Xuất tinh sớm có con được không?

Nam giới xuất tinh sớm gây ra không dễ dàng thụ thai hơn tuy nhiên vẫn có thể thực hiện cha, có thể tăng cao bằng các liệu pháp hoặc dùng thuốc điều trị.

Theo bác sĩ Phạm Xuân Long, khoa Nam học, trung tâm y tế Đa khoa Tâm Anh TP HCM, xuất tinh sớm là tình trạng tương đối thường gặp và có thể gặp phải ở nhiều lứa tuổi. Có trong vòng 20 – 30% nam giới không thể thực hiện chủ được thời gian xuất tinh của mình. Điều này không những tác động tới khoái cảm tình dục, gây ra tâm lý tự ti, ham muốn tình dục sụt giảm sút, mà còn tác động tới nguy cơ sinh sản của nam giới.

Hiện tượng xuất tinh sớm khiến cho trứng và tinh trùng không dễ dàng gặp được nhau nên nguy cơ thụ thai thấp. Tuy nhiên, không tương tự với các tình trạng rối loạn xuất tinh tác động lớn tới nguy cơ sinh sản của nam giới như xuất tinh muộn, xuất tinh ngược dòng hoặc giao hợp không xuất tinh, thì xuất tinh sớm không dễ dàng thụ thai tuy nhiên nguy cơ có con vẫn có.

Trong nhiều trường hợp nhẹ, nam giới vẫn có thể xuất tinh vào trong bộ phận sinh dục nữ, tinh trùng được tạo ra khỏe mạnh thì nguy cơ thụ thai vẫn tiếp diễn. Trường hợp không thể mang thai là khi xuất tinh quá sớm, tinh trùng không thể di chuyển vào bộ phận sinh dục nữ thì quá trình thụ thai sẽ gặp phải tác động. Đặc biệt, những trường hợp dương vật vừa tiếp xúc hoặc mới chạm tới bộ phận sinh dục nữ từng xuất tinh, dẫn tới trứng không thể gặp được tinh trùng thì không thể thụ thai tự nhiên được.





Nam giới xuất tinh sớm vẫn có khả năng làm cha. Ảnh: Freepik

Nam giới xuất tinh sớm vẫn có thể thực hiện cha. Ảnh: Freepik

Tuy nhiên, xuất tinh sớm tuy không phải là chứng bệnh lý quá nguy hiểm nên có thể tăng cao được bằng nhiều cách, tùy thuộc vào nguyên nhân. những nguyên nhân hàng đầu như yếu tố di truyền, cường giáp, rối loạn cương cứng dương, viêm tuyến tiền liệt mạn tính, trầm cảm. Ngoài ra, tâm lý lo lắng, mệt mỏi, chưa có kinh nghiệm phòng the, thường gặp phải cú sốc tinh thần nào đó cũng khiến cho nam giới gặp phải rối loạn xuất tinh, xuất tinh không kiểm soát. Đây cũng là hậu quả của tự sướng một cách nhanh chóng, cùng thói quen thường xuyên thức khuya, ít vận động, chế độ sinh hoạt mất cân đối.

Bác sĩ Xuân Long lưu ý, để giữ an toàn tác dụng sinh sản, khi xuất hiện mình có triệu chứng xuất tinh sớm, nam giới cần thiết phải điều chỉnh, tăng cao càng sớm càng tốt. Tình trạng này lâu ngày sẽ tác động rất nhiều tới uy tín cuộc sống, đồng thời tác động xấu tới mối quan hệ với bạn tình.

Phương pháp điều trị như sử dụng liệu pháp tâm lý, hạn chế và kiểm soát stress, phối hợp các liệu pháp hành vi như phương pháp “ngừng – bắt đầu”, kỹ thuật “bấm”, kỹ thuật tự tập luyện lúc không giao hợp… Trong nhiều trường hợp, người chứng bệnh sẽ được chỉ định điều trị hàng đầu bằng thuốc theo toa dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bác sĩ Xuân Long đang thăm khám cho người chứng bệnh tại phòng thăm khám Nam Khoa. Ảnh trung tâm y tế đem tới

Mặt không tương tự, nam giới cần thiết phải có thói quen sinh hoạt lành mạnh, chế độ dinh dưỡng, vận động và nghỉ ngơi phù hợp; ăn uống đa loại, đủ hoạt chất, tăng cường các nhóm thực phẩm tốt cho phái mạnh như hải sản (hàu, cua, tôm, cá…), thịt, trứng, sữa, ngũ cốc, các loại hạt, dưa hấu, cam, bưởi, măng tây, cần thiết phải tây, lá hẹ… Hạn chế sử dụng các hoạt chất kích thích, rượu bia, bỏ thuốc lá…; tập luyện các môn thể thao như bài tập kegel, cử tạ, bơi lội, yoga, squat… giúp cho nam giới tăng cường sinh lực, tăng cao nguy cơ kiểm soát các “tinh trùng” của mình, bác sĩ Xuân Long khuyến nghị.

Quyên Phan

Share this post:

Bài viết liên quan

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.