Xét nghiệm viêm niệu đạo là như nào? – Những điều bạn cần phải biết

Viêm niệu đạo là chứng bệnh lý vô cùng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ gây nên ra nhiều hậu quả nguy hiểm như: yếu thận, viêm tuyến tiền liệt, nặng nề hơn vô sinh,… đe dọa tới sức khỏe của người chứng bệnh. Vì vậy, khi xuất hiện triệu chứng của chứng bệnh cần phải tìm gặp bác sĩ chuyên khoa để được tiến hành xét nghiệm viêm niệu đạo. Vậy xét nghiệm niệu đạo như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về chứng bệnh và xét nghiệm nhiễm viêm niệu đạo.

Viêm niệu đạo là như nào?

viêm niệu đạo là chứng bệnh viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn nước tiểu. So với nam giới tỉ lệ mắc chứng bệnh ở nữ giới cao hơn nam giới bởi cơ quan sinh dục của nữ giới ngắn hơn nam giới nên rất dễ mắc phải các vi khuẩn có hại gây nên chứng bệnh. Theo thống kê thì 65% trường hợp mắc phải viêm nhiễm niệu đạo xảy ra ở nữ giới. 

Viêm niệu đạo là gì?

Viêm niệu đạo là như nào?

Viêm niệu đạo nếu không được chủ động điều trị sớm và sớm có thể chuyển biến sang tình trạng nặng từ đó đây ra những hậu quả khó khăn lường tác động tới sức khỏe cũng như tác dụng sinh sản của người chứng bệnh.

Nam giới thường nữ giới khi viêm nhiễm niệu đạo sẽ có những triệu chứng không tương tự nhau:

với nữ giới: Âm hộ xuất hiện mủ, dịch tiết bộ phận sinh dục nữ nhầy, tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có màu sắc đục, thỉnh thoảng lẫn kèm máu trong nước tiểu. Niệu đạo sưng đau đớn, nóng rát, đau đớn vùng thắt lưng,…

với nam giới: Niệu đạo sưng, nóng rát, ngứa ngáy, miệng niệu đạo có thể xuất hiện mủ sau khi tiểu vào buổi sáng, có thể lẫn máu. Ngoài ra, có thể kèm theo sốt cao, đau đớn vùng thắt lưng, đau đớn bụng hoặc đau đớn các khớp,…

Xét nghiệm viêm niệu đạo là như nào? – Khi nào cần phải thực hiện?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa nam học – tiết niệu tại phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng: Phần lớn người chứng bệnh tới khu vực y tế tiến hành xét nghiệm viêm nhiễm niệu đạo khi có dấu hiệu tiểu tiện đau đớn, tiểu buốt, tiểu rắt, nghiệm trọng hơn là đi tiểu lẫn máu kèm theo. Khi này, xét nghiệm viêm niệu đạo sẽ giúp cho bác sĩ dễ tìm ra được nguyên nhân gây nên ra tình trạng viêm nhiễm để giữ gìn điều trị đúng chứng bệnh.

Ngoài ra, nam giới khi đi xét nghiệm sức khỏe tổng quát hoặc điều trị vô sinh – hiếm muộn cũng thường được bác sĩ chuyên khoa chủ định thực hiện xét nghiệm viêm nhiễm niệu đạo

Xét nghiệm viêm niệu đạo có những cách nào?

Xét nghiệm viêm niệu đạo có những cách nào?

Xét nghiệm viêm niệu đạo có những cách nào?

Hiện nay, y học tiên tiến có rất nhiều cách thực hiện xét nghiệm viêm niệu đạo. Tùy từng khu vực y tế và mục đích kiểm của của bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định cho bạn xét nghiệm phù hợp. Dưới đây là một vài cách thực hiện xét nghiệm viêm nhiễm niệu đạo.

 • Xét nghiệm máu: Nhân viên y tế sẽ lấy máu để tiến hành xét nghiệm sau vài giờ sẽ có kết quả.
 • Xét nghiệm dịch niệu đạo: Người chứng bệnh sẽ được nhân viên y tế lấy dịch tiết từ miệng niệu sáo để đi tiến hành xét nghiệm.
 • Xét nghiệm nước tiểu: Nhân viên y tế sẽ lấy mẫu nước tiểu của bạn sau khi bạn mang lại để đem đi tiến hành xét nghiệm.
 • Xét nghiệm kiểm tra siêu vi B: với cách xét nghiệm này hiện nay ít thường thấy sử dụng so với những cách xét nghiệm trên. Bởi không phải khu vực y tế nào cũng đầy đủ trang thiết mắc phải y tế tiên tiến để thực hiện. 

Cách xét nghiệm này, người chứng bệnh được đo kích thước thận qua sóng siêu thanh. Nếu thận có kích thước lớn thì tình trạng viêm nhiễm càng nguy hiểm.

Dù thực hiện xét nghiệm viêm niệu đạo bằng bất kỳ cách xét nghiệm nào cũng đều đem lại kết quả chuẩn xác để bác sĩ có thể nhận định nguyên nhân, tình trạng viêm nhiễm để có hướng điều trị phù hợp cho người chứng bệnh. giúp cho người chứng bệnh sớm điều trị chứng khỏi hẳn bệnh hoàn toàn tránh những hậu quả nguy hiểm của chứng bệnh có thể gây nên ra.

Quy trình tiến hành xét nghiệm viêm niệu đạo

Như đã từng chia sẻ phía trên, xét nghiệm viêm niệu đạo có rất nhiều cách. Tuy rằng, các cách kiểm tra có đôi chút không tương tự biệt nhau song đều được xảy ra theo đúng quy trình đã từng cố định. Tại khu vực y tế chuyên khoa, quy trình thực hiện xét nghiệm viêm nhiễm niệu đạo như sau: 

 • Bước 1: Người chứng bệnh cần phải tiến hành hồ sơ thăm xét nghiệm, thanh toán phí tại quầy lễ tân.
 • Bước 2: Bác sĩ tiếp nhận người chứng bệnh sau đó tiến hành thăm xét nghiệm, khai thác tiền sử chứng bệnh.
 • Bước 3: Sau thăm xét nghiệm cho người chứng bệnh bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra chỉ định tiến hành xét nghiệm cần phải thiết cho người chứng bệnh.
 • Bước 4: Người chứng bệnh sẽ được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Có thể: lấy máu, nước tiểu thường dịch niệu đạo tùy theo chỉ định của bác sĩ.
 • Bước 5: Sau khi lấy chứng bệnh phẩm xong người chứng bệnh chờ nhận kết quả xét nghiệm và lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa cụ thể về tình trạng chứng bệnh.
Quy trình làm xét nghiệm viêm niệu đạo

Quy trình tiến hành xét nghiệm viêm niệu đạo

một vài lưu ý khi xét nghiệm viêm niệu đạo

Để quá trình xét nghiệm và kết quả xét nghiệm đạt độ chuẩn xác nhất, chỉn chu nhất người chứng bệnh cần phải tuân thủ một vài vấn đề sau:

 • Kiêng quan hệ tình dục tối  đa 3 – 5 ngày trước khi tiến hành xét nghiệm.
 • Trước khi thực hiện xét nghiệm dịch tiết bộ phận sinh dục nữ không vệ sinh cơ quan sinh dục bởi như vậy sẽ tiến hành cho kết quả xét nghiệm mắc phải sai lệch.
 • Nếu người chứng bệnh tự lấy chứng bệnh phẩm dịch niệu đạo tại nhà sau đó mới di chuyển tới khu vực y tế tiến hành xét nghiệm thì người chứng bệnh cần phải bảo quản chứng bệnh phẩm cẩn thận. chứng bệnh phẩm không được để quá thời gian 2 tiếng.
 • Thăm xét nghiệm và điều trị cần phải lựa chọn lựa khu vực y tế uy tín để giữ gìn kết quả xét nghiệm chuẩn xác và quá trình điều trị chứng bệnh đạt tốt nhất.

Người chứng bệnh cần phải lưu ý một vài vấn đề trên để có kết quả xét nghiệm chuẩn xác nhất. Khi ta có kết quả chuẩn xác với nguyên nhân gây nên chứng bệnh thì việc điều trị chứng khỏi hẳn bệnh hoàn toàn cũng sẽ trở nên nhanh chóng.

Xét nghiệm viêm niệu đạo ở đâu uy tín nhất tại Hà Nội

Xét nghiệm viêm niệu đạo ở đâu là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm tới cảm xuất hiện lo lắng, không biết lựa chọn lựa khu vực nào, đặc biệt với người đang gặp tình trạng viêm niệu đạo. Đúng, nếu lựa chọn lựa khu vực không khéo sẽ rất dễ để chủ yếu mình gặp phải khu vực y tế kém uy tín tiến hành cho quá trình điều trị không tốt nhất, tốn kém phí.

Để tránh những rắc rối này, bạn có thể lựa chọn lựa phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tại 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội để gửi gắm niềm tin tới thăm xét nghiệm và điều trị chứng bệnh.

 • Phòng xét nghiệm được khu vực y tế cấp phép vận động thăm xét nghiệm và điều trị chứng bệnh.
 • Phòng xét nghiệm hội tụ hệ thống bác sĩ chuyên khoa, nhân viên y tế, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.
 • Ngoài ra khu vực có hệ thống trang thiết mắc phải tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Dịch vụ chăm sóc người chứng bệnh chu đáo, tận tình.
 • Phương pháp điều trị đa loại tại khu vực giữ gìn xử lý khỏi hoàn toàn chứng bệnh, không tái phát.
 • Phòng xét nghiệm cam kết tất cả kết quả xét nghiệm cho người chứng bệnh tại khu vực hoàn toàn chuẩn xác. 
 • phí xét nghiệm chữa trị chứng bệnh thích hợp, được niêm yết, công khai theo quy định
 • tất cả thông tin hồ sơ người chứng bệnh hoàn toàn bảo mật.
Những thành tích xuất sắc mà bác sĩ Lê Văn Minh đã đạt được

Những thành tích xuất sắc mà bác sĩ Lê Văn Minh đã từng đạt được

giải pháp phòng tránh viêm niệu đạo

Người ta có câu: “phòng chứng bệnh còn hơn chữa trị chứng bệnh’’ chủ yếu vì vậy, các bạn ngay từ đầu hãy xây dựng thói quen sống lành mạnh để phòng ngừa viêm niệu đạo. Theo bác sĩ chuyên nam khoa tại phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ chỉ cần phải tuân thủ những điều dưới đây là có thể hạn chế được nguy cơ mắc viêm niệu đạo:

 • Hàng ngày vệ sinh cá nhân, cơ quan sinh dục sạch sẽ đúng cách. Đặc biệt sau khi đi vệ sinh, trước và sau quan hệ tình dục.
 • Quan hệ tình dục lành mạnh, chung thủy với bạn tình. Nếu có quan hệ tình dục thì nên sử dụng bao cao su,… sẽ suy giảm nguy cơ lây nhiễm nhiễm chứng bệnh.
 • Tích cực tăng cường tập thể thao thể thao để nâng cao sức đề kháng, sức khỏe để phòng chứng bệnh một cách tốt nhất.
 • Lên kế hoạch thăm xét nghiệm sức khỏe định kề 6 tháng/ lần để sớm phát hiện và điều trị nếu mắc chứng bệnh.

Nếu các bạn còn thắc mắc gì về xét nghiệm viêm niệu đạo thường đang nghi ngờ chủ yếu mình có dấu hiệu của chứng bệnh lý viêm nhiễm niệu đạo có thể liên hệ tới số Hotline: 0395456294 để được bác sĩ chuyên khoa tại phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng tư vấn trực tiếp.

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người chứng bệnh có cảm giác được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn cần phải trao đổi thêm về chủ đề dưới đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.