Xuất huyết, biến kiểu vùng kín sau khi thực hiện đẹp tại spa

Cô gái 26 tuổi gặp phải xuất huyết phải vào viện cấp cứu sau quá trình thực hiện thủ thuật thẩm mỹ vùng kín.

Trung tâm Sản phụ khoa – BVĐK Tâm Anh Hà Nội tiếp nhận người căn bệnh 26 tuổi nhập viện trong tình trạng âm hộ xuất huyết không thể cầm máu, biến kiểu, đau đớn sau thủ thuật thẩm mỹ. Trực tiếp thăm thăm khám cho người căn bệnh, ThS.BS Trần Thị Thanh Thảo nhận xét người căn bệnh có nhiều vết khâu vội vàng, tuột xộn, sử dụng các loại chỉ hiếm xuất hiện trong thủ thuật, có chỉ không tự tiêu. Nếu không được can thiệp sớm thì các mô sẽ gặp phải khối máu tụ đè nén, gây ra không dễ dàng khăn trong việc xác định vị trí có máu; tầng sinh môn biến kiểu, tổn thương mô, để lại sẹo. người căn bệnh cũng đối diện với nguy cơ nhiễm trùng cao vì thủ thuật. Bác sĩ từng thủ thuật cấp cứu cho người căn bệnh và may thẩm mỹ bằng chỉ tự tiêu.

Thẩm mỹ vùng kín hạn chế phẫu thuật xâm lấn bằng công nghệ laser tại BVĐK Tâm Anh. Ảnh: Tâm Anh

Thẩm mỹ vùng kín hạn chế thủ thuật xâm lấn bằng công nghệ laser tại BVĐK Tâm Anh. Ảnh: Tâm Anh

Theo bác sĩ Thảo, việc can thiệp thẩm mỹ vùng kín nhằm khắc phục khuyết điểm bẩm sinh hoặc “nâng cấp” sau sinh nở giúp cho lấy lại vẻ đẹp, sự tự tin hiện được nhiều chị em thực hiện. Tuy nhiên, cấu trúc giải phẫu bộ phận sinh dục nữ có nhiều tĩnh mạch, nếu thủ thuật không cẩn thận dễ gây ra hậu quả tác hại như có máu, nhiễm trùng, biến kiểu.

một vài tác hại tạo sẹo dày gây ra chít hẹp âm hộ, thực hiện cho người phụ nữ gặp nhiều vấn đề về tiết dịch, hành kinh, không dễ dàng khăn hơn khi quan hệ. Ngoài ra, việc thủ thuật, khử hoàn toàn 2 môi bé cũng thực hiện cho phụ nữ tăng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Đặc biệt, khi thực hiện tiểu phẫu tại các spa, địa điểm thẩm mỹ thiếu an toàn, chị em thường không được xét nghiệm máu trước khi thủ thuật. Nếu có tiền sử rối loạn đông máu, phụ nữ có nguy cơ sốc thiếu máu. Việc tiểu phẫu ngoại viện, quy trình, thiết gặp phải không được tiệt trùng theo quy chuẩn dễ xảy ra nhiễm trùng, nguy cơ mắc căn bệnh lây nhiễm truyền qua đường máu.

Do đó, phụ nữ cần thiết phải lựa lựa chọn phương pháp và thực hiện tại các địa điểm y tế uy tín với bác sĩ chuyên sản phụ khoa. Tại BVĐK Tâm Anh dịch vụ thực hiện đẹp vùng kín thường ưu tiên sử dụng phương pháp điều trị ít xâm lấn bằng kỹ thuật laser tiên tiến.

Tuệ Diễm

Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.