Xuất huyết bọng đái là như thế nào? tình trạng nguy hiểm ra sao?

Xuất huyết bọng đái là dấu hiệu thể hiện bọng đái đang gặp phải tổn thương nặng, tình trạng này cũng được các chuyên gia nhận xét là rất nguy hiểm, nên được thăm xét nghiệm và điều trị sớm. bọng đái gặp phải có máu có thể gây nên ra những tác hại khôn lường gây nên tác động tới sức khỏe và thậm chí là cả tính mạng người căn bệnh. Vậy bọng đái xuất huyết là như thế nào, những tác động có thể gặp phải như thể nào chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới này nhé.

Xuất huyết bọng đái là như thế nào?

Xuất huyết bọng đái là tình trạng có máu ở bọng đái, là hệ quả của viêm bọng đái không được điều trị sớm gây nên lở loét, viêm nhiễm tiến hành cho bọng đái tổn thương, đi tiểu ra máu. đa số dấu hiệu bọng đái xuất huyết thường hay gặp ở nam giới hơn ở nữ giới.

Ngoài ra có máu bọng đái cũng có thể là do việc dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm chứa thành phần Cyclophosphamide gây nên kích ứng tổn thương. Hoặc việc xạ trị viêm bọng đái cấp cũng là một nguyên nhân tiến hành cho bọng đái xuất huyết.

Xuất huyết bàng quang là gì?

Xuất huyết bọng đái là như thế nào?

Xuất huyết ở bọng đái tiến hành cho người căn bệnh đi tiểu có nước tiểu màu hồng/ màu đỏ nhạt, gây nên ra các cơn đau đớn tại vùng chậu, vùng ổ bụng. Tình trạng có máu thất thường ở bọng đái này tiến hành cho người căn bệnh thường xuyên cảm xuất hiện mệt mỏi, chán ăn, bỏ ăn, ốm sốt liên tục.

Xuất huyết ở bọng đái được chia thành 4 loại cụ thể như sau:

 • Loại I: bằng mắt thường không thể quan sát xuất hiện máu lẫn trong nước tiểu thường hay còn gọi là có máu vi thể.
 • Loại II: bằng mắt thường có thể nhìn xuất hiện máu lẫn trong nước tiểu
 • Loại III: trong nước tiểu có lẫn cục máu đông liti
 • Loại IV: có cục máu đông to tiến hành cho nước tiểu gặp phải chặn lại khi thoát ra khỏi cơ thể.

Theo các chuyên gia chia sẻ thì chúng ta có thể nhận biết tình trạng có máu tại bọng đái qua những dấu hiệu điển hình sau đây:

 • đau đớn tại vùng xương mu, vùng chậu, hạ sườn
 • đau đớn và nóng rát trong mỗi lần tiểu
 • Tần suất đi tiểu nhiều lên thất thường
 • Đi tiểu són, tiểu gấp
 • Nước tiểu có mùi hôi, đậm màu và nồng

bất kỳ ai ngay khi nhận xuất hiện một trong số những dấu hiệu thất thường Vừa rồi cũng nên đi thăm xét nghiệm càng sớm càng tốt. Viêm thăm xét nghiệm sớm, phát hiện căn bệnh sớm, trị căn bệnh sớm sẽ đỡ tốn kém phí việc điều trị cũng đơn giản hơn nhiều.

[Shortcode tư vấn 1]

Xuất huyết bọng đái nguy hiểm như thế nào?

Xuất huyết bọng đái được các chuyên gia nhận xét là tình trạng nguy hiểm không những gây nên ra cảm giác không dễ chịu, phiền toái tới cho người căn bệnh mà còn dẫn tới nhiều tác hại về thận. Hệ quả của việc không điều trị có máu bọng đái sớm gồm:

Xuất huyết bàng quang gây thiếu máu

Xuất huyết bọng đái gây nên thiếu máu

có máu bọng đái tiến hành cho số lượng nước máu của cơ thể lẫn vào nước tiểu trong mỗi lần đi tiểu tiện. Tình trạng này lâu ngày và không được khắc phục sớm người căn bệnh sẽ phải đối mặt với nguy cơ thiếu máu nghiêm trọng.

Xuất huyết tại bọng đái có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng nếu người căn bệnh không được mang lại máu sớm cho cơ thể.

 • Suy suy nhược công dụng thận

có máu, viêm bọng đái lâu ngày tiến hành cho vi khuẩn gây nên hại có điều kiện xâm nhập lên thận, gây nên ra những tổn thương cho thận, từ đó người căn bệnh có nguy cơ gặp phải yếu thận cao. 

Xuất huyết tiến hành cho cơ thể người căn bệnh thiếu số lượng máu từ đó tiến hành cho các cơ quan không không khác trong cơ thể cũng gặp phải tác động, người căn bệnh trở nên mệt mỏi, Tiếp đó lo lắng tiến hành cho cho cơ thể càng nhanh chóng gặp phải suy nhược, uy tín đời sống sinh hoạt hàng ngày thường hay uy tín công việc từ đó cũng gặp phải tác động. 

Ung thư bàng quang là gì?

Ung thư bọng đái

Tình trạng xuất huyết và viêm bọng đái lâu ngày thường hay gặp phải tái phát nhiều lần sẽ tiến hành cho cho người căn bệnh có nguy cơ đối mặt với căn căn bệnh ung thư bọng đái.

bọng đái có máu nhiễm trùng gây nên truyền nhiễm lan sang các cơ quan sinh dục và tiến hành cho đường xuất tinh của nam giới gặp phải ngăn cản, đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Trong nhiều trường hợp người căn bệnh nên phải được tiêm thuốc để cầm máu, kiểm soát tình trạng nguy hiểm này để không gây nên tác động tới tính mạng, đó là tại vì sao vì sao khi nhận xuất hiện dấu hiệu thất thường như tiểu ra máu, xuất huyết ở bọng đái người căn bệnh nên chủ động đi thăm xét nghiệm càng sớm càng tốt.

[Shortcode bác sĩ Thế]

Gợi ý cách điều trị bọng đái hữu hiệu

Xuất huyết bọng đái là dấu hiệu thất thường nên được thăm xét nghiệm sớm trong tất cả trường hợp. Để được thăm xét nghiệm chuẩn xác, nhanh chóng cũng như điều trị hữu hiệu tình trạng có máu bọng đái hiện nay người căn bệnh có thể tham khảo và tìm tới địa chỉ phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng ở tại số 193C1 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội, phòng xét nghiệm là một trong số những địa điểm chuyên khoa uy tín được cấp phép vận động trong nhiều lĩnh vực.

Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Phòng xét nghiệm Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

các chuyên gia chuyên khoa tại phòng xét nghiệm cũng cho rằng tình trạng  xuất huyết tại bọng đái nên được chẩn đoán lâm sàng và cận lâm sàng. Việc chẩn đoán lâm sàng sẽ giúp cho bác sĩ nắm được tình trạng sức khỏe của người căn bệnh, tìm ra nguyên nhân nhiễm căn bệnh qua những vấn đề, tiểu sử và triệu chứng căn bệnh.

với việc chẩn đoán cận lâm sàng, người căn bệnh sẽ nên thực hiện những những xét nghiệm nên thiết để dựa trên kết quả xét nghiệm đó nhận xét về  tình trạng căn bệnh cũng như phân biệt với các căn bệnh lý sỏi bọng đái thường hay u bọng đái. Các xét nghiệm đó gồm :

 • Xét nghiệm máu
 • Xét nghiệm nước tiểu
 • Siêu âm hoặc chụp MRI
 • Nội soi bọng đái

Sau quá trình thăm xét nghiệm và chẩn đoán về tình trạng căn bệnh, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng căn bệnh đang gặp phải và nguyên nhân cụ thể để đưa ra quy trình điều trị hữu hiệu phù hợp. với tình trạng căn bệnh nhẹ, có thể chỉ nên điều trị nội khoa ( dùng thuốc thuốc kháng sinh, kháng viêm,..) và tất nhiên việc điều trị sẽ nên tuân thủ theo đúng chỉ định ( về loại thuốc, liều số lượng, cách uống,..).

Liệu pháp CRS II

Liệu pháp CRS II

Với những trường hợp viêm nhiễm nặng nên tiến hành điều trị phối hợp bằng Đông Tây y và liệu pháp quang dẫn CRS II. Liệu pháp quang dẫn CRS II là phương pháp được các chuyên gia trong giới chuyên môn nhận xét tương đối cao bởi những ưu điểm nổi bật sau đây:

 • có thể loại bỏ các tác nhân gây nên hại một cách triệt để tận gốc, gia tăng tình trạng xuất huyết nhanh chóng, hỗ trợ phục hồi các tổn thương chỉ trong thời gian ngắn
 • Toàn bộ quá trình điều trị được quan sát qua thiết gặp phải máy tính sẽ giữ gìn tính an toàn tuyệt đối
 • Không gây nên đau đớn, ngăn ngừa nguy cơ tái phát căn bệnh, thời gian điều trị nhanh. 

Việc thăm xét nghiệm thường hay điều trị căn bệnh tại Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đều rất minh bạch và rõ ràng trong tất cả khoản phí, người căn bệnh có thể yên tâm và tin tưởng tuyệt đối. Ngoài việc được thăm xét nghiệm với bác sĩ chuyên khoa giỏi, được sử dụng các trang thiết gặp phải y tế tiên tiến thì người căn bệnh cũng có thể được đăng ký thăm xét nghiệm ngoài giờ hành hàng đầu thường hay vào những ngày lễ, ngày cuối tuần mà không hề mất thêm phụ phí.

[Shortcode giới thiệu phòng khám]

[Shortcode tư vấn 3]

xin rằng qua những thông tin chia sẻ Vừa rồi từng giúp cho bạn đọc hiểu rõ về như thế nào là xuất huyết bọng đái cũng như về tình trạng nguy hiểm của tình trạng này. Ngoài ra, nếu bạn đọc vẫn còn những vấn đề nên được giải đáp cụ thể hơn vui lòng liên hệ qua hotline 0395456294 để được chuyên gia tư vấn. 

Giới thiệu về tác giả

Bác sĩ CKII Tạ Đình Việt

Bác sĩ Tạ Đình Việt là bác sĩ Ngoại khoa giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn với tấm lòng y đức hết mình mang lại sức khỏe cho tất cả người…là những gì mà đa số người căn bệnh nhận thấy được.

Chúng tôi đang lắng nghe.

Bạn nên trao đổi thêm về chủ đề sau đây? Chia sẻ nó với chúng tôi trên Pinterest , Twitter hoặc Tumblr của chúng tôi.


Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.