam). Ngoài ra, cần phải nhịn ăn để tránh túi mật mắc phải co do dịch mật tiết ra để tiêu hóa thức ăn.
 • Ở các trường hợp siêu âm phụ khoa bằng đầu dò, cần phải tiểu hết cho bọng đái rỗng để bác sĩ dễ quan sát tử cung và phần phụ.
 • Vệ sinh cơ thể, tai, mũi, họng, vùng kín sạch sẽ để không tiến hành tác động tới tầm nhìn của bác sĩ khi thăm xét nghiệm.
 • Nên mặc trang phục thoải mái, rộng rãi, không đeo nhiều đồ trang sức khi đi xét nghiệm.
 • Thời gian thực hiện các gói xét nghiệm có thể nhiều ngày từ 3 giờ tới hơn 1 ngày. Bạn nên hỏi trước khu vực y tế về thời gian thăm xét nghiệm dự kiến để sắp xếp công việc cá nhân.
 • Với nữ, khi xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân cần phải để ý thêm một vài vấn đề như:
  • Tránh chu kỳ kinh nguyệt nguyệt.
  • Tránh đặt thuốc bộ phận sinh dục nữ, thụt rửa bộ phận sinh dục nữ hai ngày trước khi lấy mẫu xét nghiệm.
  • Kiêng quan hệ tình dục vào đêm hôm trước.
  • Trường hợp chưa quan hệ tình dục không xét nghiệm bộ phận sinh dục nữ được thì bác sĩ sẽ thực hiện siêu âm bụng tổng quát để phát hiện những thất thường như u xơ, u nang buồng trứng… Tuy nhiên, việc siêu âm bụng tổng quát mắc phải hạn chế khi tìm hiểu tử cung và hai phần phụ, có nguy cơ bỏ sót chứng bệnh cao hơn.
  • Trường hợp có quan hệ tình dục, phái nữ sẽ thực hiện siêu âm phụ khoa ngả bộ phận sinh dục nữ được và khuyến khích chọn lựa các gói xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân có dịch vụ tầm soát ung thư cổ tử cung nếu > 21 tuổi.
  • Phụ nữ > 40 tuổi khuyến khích tầm soát ung thư vú (siêu âm phối hợp nhũ ảnh).
Đăng ký trước khi đến thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân
Đăng ký trước khi tới thăm xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân giúp cho tiết kiệm thời gian.

mức phí xét nghiệm tiền hôn nhân

mức phí xét nghiệm sức khỏe trước hôn nhân cơ bản có thể chỉ từ hơn 2,000,000 VNĐ/người. Các gói chuyên sâu có thể có giá cao hơn. mức phí này thường chênh lệch tùy theo từng khu vực xét nghiệm trị chứng bệnh, phụ thuộc vào các yếu tố như: hệ thống máy móc, trình độ của bác sĩ/kỹ thuật viên, các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh/phương pháp xét nghiệm, các dịch vụ bên trong gói xét nghiệm… Bạn nên liên hệ trực tiếp với khu vực y tế để được tư vấn cụ thể về mức phí.

xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu?

Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh là một trong những địa chỉ được nhiều cặp đôi “chọn lựa mặt gửi vàng” khi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Với hai khu vực tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, BVĐK Hưng Thịnh mỗi ngày tiếp nhận hàng trăm cặp đôi tới thăm xét nghiệm. trung tâm y tế sở hữu các trang thiết mắc phải máy móc tiên tiến, quy tụ hệ thống bác sĩ giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, có nguy cơ phối hợp đa chuyên khoa như Khoa Nội tổng hợpTrung tâm Sản phụ khoaKhoa Nam họcKhoa Hô hấpTrung tâm Thần kinhTrung tâm Tim mạch… để nhận xét sức khỏe tổng quát, truy tìm tất cả yếu tố nguy cơ dù là nhỏ nhất.

Hiện nay, trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh đang có nhiều gói xét nghiệm sức khỏe tổng quát không tương tự nhau như gói xét nghiệm sức khỏe vàng, bạch kim, kim cương cứng và gói xét nghiệm cao cấp… phù hợp với nhiều nhóm trường hợp. Đặc biệt, các gói xét nghiệm sức khỏe trước khi cưới còn được bổ sung thêm dịch vụ xét nghiệm VIP giúp cho tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.

Kiểm tra sức khỏe trước khi cưới tại BVĐK Hưng Thịnh

Hệ thống BVĐK Hưng Thịnh hiện đang có các gói sức khỏe tổng quát, xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân hoặc xét nghiệm theo từng nhu cầu của khách hàng, giúp cho tìm hiểu, nhận xét những chứng bệnh lý hoặc nguy cơ mắc chứng bệnh. Hiện tại, trung tâm y tế có các gói xét nghiệm tổng quát tiêu chuẩn bạc, gói xét nghiệm tiêu chuẩn vàng, gói xét nghiệm tiêu chuẩn bạch kim, gói xét nghiệm tiêu chuẩn kim cương cứng. trung tâm y tế còn có hai gói xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân nhất là gói xét nghiệm tầm soát chuyên sâu và gói xét nghiệm tầm soát cao cấp. Những gói xét nghiệm đều được chia thành các hạng mục riêng cho nam và nữ để giúp cho tìm hiểu, nhận xét toàn diện các vấn đề sức khỏe.

Để đặt lịch thăm xét nghiệm, điều trị chứng bệnh tại Hệ thống trung tâm y tế Đa khoa Hưng Thịnh, Quý khách vui lòng liên hệ:

xét nghiệm sức khỏe tiền hôn nhân có vai trò và ý nghĩa quan trọng với các cặp đôi trước khi lập gia đình, giúp cho nhận xét tổng quát về sức khỏe, sớm phát hiện và điều trị các chứng bệnh sự liên quan, biết cách giữ an toàn sức khỏe và cuộc sống hôn nhân thêm trọn vẹn.

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.