xuất tinh ở bên ngoài có giúp cho tránh thai không?

ông xã tôi không thích dùng bao cao su nên thường chọn lựa xuất tinh ở bên ngoài để tránh thai. cách này có an toàn tuyệt đối không? (Linh, 29 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời:

xuất tinh ở bên ngoài bộ phận sinh dục nữ là một cách tránh thai truyền thống nhưng mà không sử dụng biện pháp bảo vệ bởi nguy cơ có thai ngoài ý muốn tương đối cao. Một lần xuất tinh, tinh dịch của nam giới có thể chứa trung bình từ 40 tới 200 triệu tinh trùng. Sau khi tinh dịch được phóng thích vào bộ phận sinh dục nữ, tinh trùng di chuyển vào cổ tử cung và lên tử cung để thụ tinh nếu gặp trứng rụng trong ống dẫn trứng. Tinh trùng di chuyển vào các ống chỉ trong vòng vài phút sau khi xuất tinh.

Do đó, khi tinh dịch đi ra ngoài sau khi vừa phóng xuất nhưng mà vẫn ở trong bộ phận sinh dục nữ một vài phút thì nguy cơ mang thai vẫn rất cao. Ngoài ra, chỉ cần thiết phải những lượng nhỏ tinh dịch cũng có rất nhiều tinh trùng khỏe mạnh, có nguy cơ di chuyển nhanh chóng tới ống dẫn trứng, dẫn tới mang thai ngoài ý muốn.

xuất tinh ở bên ngoài cũng suy giảm nguy cơ mang thai sau này, do tinh dịch đi ra ngoài thực hiện suy giảm số lượng tinh trùng có thể thụ thai.

Để tránh thai, bạn nên cân nhắc cách an toàn hơn như đặt vòng, cấy que, dùng bao cao su. Lưu ý, nhắc cả xuất tinh ở bên ngoài, cả hai vẫn cần thiết phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh các loại chứng bệnh truyền nhiễm. Không nên sử dụng các thiết mắc phải hỗ trợ hoặc thực hiện các tư thế gây nên không dễ chịu, gây nên tổn thương cho cả hai người, nhất là nữ giới. Không thụt rửa bộ phận sinh dục nữ sau quan hệ.

Bác sĩ Lê Duy Thảo, Khoa Nam học, phòng thăm khám Đa khoa Hồng Ngọc


Rate this post

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.